Tổng Giám đốc Nhã Nam Nguyễn Nhật Anh bị đình chỉ chức vụ, nắm bao nhiêu cổ phần công ty?

18/04/2024 22:25
18-04-2024 22:25:49+07:00

Tổng Giám đốc Nhã Nam Nguyễn Nhật Anh bị đình chỉ chức vụ, nắm bao nhiêu cổ phần công ty?

Ngoài vai trò Tổng Giám đốc và đại diện pháp luật (theo giấy phép kinh doanh thay đổi gần nhất vào tháng 10/2022), ông Nguyễn Nhật Anh còn nắm lượng lớn cổ phần tại CTCP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, đơn vị sở hữu chuỗi nhà sách nổi tiếng cùng tên.

Những ngày qua, dư luận xôn xao bởi sự việc liên quan tới ông Nguyễn Nhật Anh - Tổng Giám đốc Nhã Nam về hành vi ứng xử thân mật, gây hiểu lầm với nữ nhân viên. Tối 18/04, trên facebook chính thức của Nhã Nam thông báo về sự việc của ông Nguyễn Nhật Anh: “Ban Giám Đốc Công ty Nhã Nam chân thành xin lỗi bạn đọc về những thông tin tiêu cực được lan truyền có liên quan đến Công ty Nhã Nam trong thời gian vừa qua vì đã không làm rõ sự việc một cách nhanh chóng và rốt ráo” – trích thông báo trên fanpage có khoảng 1 triệu lượt theo dõi và lượt thích của Nhã Nam.

Công ty cho biết: “Về những thông tin, cáo buộc liên quan đến môi trường làm việc tại công ty Nhã Nam và ông Nguyễn Nhật Anh (Tổng Giám Đốc), chúng tôi quyết định tạm thời ngừng vị trí công tác của ông tại Công ty.

Chúng tôi cử ông Dương Thanh Hoài - Phó Tổng Giám Đốc trở thành người nhận trách nhiệm xử lý các vấn đề có liên quan đến công ty Nhã Nam kể từ thời điểm này. Theo đó, chúng tôi sẽ xúc tiến làm việc với cơ quan có thẩm quyền và cá nhân ông Nguyễn Nhật Anh để xác minh và làm rõ những sự việc, thông tin có liên quan; xác định tính chất và mức độ của vụ việc; xác định mức độ gây tổn hại đối với bên liên quan và đối với công ty Nhã Nam. Từ đó, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý và kỷ luật thỏa đáng đối với ông Nguyễn Nhật Anh tại công ty Nhã Nam”.

Ban giám đốc Công ty cho hay sẽ cập nhật công khai toàn bộ những thông tin liên quan đến sự việc ngay khi đã được xác minh và làm rõ. Đồng thời, Ban giám đốc Nhã Nam cũng gửi lời xin lỗi tới cựu nhân viên Công ty, toàn bộ các tác giả, đối tác đã và đang cộng tác với Nhã Nam bị gián tiếp chịu ảnh hưởng từ sự việc liên quan.

Thông báo được Công ty đưa ra một ngày sau khi ông Nguyễn Nhật Anh đưa lời xin lỗi trên fanpage Nhã Nam nhưng không nhận được sự hài lòng của cộng đồng mạng, thậm chí nhiều ý kiến phẫn nộ.

Ông Nguyễn Nhật Anh.

Ông Nhật Anh nắm lượng lớn cổ phần tại Nhã Nam

Theo giấy phép đăng ký kinh doanh cập nhật gần nhất (ngày 03/10/2022), Công ty Nhã Nam do ông Nguyễn Nhật Anh làm Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật.

Nhã Nam thành lập từ năm 2005, giấy phép kinh doanh thay đổi lần vào năm 2015 ghi nhận ông Nguyễn Nhật Anh đã đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật xuyên suốt đến nay.

Thông tin về vốn thay đổi gần nhất (vào tháng 08/2018) cho thấy, Nhã Nam có vốn điều lệ 13 tỷ đồng, các cổ đông sáng lập gồm ông Nguyễn Nhật Anh góp nhiều nhất với 57.19%, kế đến là ông Dương Thanh Hoài 10.08%, ông Trịnh Văn Cơ 7.18% và ông Vũ Hoàng Giang 6.5%.

