Kiến nghị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện Công ty CP cà phê Thắng Lợi

24/09/2023 11:30
24-09-2023 11:30:00+07:00

Kiến nghị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện Công ty CP cà phê Thắng Lợi

UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục có văn bản kiến nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc thanh tra toàn diện Công ty CP cà phê Thắng Lợi - nơi xảy ra tranh chấp giữa người nhận khoán và doanh nghiệp suốt thời gian dài.

Ngày 24-9, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị đã ký văn bản về việc kiến nghị thanh tra toàn diện tại Công ty CP cà phê Thắng Lợi.

Kiến nghị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện Công ty CP cà phê Thắng Lợi - Ảnh 1.

Khoảng 1.000 người nhận khoán với Công ty CP cà phê Thắng Lợi tham dự buổi đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, ngày 7-8, Thanh tra Chính phủ có công văn đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành thanh tra, giải quyết vụ việc khiếu nại, tranh chấp phát sinh tại Công ty CP cà phê Thắng Lợi theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Tại buổi đối thoại ngày 17-8, người nhận khoán có nguyện vọng tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk báo cáo, đề xuất Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện đối với Công ty CP cà phê Thắng Lợi.

Do vậy, ngày 14-9, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo tình hình giải quyết kiến nghị, khiếu nại của người nhận khoán tại Công ty CP cà phê Thắng Lợi gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Thanh tra Chính phủ. Trong báo cáo, UBND tỉnh Đắk Lắk có kiến nghị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện đối với Công ty CP cà phê Thắng Lợi.

Để có cơ sở giải quyết các nội dung kiến nghị, không khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, UBND tỉnh Đắk Lắk kính đề nghị Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Tổng Thanh tra Chính phủ quan tâm hỗ trợ địa phương sớm cử Đoàn thanh tra tổ chức thanh tra toàn diện đối với Công ty CP cà phê Thắng Lợi theo kiến nghị của người nhận khoán và theo đề nghị của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản phúc đáp kiến nghị của UBND tỉnh Đắk Lắk cho thấy việc tranh chấp, chiếm dụng đất trái pháp luật tại các công ty cà phê đang diễn ra phức tạp.

Thanh tra Chính phủ đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành thanh tra, giải quyết vụ việc khiếu nại, tranh chấp phát sinh tại Công ty CP cà phê Thắng Lợi.

Như đã phản ánh, ngày 17-8, ông Phạm Ngọc Nghị cùng đại diện một số bộ ngành Trung ương đã có buổi đối thoại với hơn 1.000 người nhận khoán của Công ty CP cà phê Thắng Lợi.

5 người nhận khoán được cử đại diện cho hơn 1.000 người dân nhận khoán của Công ty CP cà phê Thắng Lợi đối thoại cùng các lãnh đạo tỉnh và Trung ương. Người nhận khoán kiến nghị nhiều vấn đề, trong đó mong muốn Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện tại Công ty CP cà phê Thắng Lợi để phát hiện, xử lý những vấn đề còn tồn đọng.

Sau khi lắng nghe tâm tư nguyện vọng người dân, các ý kiến từ các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị cho rằng vụ việc cần được giải quyết thỏa đáng, ưu tiên giải quyết lợi ích cho người dân nhưng phải dựa trên quy định của pháp luật.

Cao Nguyên

Người lao động

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thủy điện Thác Mơ vẫn còn gần 272 tỷ đồng cổ tức tạm ứng trong năm 2023?

Sau 2 đợt tạm ứng cổ tức “khủng” gần đây, CTCP Thủy điện Thác Mơ (HOSE: TMP) có thể còn một đợt tạm ứng cổ tức nữa, theo tài liệu ĐHĐCĐ bất thường 2023 mới công bố.

Thủy sản Hà Nội bị phạt và truy thu thuế hơn 1.4 tỷ 

CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội (UPCoM: SPH) vừa nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền xử phạt và truy...

Dầu Tường An chuẩn bị gì cho Tết Giáp Thìn?

Trở lại với thị trường Tết Giáp Thìn, Tường An (OTC: TAC) tiếp tục chủ động triển khai sản xuất để phục vụ nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp Tết. Công ty cũng tiến...

Toàn cảnh kết quả kinh doanh quý 3/2023

Quý 3/2023, nhiều doanh nghiệp có dấu hiệu kinh doanh khởi sắc, thậm chí bùng nổ lợi nhuận. Trái lại, vẫn còn không ít doanh nghiệp bế tắc, chưa tìm được lối ra.

VNDirect dự báo lãi ròng VHM đạt gần 44 ngàn tỷ đồng trong năm 2024

Trong báo cáo phân tích gần đây, Công ty Chứng khoán VNDirect nhận định CTCP Vinhomes (HOSE: VHM) có thể duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận ở mức hai chữ số trong hai...

Vietjet và Novus Aviation Capital ký kết thoả thuận tài chính tàu bay và hợp tác phát triển nhiên liệu hàng không bền vững

Vietjet (HOSE: VJC) và Novus Aviation Capital, công ty quản lý vốn và tài chính tàu bay hàng đầu thế giới có trụ sở tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)...

Một doanh nghiệp vận tải đường thủy muốn điều chỉnh giảm 95% kế hoạch lợi nhuận, mức thấp nhất 11 năm 

Từ ngày 11-25/12, CTCP Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Hải Phòng (HNX: PTS) tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh...

Một công ty vốn Hàn Quốc tại Bắc Giang bị cưỡng chế khoản nợ thuế hơn 1 tỷ đồng

Cục thuế tỉnh Bắc Giang ra quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Công ty TNHH Nano...

Kinh tế khó khăn, công ty thời trang của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn báo lỗ

Kết quả nửa đầu năm 2023 của Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh, công ty kinh doanh thời trang cao cấp của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn, không nằm ngoài bối cảnh...

Kinh doanh khó khăn, Simco Sông Đà sắp chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư

HĐQT CTCP Simco Sông Đà (Simco, HNX: SDA) thông qua nhiều quyết định chuyển nhượng các dự án, khoản đầu tư do không hiệu quả.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98