POW đặt kế hoạch thu 2.6 ngàn tỷ đồng trong tháng 6

08/06/2023 16:00
08-06-2023 16:00:00+07:00

POW đặt kế hoạch thu 2.6 ngàn tỷ đồng trong tháng 6

Theo báo cáo mới công bố, trong tháng 05/2023, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, HOSE: POW) hoàn thành và vượt kế hoạch với tổng sản lượng điện từ các nhà máy điện (NMĐ) là 6.97 tỷ kWh.

Tháng 5, POW ghi nhận tổng sản lượng điện từ các NMĐ là 6.97 tỷ kWh. Trong đó, NMĐ Cà Mau 1&2 cùng Nhơn Trạch 1 (NT1) vượt kế hoạch sản lượng được giao. Tổng doanh thu từ các nhà máy đạt 13.77 ngàn tỷ đồng.

POW cho biết tháng 5 là thời điểm cuối mùa khô tại miền Bắc và miền Nam, đầu mùa khô ở miền Trung, thời tiết nắng nóng kéo dài với lượng mưa thấp so với trung bình cùng kỳ nhiều năm trên toàn quốc. Mực nước các hồ chứa vùng Bắc và Nam Bộ đang giảm gần đến mực nước chết, các hồ chứa miền Trung đang ở mực nước bình quân nhiều năm.

"Do tình hình thủy văn không thuận lợi, cùng với nhu cầu phụ tải toàn hệ thống tăng cao vào mùa nắng nóng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phải huy động điện chạy dầu tại các NMĐ khí toàn hệ thống, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của các NMĐ. Giá điện thị trường toàn phần FMP bình quân tháng 5 dự kiến khoảng 1,961 đồng/kWh", POW chia sẻ.

Nhiệt điện vượt sản lượng

Trong tháng 05, NMĐ Cà Mau 1&2 được giao Qc (tổng sản lượng điện) 395.5 triệu kWh. A0 (Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia) đã yêu cầu huy động vận hành 95 triệu kWh điện chạy dầu, và NMĐ Cà Mau 1&2 hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng được giao.

NT1 được huy động chạy dầu để đảm bảo yêu cầu hệ thống, đồng thời được cấp khí trong các thời điểm NMĐ Nhơn Trạch 2 (NT2), Phú Mỹ được A0 huy động vận hành dầu, do vậy vận hành vượt sản lượng Qc và kế hoạch được giao.

NMĐ Vũng Áng 1 được giao Qc 592.7 triệu kWh (cho 2 tổ máy). Giá thị trường toàn phần bình quân trong tháng cao hơn bình quân chi phí nhiên liệu, nhà máy chào giá để phấn đấu vận hành tối đa sản lượng có thể. Tuy nhiên, do Tổ máy số 1 chưa hoàn thành công tác khắc phục sự cố, NMĐ Vũng Áng 1 không hoàn thành kế hoạch sản lượng được giao.

NMĐ Nhơn Trạch 2 được giao Qc cao (393 triệu kWh). Nhà máy không được cấp đủ khí để vận hành đủ Qc, do vậy phải vận hành bổ sung sản lượng chạy dầu (40.3 triệu kWh) theo yêu cầu huy động của hệ thống điện.

Nhiều nhà máy thủy điện buộc phải giảm sản lượng, không hoàn thành kế hoạch

Đối với Thủy điện Hủa Na (HNA), nhà máy được giao Qc 36.2 triệu kWh, tuy nhiên do điều kiện thủy văn không thuận lợi, EVN điều chỉnh Qc của NMĐ chỉ còn 17.6 triệu kWh do yếu tố thủy văn bất thường. Với việc mực nước hồ thấp tiệm cận mực nước chết, HNA chào giá vận hành bám sát Qc và các thời điểm giá cao để tối ưu hiệu quả.

Thủy điện Đakđrinh được giao Qc 36.5 triệu kWh. Mặc dù giá thị trường cao, nhà máy chào giá để vận hành tại các thời điểm giá cao, tuy nhiên với việc A0 không huy động với lý do giữ nước các hồ chứa, Đakđrinh không hoàn thành kế hoạch sản lượng được giao.

