Nhiều tiệm vàng tại TP HCM bất ngờ đóng cửa

15/04/2024 21:00
15-04-2024 21:00:00+07:00

Nhiều tiệm vàng tại TP HCM bất ngờ đóng cửa

Cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết sẽ tiếp tục đồng loạt kiểm tra các doanh nghiệp tư nhân kinh doanh mua bán vàng trên địa bàn thành phố

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, ngày 15-4, một số tiệm vàng ở khu vực quanh chợ An Đông (quận 5), chợ Thiếc (quận 11) và phố vàng bạc quận 5 đã đóng cửa.

Chẳng hạn, tiệm vàng N.T, tiệm vàng N.T.L và tiệm vàng sát bên trên đường Nguyễn Duy Dương - tuyến phố kinh doanh vàng bạc - đá quý sầm uất ở TP HCM - đều cửa đóng then cài.

Bà Thái, người dân sống gần đó, cho biết các tiệm vàng trên tuyến đường này thường xuyên mở cửa các ngày trong tuần. Thế nhưng, một số tiệm lại đóng cửa cả ngày nhưng không dán bảng thông báo, dù hôm nay là thứ 2, khiến bà cũng thắc mắc.

"Tôi không rõ lý do tại sao họ lại đóng cửa. Tôi nghe là sắp có đợt kiểm tra gì đó" - bà Thái đoán.

Tương tự, tiệm vàng K.K.G tại chợ Thiếc cũng đã kéo sập cửa; phía ngoài không dán bảng khi nào mở cửa lại.

Nhiều tiệm vàng tại TP HCM bất ngờ đóng cửa- Ảnh 1.

Một dãy tiệm vàng đã đóng cửa cả ngày 15-4

Một người quản lý của tiệm vàng ngay đó cho hay có thể cơ quan chức năng đang có đợt thanh tra vàng nên tiệm này đóng cửa để không bị phạt.

"Tiệm K.K.G hoặc một số tiệm vàng ở TP HCM đóng cửa có thể là do họ đang bán trang sức có hình dạng giống như các thương hiệu nổi tiếng LV, Chanel. Cơ quan chức năng có thể sẽ kiểm tra các giấy tờ vàng nên họ đóng cửa cho an tâm" - quản lý tiệm vàng gần đó phán đoán.

Theo người này, các tiệm vàng khác tại chợ vẫn hoạt động bình thường là do vàng của họ là hàng công ty, có đầy đủ các giấy tờ.

Tại đường Nhiêu Tâm (tuyến đường chính của phố vàng bạc - trang sức quận 5), một số tiệm vàng cũng đã đóng cửa. Có tiệm đang dọn dẹp và chỉ mở hé cửa.

Trước đó, ngày 9-4, các đội Quản lý thị trường (QLTT) của Cục QLTT TP HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất các doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn, phát hiện hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, nghi giả mạo nhãn hiệu.

Các mặt hàng (bông tai, mặt dây chuyền, lắc tay…) có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như Chanel, Versace, Louis Vuitton. Lực lượng QLTT đã lập biên bản và đang làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục QLTT TP HCM cho biết sẽ tiếp tục đồng loạt triển khai kiểm tra các doanh nghiệp tư nhân kinh doanh mua bán vàng trên địa bàn. Việc này nhằm thực hiện Công điện số 23/CĐ-TTg ngày 20-3-2024 của Thủ tướng Chính phủ - yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng. Theo đó, Cục QLTT TP HCM đã chỉ đạo các Đội QLTT tiến hành rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn.

Liên quan việc giá vàng biến động trong thời gian gần đây, một số chủ tiệm vàng tại TP HCM cho biết hoạt động mua bán vàng trên thị trường vẫn không có sự đột biến. Số người bán vàng có phần nhiều hơn người mua nhưng vẫn không đáng kể.

Hiện tại, giá vàng SJC đang ở mức 82,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 84,1 triệu đồng/lượng bán ra, lần lượt tăng 1,5 triệu đồng và 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng nhẫn 9999 ở cả 2 chiều mua vào và bán ra tăng 300.000 đồng/lượng. Theo đó, mua vào ở mức 74,6 triệu đồng/lượng và bán ra 76,5 triệu đồng/lượng.

Một tiệm vàng ở chợ Thiếc cũng đã đóng cửa
Một số tiệm ở phố vàng bạc đóng cửa, có tiệm đang hé cửa để dọn dẹp

Lê Tỉnh

Người lao động


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hà Nội sáp nhập 100 xã phường: Hơn 1.000 cán bộ dôi dư được sắp xếp như thế nào?

Trong hơn 1.000 cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách dôi dư sau sáp nhập xã, phường, Hà Nội dự kiến điều động hơn 400 người sang địa bàn mới; động...

Vì sao các hãng bay Việt vẫn than khó dù giá vé cao?

Sau 3 năm Covid-19, khó khăn tài chính tích tụ, một số hãng muốn giảm giá vé nhưng khó làm, vì theo họ nói, còn phải lo tồn tại trước.

Đồng Nai: Nguồn vốn FDI tiếp tục "rót" mạnh vào các khu công nghiệp

Từ đầu năm 2024 đến nay, tỉnh Đồng Nai đã thu hút được 40 dự án FDI đầu tư mới và 39 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn 834 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm...

Xu hướng ra nước ngoài mở nhà máy, lập công ty… để tìm lợi thế kinh doanh

Trước bối cảnh kinh doanh đầy khó khăn và cạnh tranh khốc liệt, một số doanh nghiệp Việt đã xoay xở tìm đến những vùng đất xa xôi để mở nhà máy sản xuất, hay đi lập...

9 tỉnh, thành phố đạt kim ngạch xuất khẩu năm 2023 trên 10 tỷ USD

Theo Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam 2023 được Bộ Công Thương công bố ngày 16/5, trong 63 tỉnh/thành của cả nước, có 9 địa phương đạt tổng kim ngạch xuất khẩu từ 10...

Công khai địa phương để dự án đầu tư công giải ngân 0% kế hoạch

Ngày 16/5, thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công khai các dự án giải...

Quảng Nam bất ngờ bị Bộ Tài chính "đòi nợ" hơn 555.000 USD

Bộ Tài chính gửi công văn yêu cầu tỉnh Quảng Nam nộp phí cam kết hơn 527.700 USD và lãi chậm nộp hơn 27.900 USD.

TPHCM dự kiến chi 650 tỷ đồng lắp điện mặt trời trên các trụ sở công

Chiều 16/05, tại họp báo, ông Nguyễn Phương Duy, Phó Trưởng Phòng Quản lý thương mại, cho biết đến nay Sở Công Thương đã hoàn thiện dự thảo đề án giai đoạn 1 trình...

Cựu bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thừa nhận nhận hối lộ 2,25 triệu USD

Tại phiên toà, cựu bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thừa nhận hành vi nhận hối lộ 2,25 triệu USD như bản án sơ thẩm cáo buộc, không bào chữa thêm.

Nhận hối lộ, nguyên Chánh Thanh tra tỉnh và nhiều cán bộ lĩnh án

Nhận hối lộ, nguyên Chánh Thanh tra tỉnh và nguyên trưởng ban quản lý rừng phòng hộ nhiều huyện lĩnh án


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98