Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

30/11/2023 08:44
30-11-2023 08:44:00+07:00

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường đánh giá lãi suất ở mức đỉnh điểm.

Trụ sở Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ở Washington, DC, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Financial Times ngày 28/11, các nhà đầu tư đổ tiền vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ vì tin rằng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đạt đỉnh.

Các nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu ngày càng tăng đối với các tài sản rủi ro khi thị trường đánh giá lãi suất ở mức đỉnh điểm.

Dữ liệu từ EPFR theo dõi dòng vốn cho thấy, hơn 16 tỷ USD đã đổ vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp trong tháng tính đến ngày 20/11, mức cao nhất kể từ tháng 7/2020.

Dòng vốn chảy vào đáng kể cho thấy lạm phát hạ nhiệt đã củng cố các dự đoán Fed đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.

Nhu cầu mua trái phiếu được xếp hạng thấp hơn cũng phản ánh niềm tin ngày càng tăng rằng việc giảm chi phí đi vay cao sẽ cho phép các công ty mắc nợ cao vượt qua tình trạng tăng trưởng chậm mà không tăng nguy cơ vỡ nợ.

Trong khi đó, một số nhà kinh tế và nhà đầu tư lo ngại rằng xu hướng mới của thị trường trái phiếu doanh nghiệp có thể đảo ngược một lần nữa nếu chi phí đi vay vẫn ở mức cao./.

Kiều Trang

Vietnamplus

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Công ty của Warren Buffett lãi ròng hơn 96 tỷ USD, lập kỷ lục tiền mặt 167 tỷ USD

Trong ngày 24/02, gã khổng lồ đa ngành Berkshire Hathaway ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong năm 2023 trong bối cảnh thị trường chứng khoán liên tục bứt phá...

Chứng khoán toàn cầu lập kỷ lục, nhiều chuyên gia cảnh báo thị trường đã tới vùng nguy hiểm

Thị trường chứng khoán toàn cầu lập kỷ lục trong tuần này khi cơn sốt xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI) châm ngòi cho tâm lý phởn phơ ở các nhà đầu tư. Tuy nhiên...

Dow Jones và S&P 500 tiếp tục lập kỷ lục mới

Chỉ số S&P 500 ổn định vào ngày thứ Sáu (23/02) sau khi đạt kỷ lục mới, khi nhà đầu tư khép lại một tuần với mức tăng cao.

Grab lần đầu báo lãi

Grab vừa ghi nhận quý có lãi đầu tiên trong lịch sử và thông báo sẽ chi 500 triệu USD để mua lại cổ phiếu quỹ.

"Cỗ máy in tiền" Nvidia: Lợi nhuận gấp 8 lần, vốn hóa tăng thêm 277 tỷ đô sau 1 đêm

Cổ phiếu Nvidia tăng bùng nổ và chạm mức cao nhất mọi thời đại sau khi công bố kết quả kinh doanh ấn tượng. Mức tăng vốn hóa của Nvidia cũng vượt mặt đà tăng lịch...

Dow Jones lần đầu vượt mốc 39,000 điểm, S&P 500 tăng 2% và lập kỷ lục mới

Chỉ số S&P 500 tiến lên mức đỉnh mới vào ngày thứ Năm (22/02), sau khi gã khổng lồ ngành sản xuất con chip Nvidia công bố kết quả kinh doanh hàng quý tốt hơn nhiều...

Chứng khoán Nhật Bản vượt mốc 39,000 điểm lên đỉnh cao nhất mọi thời đại

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản vừa lập mức cao kỷ lục trong ngày 22/02 nhờ bức tranh kinh doanh lạc quan của các doanh nghiệp cùng với các cuộc cải cách về quản trị...

Phố Wall trái chiều, Nasdaq Composite giảm 3 phiên liên tiếp

Chỉ số Nasdaq Composite giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Tư (21/02), khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lợi nhuận hàng quý mới nhất của Nvidia.

Quỹ của Bill Gates bán sạch cổ phiếu Apple, Meta, Amazon, Nvidia và hàng chục công ty khác

Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation Trust bất ngờ bán toàn bộ cổ phiếu ở hàng loạt công ty lớn như Apple, Meta, Alphabet, Amazon và Nvidia.

Tỷ phú Jeff Bezos bán ra 50 triệu cp Amazon sau khi cổ phiếu tăng 80%, “đút túi” 8.5 tỷ USD

Tỷ phú Jeff Bezos vừa bán ra thêm 14 triệu cp Amazon (trị giá 2.4 tỷ USD), chính thức hoàn tất kế hoạch bán 50 triệu cp Amazon đã tiết lộ vào đầu tháng này.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98