Góc nhìn 28/02: Sớm chạm mốc 1,260?

27/02/2024 18:31
27-02-2024 18:31:18+07:00

Bài cập nhật

Góc nhìn 28/02: Sớm chạm mốc 1,260?

VCBS cho rằng nếu thị trường duy trì được thanh khoản cao và dòng tiền phân hóa tốt thì VN-Index sẽ sớm chạm mốc 1,260.

Xuất hiện áp lực chốt lời

CTCK BETA: Trong phiên giao dịch ngày mai (28/02), áp lực chốt lời sẽ xuất hiện kéo theo các đợt rung lắc/điểu chỉnh. Kèm theo đó, thị trường đang trong trạng thái quá mua, nhà đầu tư nên cần thận trọng trong việc mua mới, hạn chế mua đuổi những cổ phiếu có trạng thái tăng nóng để tránh áp lực chốt lời dẫn đến rủi ro điều chỉnh.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, với mặt bằng lãi suất thấp cùng với triển vọng các yếu tố vĩ mô cải thiện khả quan sẽ là những yếu tố hỗ trợ quan trọng cho thị trường trong năm nay.

Tăng điểm trở lại vùng 1,250

CTCK BIDV (BSC): Trong những phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục quán tính tăng điểm trở lại vùng 1,250, đi kèm với những phiên rung lắc.

Tiếp diễn tăng điểm

CTCK Rồng Việt (VDSC): Khả năng tăng điểm có thể tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo (28/02) và đưa thị trường tiến đến vùng cản 1,240-1,250 điểm. Dự kiến thị trường sẽ có trạng thái tranh chấp mạnh tại vùng cản này. Tín hiệu cung cầu trong vùng cản này sẽ ảnh hưởng lớn đến diễn biến tiếp theo của thị trường.

Nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu tại vùng cản để đánh giá lại trạng thái thị trường. Hiện tại nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ, tuy nhiên cũng nên tận dụng nhịp tăng để chốt lời các cổ phiếu đang có diễn biến thận trọng tại vùng kháng cự.

Tiến về vùng 1,240-1,250

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường tiếp tục duy trì xu hướng tiến về vùng 1,240-1,250 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng với rủi ro áp lực chốt lời có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

Do đó, Aseansc tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng, tận dụng các nhịp rung lắc để cơ cấu lại danh mục và chỉ mở vị thế mua khi thị trường quay trở về kiểm định vùng 1,200-1,220 điểm, các hành động mua đuổi và đẩy nhanh tỷ trọng sẽ không còn được ưu tiên. Tỷ trọng khuyến nghị ở ngưỡng 60-65% cổ phiếu.

Sớm chạm mốc 1,260

CTCK Vietcombank (VCBS): Nếu thị trường duy trì được thanh khoản cao và dòng tiền phân hóa tốt thì VN-Index sẽ sớm chạm mốc 1,260.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỉ trọng đối với các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang thu hút dòng tiền tốt như chứng khoán, bất động sản, xây dựng và cân nhắc giải ngân gia tăng đối với các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành nêu trên nếu có tín hiệu vượt kháng cự.

Kiểm định lại vùng đỉnh 1,240-1,250

CTCK Tiên Phong (TPS): Trong phiên ngày mai (28/02), chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại vùng đỉnh 1,240-1,250 điểm. Nếu vượt trên vùng này, khả năng đi lên trong trung hạn của chỉ số VN-Index là khá chắc chắn. Tuy nhiên, nếu lực mua không có thêm sự cải thiện, khả năng lượng cổ phiếu từ phiên khớp lệnh lớn ngày thứ 6 về tài khoản sẽ tạo áp lực lên thị trường và thử thách đà tăng của chỉ số. Vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index vẫn là 1,160-1,180 điểm.

Cần thời gian để hấp thụ lực cung

CTCK Agribank (Agriseco Research): VN-Index nhiều khả năng sẽ chưa thể trở lại với xu hướng tăng ngay do áp lực chốt lời dự kiến gia tăng khi chỉ số đang tiến gần tới vùng cản quan trọng quanh 1,240-1,250.

Khối nhà đầu tư tổ chức cũng đang tăng cường bán ròng trong các phiên gần đây khi mặt bằng giá cổ phiếu đã tăng cao trong giai đoạn vừa rồi.

Agriseco Research cho rằng sẽ cần thời gian để hấp thụ lực cung tại vùng kháng cự kể trên trước khi thị trường có thể trở lại với xu hướng tăng điểm trong trung và dài hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục bán hạ tỷ trọng trong các nhịp tăng điểm về lại ngưỡng kháng cự đã đề cập. Chỉ mở mua trở lại đối với các mã cổ phiếu thuộc nhóm VN30 và các cổ phiếu đầu ngành khi VN-Index xuất hiện nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1,200 điểm.