Trên website, Nhã Nam giới thiệu Công ty gia nhập thị trường sách Việt Nam vào tháng 02/2005 với tác phẩm "Balzac và cô bé thợ may Trung hoa" của Đới Tư Kiệt. Một trong số những giải thưởng Công ty giới thiệu trên web của mình là vào năm 2018, Ngài Étienne Rolland-Piègue - Tham tán hợp tác và hoạt động văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, đã trao tặng Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật cho ông Nguyễn Nhật Anh - Tổng Giám đốc Nhã Nam.

Ngoài Nhã Nam, ông Nhật Anh còn là Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật và cổ đông sáng lập CTCP Nông Nghiệp Dooho Mộc Châu. Công ty thành lập tháng 03/2023, trụ sở tại bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La; ngành nghề chính là bán buôn nông sản, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống. Vốn điều lệ 1 tỷ đồng, trong đó ông Nhật Anh nắm 51%, ông Bùi Kế Nghiệp 24.5%, bà Phạm Thị Thu Vân 24.5%.

Thu Minh

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tổng Giám đốc Taseco Land làm Chủ tịch ICON4

Ông Nguyễn Trần Tùng, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Taseco Land vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty con ICON4.

Tổng Giám đốc Vinatrans xin nghỉ vì môi trường làm việc quá nhiều bất ổn

Bà Lê Hoàng Như Uyên, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Giao nhận Kho vận Ngoại Thương Việt Nam (Vinatrans, UPCoM: VIN), có đơn thôi việc vì lý do môi trường...

Em trai Chủ tịch Đoàn Văn Bình không còn làm Tổng Giám đốc CEO

Thay thế Tổng Giám đốc Đoàn Văn Minh sẽ là ông Cao Văn Kiên, người có 10 năm làm Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Hai cá nhân rút đơn từ nhiệm sau khi Chủ tịch HĐQT VSC “rời ghế”

Từ ngày 15/05, ông Nguyễn Đức Dũng sẽ trở thành Chủ tịch HĐQT CTCP Container Việt Nam (HOSE: VSC) để thay thế Chủ tịch tiền nhiệm Bùi Minh Hưng. Ông Hưng sẽ giữ vai...

Jim Simons, ông vua ngành quỹ đầu tư định lượng, qua đời ở tuổi 86

Jim Simons, nhà toán học và là người sáng lập nên quỹ đầu cơ định lượng thành công nhất mọi thời đại Renaissance Technologies, vừa qua đời trong ngày 10/05 ở tuổi...

DGW bổ nhiệm “người quen” làm Phó Tổng Giám đốc

CTCP Thế Giới Số (Digiworld, HOSE: DGW) bổ nhiệm ông Shekhar Himanshu vào vị trí Phó Tổng Giám đốc. Ông Shekhar Himanshu hiện đang giữ vai trò quan trọng tại...

Lộ diện hai ứng viên tham gia vào HĐQT và Ban Kiểm soát của HAG

Ngày 09/05/2024, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) công bố sơ yếu lý lịch 2 ứng viên sẽ tham gia vào được bầu bổ sung thành viên HĐQT và thành viên Ban Kiểm soát...

Ông Lê Thanh Hải bị đề nghị kỷ luật vì vi phạm liên quan Vạn Thịnh Phát

Ông Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM bị UBKT Trung ương đề nghị kỷ luật do chịu trách nhiệm trong các vi phạm liên quan Vạn...

Vợ và em trai ông Trương Anh Tuấn muốn rút khỏi HĐQT Địa ốc Hoàng Quân

Ngày 07/05/2024, 3 thành viên HĐQT không điều hành của CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HOSE: HQC) bất ngờ đồng loạt nộp đơn từ nhiệm.

Đón cổ đông lớn mới, Thành viên HĐQT HAG từ nhiệm sau 30 năm gắn bó

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HOSE: HAG) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Chí Thắng đề ngày 07/05 vì lý do cá nhân.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98