Ông Lương Hoài Nam trở thành tân Tổng Giám đốc Bamboo Airways

23/10/2023 13:55
23-10-2023 13:55:20+07:00

Ông Lương Hoài Nam trở thành tân Tổng Giám đốc Bamboo Airways

Chuỗi ngày biến động thượng tầng của CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vẫn chưa chấm dứt khi “ghế nóng” Tổng Giám đốc lại đổi chủ.

Tiến sĩ Lương Hoài Nam – cựu Giám đốc hãng hàng không Jetstar Pacific (nay là Pacific Airlines) – đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Bamboo Airways thay cho ông Nguyễn Ngọc Trọng kể từ ngày 23/10/2023.

Với những người theo dõi ngành hàng không, Tiến sĩ Lương Hoài Nam không phải ai xa lạ vì ông đã từng kinh qua nhiều hãng hàng không khác nhau.

Tiến sĩ Lương Hoài Nam

Ông Lương Hoài Nam (sinh năm 1963) tốt nghiệp tiến sĩ kinh tế hàng không ở Nga và hiện đang là Thành viên Hội đồng Tư vấn du lịch.

Vị này làm việc tại Vietnam Airlines từ năm 1991 trước khi được hãng hàng không quốc gia bổ nhiệm làm Giám đốc Jetstar Pacific (nay là Pacific Airlines) vào năm 2004. Đến năm 2009, ông rời ghế điều hành hãng hàng không này.

Vài năm sau đó, ông cũng trở lại ngành hàng không với cương vị Giám đốc điều hành Air Mekong vào năm 2012, nhưng rời đi sau 4 tháng.

Với quyết định ngày 23/10, ông Nam trở thành vị Tổng Giám đốc thứ tư của Bamboo Airways trong năm nay. Trước đó, vào tháng 5/2023, ông Nguyễn Minh Hải thay ông Nguyễn Mạnh Quân vào vị trí Tổng Giám đốc Bamboo Airways. Nhưng chỉ 2 tháng sau đó, ông Hải xin từ chức và Bamboo Airways bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Trọng vào "ghế nóng". 

Tiếp nối quá trình tái cấu trúc đầy biến động

Thông tin thay tướng tiếp nối chuỗi biến động thượng tầng tại Bamboo Airways và được đưa ra ngay khi hãng hàng không lớn thứ 3 ở Việt Nam đang chìm đắm trong vòng xoáy khó khăn về cả nhân sự lẫn tài chính.

Trong lá thư gửi nhân viên trong tháng 8/2023, ông Nguyễn Ngọc Trọng cho biết hãng hàng không này đang phải đối mặt với thời kỳ khó khăn nhưng cũng nói thêm rằng Chính phủ cam kết hỗ trợ công ty.

Gần đây nhất, Reuters đã dẫn lại nguồn tin thân cận cho biết đã có khoảng 30 phi công nước ngoài xin nghỉ, chiếm hơn 10% tổng số phi công của Bamboo Airways trong tháng 6. Nguồn tin thứ hai cho biết một số phi công gần đây đã nghỉ việc, trong khi một số khác bị sa thải.

Theo nguồn tin từ Reuters, một phần nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng nghỉ việc đồng loạt là chậm trả lương. Theo chia sẻ của Bamboo Airways, hãng đang tiến hành tái cấu trúc quyết liệt, trong đó bao gồm mạng lưới đường bay, đội bay và nguồn nhân lực. Bamboo Airways thừa nhận đã cắt giảm nhân sự, nhưng phủ nhận thông tin về việc chậm lương.

Trong diễn biến gần nhất, Sacombank – chủ nợ lớn nhất của Bamboo Airways – đã có chủ trương tham gia đầu tư vào hãng này và đang xúc tiến các thủ tục xin cơ quan quản lý chấp thuận.

"Hiện Sacombank đang làm các bước trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận để tham gia đầu tư vào Bamboo Airways. Chủ trương đã có tuy nhiên cần sự phê duyệt của cơ quan chức năng, ngân hàng này đang xúc tiến các hoạt động để làm việc với các cơ quan chức năng để đầu tư vào Bamboo Airways”, ông Phan Đình Tuệ, Thành viên HĐQT Bamboo Airways, chia sẻ tại ĐHĐCĐ bất thường của Bamboo Airways diễn ra vào giữa tháng 9/2023.

Trước những khó khăn tại hãng hàng không lớn thứ ba Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu các bộ hỗ trợ và xử lý các kiến nghị của Bamboo Airways.

Vũ Hạo

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

NLG bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Ngày 04/03/2024, CTCP Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) thông báo đã bổ nhiệm ông Lucas Ignatius Loh Jen Yuh giữ chức Tổng Giám đốc thay cho ông Trần Xuân Ngọc.

Sẵn sàng cho phiên tòa xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát kéo dài hơn 50 ngày

TAND TP HCM cơ bản hoàn tất việc bố trí phòng, chuẩn bị bàn ghế, màn hình chiếu cùng một số cơ sở vật chất khác phục vụ phiên xét xử.

Bột giặt NET thay Tổng Giám đốc

Ông Mai Đức Lâm được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc CTCP Bột giặt NET (HNX: NET), thay cho ông Phan Trọng Chinh thôi chức vì lý do cá nhân. Quyết định này được...

Sếp người Hàn xin từ chức Tổng Giám đốc, rút khỏi HĐQT Dệt may Thành Công

Ông Jung Sung Kwan - Tổng Giám đốc CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (HOSE: TCM), vừa có đơn xin từ nhiệm sau gần 3 năm giữ chức vụ này, đồng thời xin...

Danh tính loạt Thành viên HĐQT và BKS mới của OGC

ĐHĐCĐ bất thường của CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, HOSE: OGC) diễn ra ngày 28/02/2024 đã thông qua danh sách thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ...

TVSI miễn nhiệm cùng lúc Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc

CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vừa thay đổi dàn nhân sự cấp cao khi cùng lúc miễn nhiệm Tổng Giám đốc Nguyễn Việt Cường và Phó Tổng Giám đốc Tạ Minh Phương.

Cách lái xe riêng của ông Trịnh Văn Quyết được phù phép thành cổ đông trăm tỷ của ROS

Tài xế riêng của bị can Trịnh Văn Quyết khai chỉ hưởng mức lương 6 triệu đồng/tháng, nhưng được "phù phép" thành cổ đông nắm hàng trăm tỷ đồng cp ROS.

Sắp xét xử Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng và con trai

TAND TP Hà Nội vừa có quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Anh em, họ hàng của ông Trịnh Văn Quyết lần lượt bị truy tố, bạn học và lái xe riêng cũng "dính đạn"

Trong vụ án Thao túng thị trường chứng khoán, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn FLC, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định có sự cấu kết làm...

Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu cùng 5 đồng phạm

Ngày 26/02/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại CTCP Tập đoàn Phúc...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98