Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài chỉ mua 11% lượng cổ phiếu đã đăng ký

07/12/2023 22:40
07-12-2023 22:40:16+07:00

Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài chỉ mua 11% lượng cổ phiếu đã đăng ký

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG), chỉ mua 110,000 cp trong số 1 triệu cp đã đăng ký trước đó.

Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài

Trong tài liệu vừa công bố, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài đã mua 110,000 cổ phiếu MWG trên tổng số 1 triệu cổ phiếu đã đăng ký trong khoảng thời gian từ ngày 8/11 đến ngày 7/12.

Ông cho biết việc không mua hết số cổ phiếu đã đăng ký là do diễn biến thị trường không phù hợp. Từ khi xuất hiện thông tin Chủ tịch Tài đăng ký mua vào ngày 03/11, cổ phiếu MWG đã tăng gần 10%.

Diễn biến cổ phiếu MWG

Sau giao dịch, vị doanh nhân này đã tăng sở hữu tại MWG từ 35.1 triệu đơn vị lên 35.2 triệu đơn vị (tương đương 2.4% vốn).

Sau khi không gom đủ cổ phiếu như đăng ký, ông Nguyễn Đức Tài tiếp tục đăng ký mua thêm 500,000 cổ phiếu MWG. Thời gian thực hiện từ ngày 12/12/2023 đến ngày 10/01/2024 bằng giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn.

Động thái mua của ông Tài diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu MWG rớt thảm sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 3 đầy ảm đạm và khối ngoại liên tục bán ròng hàng chục triệu cp.

Ngoài ra, giới đầu tư còn lo ngại khả năng cổ phiếu MWG bị loại khỏi rổ chỉ số VNDiamond - rổ chỉ số bao gồm các cổ phiếu kín room ngoại. Việc bị loại khỏi chỉ số có thể kích hoạt thêm áp lực bán hàng chục triệu cp trong tương lai. Hiện MWG cũng đang “hở room ngoại” gần 5%, mức cao nhất từ trước đến nay.  

* MWG đang thất sủng?

Nói về động thái bán ròng của khối ngoại, trong cuộc họp với nhà đầu tư, ông Nguyễn Đức Tài cho rằng điều này có thể xuất phát từ những nghi ngại về kết quả kinh doanh của MWG, nỗi lo về câu chuyện Bách Hóa Xanh hòa vốn trong năm 2023 không như kỳ vọng hoặc sự phục hồi của chuỗi Thế Giới Di Động.

“Rõ ràng trong năm 2023 Tập đoàn đã không tạo ra lợi nhuận đáng kể. Điều này gây ra các quyết định từ nhà đầu tư… Nhưng trong quá khứ chúng ta cũng đã từng có thời điểm thách thức niềm tin của nhà đầu tư như vậy” - ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch MWG chia sẻ trong buổi họp với các nhà phân tích cách đây 2 tuần.

Theo vị Chủ tịch, ai có niềm tin MWG tái cấu trúc thành công và phát triển trở lại thì sẽ xem đây là cơ hội mua vào. “Cá nhân tôi là người trong cuộc, biết rất rõ mình đang đi đâu về đâu… thì cũng có ý định tăng tỷ lệ sở hữu”.

Cũng tại cuộc họp này, ông Tài còn cho biết đang cân nhắc khả năng MWG mua lại cổ phiếu quỹ. “Lấy tiền đó gửi ngân hàng chả đáng bằng mua cổ phiếu quỹ nhằm tăng lợi ích cổ đông. Nhưng đây không phải vấn đề muốn hay không muốn… mà còn lệ thuộc vào tính khả thi của nó. Liệu chúng ta có dòng tiền đủ mạnh để mua cổ phiếu quỹ hay không”, ông chia sẻ.

Vũ Hạo

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Sở hữu của nhóm quỹ Dragon Capital tại FRT vượt ngưỡng 7%

Sở hữu của nhóm quỹ Dragon Capital vượt ngưỡng 7% tại CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (HOSE: FRT) sau khi 3 quỹ thành viên mua vào tổng cộng 127.5 ngàn cp FRT.

Chứng khoán Phố Wall muốn bán bớt cổ phiếu HAF và MGG

Nhằm giảm tỷ lệ sở hữu, CTCP Chứng khoán Phố Wall (HNX: WSS) thông báo bán cổ phiếu của CTCP Thực phẩm Hà Nội (UPCoM: HAF) và Tổng Công ty Đức Giang - CTCP (UPCoM:...

Dragon Capital sẽ chi 700 tỷ để củng cố vị trí cổ đông lớn nhất tại Chứng khoán HSC

Trong đợt chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu của Chứng khoán HSC (HOSE: HCM), Dragon Capital dự kiến chi gần 700 tỷ đồng để thực hiện toàn bộ quyền mua cổ phiếu...

Đầu tư Icapital trở thành cổ đông lớn của HJS, bên đối ứng là Chứng khoán VIX?

CTCP Đầu Tư Icapital (HOSE: PTC) đã mua 3.25 triệu cp HJS của CTCP Thủy điện Nậm Mu, nâng sở hữu lên 18.29% và chính thức ngồi vào ghế cổ đông lớn. Phía đối ứng của...

Chứng khoán Thủ Đô có 2 cổ đông mới, nắm 65% vốn

Ngày 27/02, các cổ đông lớn tại CTCP Chứng khoán Thủ Đô (CASC, OTC: CSCJ) đã chuyển nhượng phần lớn vốn đang sở hữu. Sau đợt chuyển nhượng, Công ty có 2 cổ đông lớn...

PYN Eilte Fund vừa mua thêm 4 triệu cp ASM, nâng sở hữu lên gần 7%

Sau hơn 1 tháng ngồi ghế cổ đông lớn tại CTCP Tập đoàn Sao Mai (HOSE: ASM), PYN Eilte Fund - quỹ đến từ Phần Lan - tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu lên gần 7%.

Taseco Land sắp chuyển nhượng 3.1 triệu cp CC4, thu về không dưới 40 tỷ đồng

Ngày 27/02, HĐQT CTCP Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land, UPCoM: TAL) phê duyệt phương án chuyển nhượng 3.1 triệu cp của CTCP Đầu tư và Xây dựng Số 4 (ICON4...

Fecon lần đầu lỗ từ khi niêm yết, một lãnh đạo đăng ký bán cổ phiếu

Vì nhu cầu tài chính cá nhân, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT FCN muốn bán hơn một nửa lượng cổ phiếu nắm giữ từ 29/02-29/03. Trước đó, vị lãnh đạo này từng bán bất...

Transimex tiếp tục đăng ký bán bớt cổ phần tại Cholimex

Transimex tiếp tục đăng ký bán 500,000 cp, dự định giảm sở hữu tại Cholimex về 29.41%, tương ứng 25.4 triệu cp. Đây là lần bán thứ hai trong năm 2024 của cổ đông...

Tổ chức liên quan Chủ tịch TPS muốn gom thêm 7.5 triệu quyền mua cổ phiếu

Công ty TNHH Đầu tư TP Việt Nam (gọi tắt là Đầu tư TP) vừa đăng ký mua gần 7.5 triệu quyền mua cổ phiếu của CTCP Chứng khoán Tiên Phong (TPS, HOSE: ORS). Ông Đỗ Anh...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98