Dầu tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

30/11/2023 07:34
30-11-2023 07:34:52+07:00

Dầu tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang cuộc họp nhằm quyết định chính sách sản lượng của OPEC+, trong khi sự gián đoạn nguồn cung do cơn bão ở Biển Đen và lượng tồn kho thấp hơn của Mỹ đã thúc đẩy nhà đầu tư mua vào.

Hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ giao tháng 1 tăng 1.45 USD/thùng (tương ứng 1.9%) lên 77.86 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô tương lai Brent giao tháng 1 tăng 1.42 USD/thùng (tương ứng 1.74%) lên 83.10 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng này đều đã tăng khoảng 2% trong ngày thứ Ba khi thị trường dự báo Tổ chức Các quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (chẳng hạn như Nga) sẽ gia hạn hoặc cắt giảm nguồn cung mạnh hơn.

Trong ngày thứ Tư, OPEC+ tiếp tục các cuộc đàm phán mà theo các nguồn tin cho biết là khá khó khăn. Tuy nhiên, các nguồn tin cùng ngày cho biết cuộc họp nhằm quyết định chính sách sản lượng năm tới vào ngày thứ Năm dự kiến sẽ diễn ra đúng tiến độ.

Theo các quan chức nhà nước và dữ liệu đại lý cảng, một cơn bão nghiêm trọng tại khu vực Biển Đen đã làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu dầu lên tới 2 triệu thùng mỗi ngày từ Kazakhstan và Nga, làm tăng nguy cơ thắt chặt nguồn cung trong ngắn hạn.

Thị trường dầu cũng nhận được sự hỗ trợ từ đà sụt giảm của lượng tồn kho dầu thô tại Mỹ. Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API), tồn kho dầu thô tuần qua giảm 817,000 thùng

Theo ước tính bình quân của 8 nhà phân tích được Reuters thăm dò, tồn kho dầu thô giảm khoảng 900,000 thùng trong tuần kết thúc ngày 24/11. Được biết, dữ liệu tồn kho dầu thô hàng tuần của chính phủ Mỹ được công bố trong ngày thứ Tư.

Tuệ Nhiên (Theo CNBC)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Khủng hoảng ở Biển Đỏ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt tàu chở dầu

Theo chuyên gia, tỷ lệ tuyển dụng tàu chở dầu đã tăng 5% kể từ khi các tàu bắt đầu tránh đi qua Biển Đỏ, tuy nhiên trong năm 2024 chỉ có 2 siêu tàu chở dầu mới gia...

Dầu mất gần 3% khi nhà đầu tư bớt hy vọng về việc sớm hạ lãi suất

Giá dầu giảm gần 3% vào ngày thứ Sáu (23/02) và ghi nhận mức giảm trong tuần, sau khi các nhà hoạch định chính sách Mỹ cho biết việc hạ lãi suất có thể bị trì hoãn...

VSC xin gia hạn thêm 30 ngày cho đợt chào bán hơn 133 triệu cp ra công chúng

Ngày 22/02, HĐQT CTCP Container Việt Nam (Viconship, HOSE: VSC) thông qua triển khai thực hiện các thủ tục xin phép Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) gia hạn...

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm từ 300-400 đồng/lít

Theo điều chỉnh của liên Bộ Công Thương và Tài chính, từ 15h ngày 22/2, giá xăng các loại giảm hơn 300 đồng/lít. Giá dầu điêzen giảm hơn 400 đồng/lít.

Dầu tăng gần 1% sau biên bản họp của Fed

Giá dầu tăng vào ngày thứ Tư (21/02), khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ ra rằng lãi suất có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Dầu WTI giảm hơn 1% sau khi lên đỉnh 3 tháng

Giá dầu WTI giảm vào ngày thứ Ba (20/02), sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tháng vào tuần trước khi xung đột ở Trung Đông leo thang.

Tại sao giá dầu đi ngược xu hướng lịch sử khi Trung Đông bất ổn?

Cho đến nay, cuộc khủng hoảng Gaza hầu như không tạo được bất kỳ biến động lâu dài nào về giá dầu mỏ, bất chấp những lo ngại lan rộng về một kịch bản ngược lại.

Dầu Brent lùi nhẹ

Giá dầu giảm vào ngày thứ Hai (19/02), khi thị trường tiếp nhận những nhận định từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy lập trường kiên nhẫn hơn về...

Dầu WTI lên cao nhất kể từ tháng 11/2023

Giá dầu ghi nhận mức tăng mạnh trong tuần qua vào ngày thứ Sáu (16/02), khi căng thẳng âm ỉ ở Trung Đông làm lu mờ tình trạng lạm phát dai dẳng ở Mỹ và triển vọng...

Dầu trồi sụt mạnh vì dự báo nhu cầu giảm trong năm 2024

Giá dầu tăng mạnh vào ngày thứ Năm (15/02), xoá sạch đà giảm trước đó nhờ dự báo nhu cầu toàn cầu suy yếu trong năm 2024.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98