Nhắm đến doanh thu 2.67 ngàn tỷ đồng trong tháng 6

POW cho biết trong tháng 6 sẽ phấn đấu đạt sản lượng 1.4 tỷ kWh và tổng doanh thu 2.67 ngàn tỷ đồng.

POW cũng sẽ tiếp tục quản lý sản xuất các NMĐ, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, đủ nhiên liệu để vận hành. Bên cạnh đó, POW sẽ tiếp tục phối hợp với PV GAS (HOSE: GAS), TKV (Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam) và các đơn vị cung cấp dầu để đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu. Đồng thời, tiếp tục làm việc với EVN/EPTC về chủ trương giao Qc các NMĐ trong năm 2023, và nghiên cứu triển khai phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo.

Hồng Đức

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (4)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kiến nghị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện Công ty CP cà phê Thắng Lợi

UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục có văn bản kiến nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc thanh tra toàn diện Công ty CP cà phê Thắng Lợi - nơi xảy ra tranh chấp giữa người nhận...

Khám phá Học viện Hàng không vừa gia nhập mạng lưới toàn cầu của IATA

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và Vietjet vừa ký kết hợp tác chính thức đưa Học viện Hàng không Vietjet trở thành đối tác đào tạo của IATA, vào dịp Hội...

Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ngoại nào giảm lãi mạnh nhất trong nửa đầu năm 2023?

Kinh tế suy yếu ảnh hưởng đến thu nhập người dân, sự mất niềm tin đối với các sản phẩm bảo hiểm sau một loạt bê bối và sự giám sát chặt chẽ hơn từ các cơ quan quản...

Doanh nghiệp “đầu tư gia sản” lỗ nặng trong nửa đầu năm 2023

Công ty TNHH Đầu tư Gia sản iWealth công bố một số chỉ tiêu tài chính định kỳ tới Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với kết quả lỗ nặng trong 6 tháng đầu năm...

Nhựa Bình Minh bị phạt và truy thu thuế gần 9 tỷ đồng

CTCP Nhựa Bình Minh (HOSE: BMP) mới đây cho biết đã nhận được quyết định xử phạt và truy thu thuế của Tổng Cục thuế, tổng số tiền gần 9 tỷ đồng.

HVN đã chọn được ngày tổ chức đại hội cổ đông

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (HOSE: HVN) vừa có văn bản chốt thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023.

Angimex muốn sử dụng hơn 120 tỷ đồng từ quỹ đầu tư phát triển bù lỗ lũy kế

CTCP Xuất Nhập khẩu An Giang (Angimex, HOSE: AGM) thông báo chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ bất thường năm 2023. Ngày giao dịch không hưởng quyền 04/10/2023.

Trước ngày chào sàn, BCG Land gia hạn thành công lô trái phiếu 2,500 tỷ và sở hữu “của để dành” hơn 1,716 tỷ đồng

Công ty CP BCG Land (BCG Land) vừa gia hạn thành công lô trái phiếu BCLCH2124001, giá trị 2,500 tỷ đồng, kỳ hạn 36 tháng điều chỉnh thành kỳ hạn 60 tháng, ngày đáo...

Bidiphar ước lãi quý 3 tăng 11%, sản xuất thuốc viên điều trị ung thư vào năm 2026

Trong buổi “Hội thảo nhà đầu tư” diễn ra vào sáng ngày 22/09/2023, đại diện CTCP Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar, HOSE: DBD) đã tiết lộ về dự báo kết...

IDC lên kế hoạch đầu tư tổ hợp văn phòng 410 tỷ tại Cần Thơ

Ngày 21/09/2023, HĐQT Tổng Công ty IDICO - CTCP (HNX: IDC) thông qua chủ trương liên danh cùng CTCP Đầu tư Xây dựng số 10 IDICO (IDICO-INCO 10) - công ty con do IDC...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98