Năm mới, đầu tư vào phân khúc bất động sản nào sẽ 'hái ra tiền'?

12/02/2024 21:00
12-02-2024 21:00:00+07:00

Năm mới, đầu tư vào phân khúc bất động sản nào sẽ 'hái ra tiền'?

Theo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, nếu có sẵn tiền, 2024 là thời điểm tốt để đầu tư. Sang năm 2025, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ.

Sẵn vài tỷ đồng trong tay, nhiều nhà đầu tư băn khoăn nên xuống tiền phân khúc bất động sản nào trong năm 2024.

Chia sẻ với PV. VietNamNet, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, cho hay, với phân khúc ở thực, các nhà đầu tư đa phần mua để cho thuê. Cách đây 3-4 năm, các nhà đầu tư đã chuyển sang đầu tư chung cư khi giá ở các tỉnh vẫn còn rẻ, biên độ tăng giá tốt.

Nếu tỷ lệ lợi nhuận trên vốn đầu tư chung cư ở các tỉnh được từ 9-11% thì đầu tư chung cư cho thuê ở Hà Nội chỉ được khoảng 5-6%.

“Đất nền là phân khúc đầu tư dài hạn, chôn vốn. Hiện các tỉnh phía Bắc cũng có mức giá khá tốt, cũng là cơ hội để các nhà đầu tư có thể quan tâm. Tuy nhiên, cần lựa chọn thị trường, có thể chú ý đến các tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp. Còn phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, năm 2024 sẽ có tín hiệu quay trở lại; nhưng cuối 2024 đến đầu 2025 mới rõ rệt hơn”, ông Quyết phân tích.

Theo Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, thị trường bất động sản 2024 là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư bởi giá một số phân khúc đầu tư đã xuống, duy chỉ có bất động sản phục vụ ở thực thì giữ giá.

Nhà đầu tư có sẵn tiền đang băn khoăn không biết đầu tư vào phân khúc bất động sản nào năm 2024 sẽ “ăn nên làm ra”. (Ảnh: Hoàng Hà)

“Năm 2025, khi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Đất đai (sửa đổi) chính thức có hiệu lực, giá đất, thuế đất, giá đền bù giải phóng mặt bằng theo luật mới căn cứ vào giá thị trường thì giá đất sẽ cao, chi phí, giá thành làm dự án sẽ cao. Vì thế, 2024 là thời cơ tốt để các nhà đầu cân nhắc đầu tư vào đất nền, liền kề, biệt thự trước khi luật mới có hiệu lực.

Các thị trường như Hà Nội hay các tỉnh thu hút vốn FDI mạnh là những khu vực đầu tư tốt. Còn đầu tư vào những nơi không thu hút đông người dân về ở là rất nguy hiểm”, ông Quyết lưu ý.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Asian Holding, đánh giá, đất nền chỉ hồi phục nhẹ, để phát triển như giai đoạn 2017-2019 là khó. Tuy nhiên, theo ông, phân khúc căn hộ, có giá khoảng 2.000-2.500 USD/m2 vẫn hấp thụ tốt.

“Tùy nhu cầu đầu tư của mỗi người, nhưng nếu nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi, có thể cân nhắc các sản phẩm bất động sản gần khu công nghiệp bởi việc cho thuê sẽ dễ dàng, còn nhu cầu mua để ở chắc chắn lựa chọn căn hộ. 

Với đất nền, đầu tư tầm nhìn khoảng 3 năm vẫn khá ổn. Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ vẫn gặp khó nên nhà đầu tư có thể cân nhắc xuống tiền theo khẩu vị”, ông Hậu cho hay.

Còn bà Lê Thu Hà, Chủ tịch HĐQT Hà An Group, kỳ vọng, sang quý II năm nay, thị trường sẽ phục hồi hoàn toàn trở lại. 

