FEBE Ventures ra mắt quỹ thứ hai có quy mô 75 triệu USD

30/11/2023 15:33
30-11-2023 15:33:15+07:00

FEBE Ventures ra mắt quỹ thứ hai có quy mô 75 triệu USD

Công ty đầu tư mạo hiểm Việt Nam FEBE Ventures vừa ra mắt quỹ thứ hai với quy mô 75 triệu USD. Đây là quỹ chuyên đầu tư vào các startup trong giai đoạn đầu.

Quỹ Fund II có quy mô gấp 2.5 lần so với quỹ đầu tiên và tập trung vào các startup phần mềm, sức khỏe và tính bền vững. Cũng trong buổi ra mắt, FEBE thông báo mối quan hệ hợp tác đầu tư với Optium Capital và Tekton Ventures.

Optium Capital đang quản lý khối tài sản hơn 1.4 tỷ USD nằm ở 100 khoản đầu tư khác nhau. Còn Tekton Ventures là công ty chuyên đầu tư vào các startup công nghệ ở giai đoạn đầu và có trụ sở ở San Francisco.

“Việc hợp tác với Tekton Ventures và Otium Capital là những bước đi quan trọng để mở rộng phạm vi hoạt động của chúng tôi”, Olivier Raussin, Đối tác quản lý của FEBE, chia sẻ. “Các mối quan hệ hợp tác này không chỉ mang tính chiến lược mà còn thể hiện sự cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp xuyên biên giới”.

Raussin và các cộng sự cùng nhau thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm FEBE trong năm 2019. Trước đó, ông từng là đối tác tại Project A Ventures – một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 480 triệu USD ở châu Âu. Trước Project A Ventures, ông Raussin từng là một nhà khởi nghiệp và giữ vị trí điều hành ở Google, YouTube, Microsoft và Yahoo.

Các sáng lập viên của FEBE (từ trái sang): Nick Hoàng, Eric Merlin, Olivier Raussin, Jean-Marc Merlin

Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của FEBE có quy mô 30 triệu USD và được hậu thuẫn của hơn 35 công ty, bao gồm Locad, Zenyum, Tindle, Silverbird và Manatal.

FEBE Ventures đầu tư vào tất cả các ngành nghề và loại hình doanh nghiệp (B2B, B2C, giáo dục, y tế, vận tải, tài chính, tiêu dùng), và thường đầu tư vào các startup có tiềm năng tăng trưởng lớn và có thể sớm chiếm lĩnh thị trường.

Đối với giai đoạn đầu tư, quỹ FEBE tập trung vào các giai đoạn đầu như giai đoạn ý tưởng, xây dựng sản phẩm, hoặc giai đoạn hạt giống (“angel”, “pre-seed”, “seed”). Mặc dù tập trung vào các vòng gọi vốn đầu đầu, quỹ cũng có thể tham gia vào các vòng gọi vốn sau như pre-series A hoặc series A.

Vũ Hạo (Theo Nikkei Asia)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

EVF tiến vào FTSE Vietnam Index

Tại đợt review quý 1/2024 (công bố vào chiều ngày 01/03/2024), FTSE Vietnam Index thêm mới EVF và không loại ra bất kỳ cổ phiếu nào.

Quỹ ETF 500 triệu đô mua ròng sau nhiều tuần bất động

Sau nhiều tuần im lặng, quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) mua ròng toàn bộ các đang sở hữu trong giai đoạn từ 16-26/02/2024.

Quỹ iShares ETF bất ngờ bán mạnh cổ phiếu Việt sau 1 tuần im hơi lặng tiếng

Giai đoạn từ 16-26/02/2024, sau một tuần án binh bất động, iShares ETF - quỹ ETF chuyên tập trung vào các cổ phiếu thị trường cận biên và mới nổi – bán ròng mạnh...

HAG vào FTSE ETF trong đợt review quý 1?

Dự báo về đợt review ETF quý 1/2024, CTCK Yuanta Việt Nam cho rằng hai quỹ FTSE ETF và VNM ETF sẽ mua mạnh 14 triệu cp HAG, đồng thời bán 1.5 triệu cp HPG, 2.5...

Review ETF quý 1/2024: Fubon và FTSE ETF sẽ thêm bớt cổ phiếu nào?

Theo dự báo của BSC Research, hai quỹ Fubon ETF và FTSE ETF sẽ mua mạnh 19.5 triệu cp NVL, mua 16 triệu cp VND và VIX, mua 12 triệu cp EIB và VCG trong đợt review...

Quỹ đầu tư bán mạnh sau Tết nguyên đán

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán (19-23/02/2024), giao dịch của quỹ đầu tư nghiêng hẳn về chiều bán trong bối cảnh thị trường điều chỉnh mạnh.

Cược mạnh tay vào nhóm ngân hàng và bán lẻ, quỹ thuộc SGI Capital chiến thắng thị trường

Quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng Ballad Việt Nam (Ballad Fund) – trực thuộc SGI Capital – tiếp tục tăng khoản cược vào nhóm ngân hàng với niềm tin ngành ngân hàng đã...

Cá mập PYN Elite “hái lộc” đầu năm 2024 nhờ cổ phiếu vua

Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu năm mới hanh thông nhờ diễn biến tích cực của nhóm ngân hàng giúp quỹ đầu tư đến từ Phần Lan - PYN Elite ghi nhận hiệu suất...

Quỹ iShares ETF cơ cấu mạnh giai đoạn cận Tết, mua mạnh VCB, bán SSI, POW

Trong giai đoạn cận Tết từ 29/01 – 12/02, iShares ETF - quỹ ETF chuyên tập trung vào các cổ phiếu thị trường cận biên và mới nổi - có sự cơ cấu mạnh. Nhiều mã cổ...

MSCI Frontier Markets Small Cap Index đón 5 mã cổ phiếu Việt

Trong đợt review quý 1/2024 diễn ra vào rạng sáng ngày 13/02/2024, có 41 mã cổ phiếu được thêm mới và 21 mã bị loại ra khỏi rổ chỉ số MSCI Frontier Markest Small...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98