Xu hướng tăng ngắn hạn

CTCK Shinhan Việt Nam (SSV): Thị trường chính thức xác nhận vượt vùng kháng cự 1,230 trước đó và hướng về khu vực 1,250.

Các chỉ báo như RSI, MACD tiếp tục cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn và trung hạn của thị trường. Thanh khoản có sự cải thiện thể hiện sự củng cố của xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Áp lực rung lắc trở lại

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Mặc dù nhiều khả năng VN-Index sẽ đối mặt với áp lực rung lắc trở lại quanh vùng ngưỡng 1,250, đà hồi phục của chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì dưới sự hỗ trợ của lực cầu tiềm năng tham gia trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua từng phần khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ, đặc biệt là các điểm đỡ tương ứng với vùng quanh 1,180 (+/-10) của VN-Index.

Vận động khó dự báo

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Thị trường dù hồi phục nhưng VN-Index đang tiệm cận cản mạnh 1,250 điểm và SHS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có những vận động khó dự báo trong thời gian tới, với ngưỡng cản mạnh thị trường cần những nhịp rũ bỏ và tích lũy để tạo đà trước khi vượt qua. Hiện tại SHS không đánh giá cao khả năng VN-Index sớm vượt 1,250 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong các phiên tăng điểm và có thể xem xét chốt lãi dần các mã đã đạt mục tiêu ở giai đoạn hiện tại vì rủi ro thị trường vào nhịp giảm ngắn hạn là cao.

Tùng Phong

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Góc nhìn 19/04: Phụ thuộc vào lực bắt đáy tại ngưỡng 1,190

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn trong bối cảnh tâm lý tiêu cực vẫn đang lấn át. Diễn biến của thị trường sẽ...

Chuyên gia Dragon Capital nhận định thị trường khó giảm tới 20%

Ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Khối đầu tư Dragon Capital đưa ra nhận định thị trường khó giảm tới 20% trong sự kiện Investor Day quý 1/2024 do Dragon Capital tổ chức...

Áp dụng IFRS tạo tiền đề để Việt Nam nâng hạng thị trường chứng khoán

Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế là một thông lệ tốt trên thế giới, việc áp dụng sẽ giúp Việt Nam cải thiện chất lượng báo cáo tài chính, nâng cao tính minh bạch...

Góc nhìn 16/04: Kỳ vọng vào nhịp hồi kỹ thuật?

Theo SSV, VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ MA50 và phát đi tín hiệu điều chỉnh trong trung hạn. Tuy nhiên với việc giảm sốc như phiên 15/04, VN-Index được kỳ vọng sẽ...

Tín hiệu nào dành cho SCS, BSR và QTP?

Công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị khả quan SCS với kỳ vọng sản lượng hàng hóa quốc tế thúc đẩy tăng trưởng; mua BSR do hưởng lợi ngắn và trung hạn từ cấu trúc...

Góc nhìn tuần 15 - 19/04: VN-Index có khả năng vượt đỉnh gần nhất?

Theo Chứng khoán Vietcap, lực mua có thể tiếp tục được thúc đẩy tại nhóm vốn hóa lớn và trung bình sau khi tín hiệu ngắn hạn được cải thiện. VN-Index có thể sẽ tăng...

Chuyên gia chỉ cách chạm tay vào "siêu cổ phiếu"

Trong chương trình Livestream chủ đề Năm rồng gồng lãi - Tiềm năng sinh lời từ câu chuyện thị trường do Chứng khoán DNSE tổ chức ngày 12/04/2024, các chuyên gia đã...

Ông Lã Giang Trung: Thị trường có thể điều chỉnh 15% khi tiến sát mốc 1,300 điểm

Bà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn đầu tư SSI cùng ông Lã Giang Trung - CEO Passion Investment đã đưa ra nhiều nhận định về động lực cũng...

Chứng khoán Mirae Asset: NHNN có khả năng bán hợp đồng kỳ hạn đối với đồng USD

Các chuyên viên Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) tin rằng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang dần chuẩn bị các phương án tiếp theo nhằm giảm áp lực tỷ giá hối đoái, có...

Góc nhìn 12/04: Rung lắc?

Theo Beta, dòng tiền chững lại và có phần suy yếu trong thời gian gần đây, trong khi đó áp lực bán liên tục xuất hiện và các chỉ báo kỹ thuật duy trì tín hiệu tiêu...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98