Với những quy định mới tại Luật Đất đai sửa đổi đã được thông qua, bà Hà cho rằng, doanh nghiệp khi xin làm dự án sẽ thực hiện theo các quy định mới mà không phải chờ đợi lâu.

“Nguồn cung bất động sản thời gian tới sẽ được cải thiện, tuy nhiên giá bất động sản từ chủ đầu tư sẽ cao do thuế đất, đền bù giải phóng mặt bằng sát với giá thị trường, giá đất sẽ cao. Với những nhà đầu tư có sẵn tiền, đây là thời điểm mua gom dần. Năm 2025, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ”, Chủ tịch Hà An Group nhận định.

Theo bà Hà, chung cư nội đô vẫn luôn là sản phẩm đứng đầu trong sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua ở thực. Tiếp đến là những sản phẩm bất động sản như shophouse, bất động sản công nghiệp, đất nền.

Từ phân tích của các lãnh đạo có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bất động sản, các nhà đầu tư có thêm cơ sở để quyết định đầu tư vào phân khúc bất động sản đúng với khẩu vị trong năm nay.

Nguyễn Lê

VietNamNet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá đất ở đô thị tại 3 thành phố của Bình Dương 10 năm qua tăng bao nhiêu?

Thống kê “đơn giá đất chuẩn” do UBND tỉnh Bình Dương công bố hàng năm cho thấy, trong 3 thành phố của tỉnh Bình Dương, Thủ Dầu Một là nơi có giá đất cao nhất, Thuận...

HoREA: Thí điểm thực hiện nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất đối với đất khác là rất cần thiết

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) đánh giá việc xây dựng dự thảo “Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm thực hiện nhà ở thương mại thông qua thỏa...

Bộ Xây dựng đề xuất bỏ quy định làm khó người mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đã “nới” điều kiện đối với người mua nhà ở xã hội tại dự thảo Nghị định quy định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội đang lấy ý kiến người dân.

Toà nhà đắc địa bậc nhất TP.HCM được thế chấp để vay gần 30.000 tỷ đồng thế nào?

Saigon Times Square - toà nhà có vị trí đắc địa với hai mặt tiền đường đắt giá bậc nhất TP.HCM đang là tài sản đảm bảo cho các khoản vay hàng chục nghìn tỷ đồng...

Ngăn chặn giao dịch gần 3.000 bất động sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các doanh nghiệp liên quan, cơ quan điều tra đã tạm giữ, kê biên, ngăn chặn giao dịch gần 3.000 bất...

Di dời toàn bộ hộ dân khỏi chung cư mini không đảm bảo an toàn ở quận Thanh Xuân

Đồng thuận với khuyến cáo của lãnh đạo quận, toàn bộ các hộ dân đã di dời ra khỏi "chung cư mini" tại số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình để đảm bảo an toàn khi...

'Diễn biến lạ' trên thị trường bất động sản sau Tết Nguyên đán

Đất nền và đất dự án có mức độ quan tâm tăng mạnh hơn cả chung cư tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM ngay sau Tết Nguyên đán. Liệu đây có là tín hiệu cho...

Tây Ninh đặt mục tiêu phát triển hơn 3 ngàn căn nhà ở xã hội trong năm 2024

UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh năm 2024 với mục tiêu phát triển hơn 28 ngàn căn.

Xu hướng nào định hình bất động sản khu công nghiệp thời gian tới?

Thời gian vừa qua, dù thị trường bất động sản trầm lắng thì phân khúc bất động sản khu công nghiệp vẫn sôi động và luôn được xem là điểm sáng nhờ dòng vốn FDI...

Bất động sản năm 2024: Doanh nghiệp cần tăng nguồn cung, giảm giá bán

Theo giới chuyên gia, năm 2024, doanh nghiệp bất động sản cần tái cấu trúc sản phẩm và giảm giá thành mạnh hơn, tiệm cận với khả năng của người mua, để thúc đẩy thị...

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98