Sở GD-ĐT TP HCM: Chưa cho phép 39 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoạt động trở lại

23/02/2024 13:09
23-02-2024 13:09:28+07:00

Sở GD-ĐT TP HCM: Chưa cho phép 39 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoạt động trở lại

Sở GD-ĐT TP HCM đã chỉ đạo các phòng GD-ĐT quận, huyện phối hợp kiểm tra, đánh giá tình trạng thực tế của các Trung tâm Anh ngữ Apax Leader trên địa bàn.

Ngày 23-2, thông tin từ Sở GD-ĐT TP HCM cho biết trong tháng 2-2024 đã tổ chức các đoàn kiểm tra để tiến hành kiểm tra nhiều nội dung tại các cơ sở giáo dục. Đặc biệt là kiểm tra tình hình hoạt động trung tâm ngoại ngữ-tin học sau cấp phép.

Theo ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP, trong tháng 2, sở đã thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và báo cáo tình hình hoạt động Trường Tiểu học, THCS và THPT Quốc tế Mỹ theo Quyết định của UBND TP. Đồng thời chỉ đạo các phòng GD-ĐT quận, huyện về phối hợp kiểm tra, đánh giá tình trạng thực tế của các Trung tâm Anh ngữ Apax Leader trên địa bàn; thông báo về việc chưa cho phép hoạt động giáo dục trở lại đối với 39 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (gọi tắt là Apax Leaders) của Chi nhánh Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax.

TP HCM: Chưa cho phép 39 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoạt động trở lại- Ảnh 2.

Phụ huynh kiện đòi lại học phí của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders

Trước đó, liên quan đến Apax Leaders, UBND TP yêu cầu Sở GD-ĐT TP phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức làm việc với lãnh đạo của Apax Leaders, yêu cầu thực hiện cam kết, cung cấp phương án khắc phục sai phạm và trách nhiệm đối với người học, cá nhân, tổ chức liên quan; đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật. Phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục thuế, BHXH TP HCM và đơn vị liên quan đánh giá điều kiện tiếp tục hoạt động của Apax Leaders.

UBND TP cũng yêu cầu Sở GD-ĐT tổng hợp thông tin, tham mưu phương án giải quyết, đề xuất nội dung phối hợp giữa các sở, ngành, quận, huyện và cơ quan chức năng để giải quyết dứt điểm vụ việc; xây dựng kịch bản, kế hoạch công bố thông tin vụ việc đến xã hội; báo cáo UBND TP trước ngày 10-2. Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu Sở GD-ĐT tăng cường công tác quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Thực hiện tuyên truyền đến người dân về trách nhiệm cảnh giác, đề phòng khi tham gia sử dụng dịch vụ do các cơ sở giáo dục ngoài công lập cung cấp.

Đặng Trinh

Người lao động

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phim có doanh thu cao trong nền điện ảnh còn… thấp!

Năm ngoái, với việc vượt mốc doanh thu hơn 200 tỷ đồng chỉ sau hơn 1 tuần phát hành, “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” đã giúp Lý Hải xác lập và giữ vững kỷ lục thực...

Giá vé máy bay cao điểm: Thái Lan rẻ gây sốc, Việt Nam vẫn 'trên trời'

Việc Thái Lan giảm giá vé máy bay ngay trước lễ hội Songkran (tết té nước) chứng tỏ quyết sách táo bạo ít quốc gia nào theo kịp. Trong khi tại Việt Nam, mùa cao...

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Thủ tướng chốt nghỉ 5 ngày

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2450/VPCP-KGVX ngày 12/4/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ...

TPHCM: Phạt nguội hơn 29,000 trường hợp trong quý 1/2024

Đại diện Công an TPHCM cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông TP đã gửi 29,200 thông báo vi phạm cho chủ phương tiện. Đến thời điểm...

Nghỉ lễ 30/4-01/05: Trình Thủ tướng phương án nghỉ 5 ngày liên tục

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc hoán đổi ngày làm việc để dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024, người lao động...

"Ma trận" sở hữu kỳ nghỉ

Nhiều người phản ánh bị sập bẫy sở hữu kỳ nghỉ, trong đó có những người cùng lúc sập bẫy lừa của nhiều công ty với số tiền bị mất lên đến hàng trăm triệu đồng.

Kiểm tra tiệm vàng, phát hiện sản phẩm giả nhãn hiệu Chanel, Louis Vuitton

Trong 2 tháng qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra, xử lý hơn 13 tiệm vàng với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính trên 311 triệu đồng.

Gian hàng bán giá "ảo" tràn lan trên sàn thương mại điện tử, mục đích là gì?

Nhiều gian hàng trên sàn thương mại điện tử lấy mô tả và hình ảnh của sản phẩm thật để đăng bán với giá chỉ 1.000 đồng, rẻ hơn gấp trăm lần so với giá bán thực tế...

Người tiêu dùng Việt phải vật lộn với giá cả hàng hóa tăng cao

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Kantar, người tiêu dùng Việt đang phải vật lộn với giá cả hàng hóa tăng cao từ đầu năm ngoái đến nay.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thông báo giảm giá sách giáo khoa năm học 2024-2025 

Mới đây, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thông báo năm học 2024-2025 thực hiện điều chỉnh giảm giá bán sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98