Khởi tố vụ án lừa đảo liên quan Công ty Du lịch Giang Điền thu lợi hơn 1,000 tỷ đồng

23/06/2024 23:01
23-06-2024 23:01:31+07:00

Khởi tố vụ án lừa đảo liên quan Công ty Du lịch Giang Điền thu lợi hơn 1,000 tỷ đồng

Ngày 18/06/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến dự án khu dân cư mật độ thấp và du lịch sinh thái thác Giang Điền (gọi tắt là dự án Giang Điền).

Liên quan đến việc thực hiện dự án Giang Điền của CTCP Du lịch Giang Điền (trụ sở tại xã Giang Điền, huyện Trảng Bom), quá trình điều tra Cơ quan Công an xác định CTCP Du lịch Giang Điền chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư; giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; cấp phép xây dựng và chưa đủ điều kiện bán đất nền tại khu B và khu C của Dự án. Tuy nhiên, Công ty đã trực tiếp và thông qua các công ty môi giới bất động sản để quảng bá, giới thiệu sản phẩm và ký kết hợp đồng bán đất nền tại dự án trên, tổ chức các sự kiện với quy mô lớn, tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng, đưa ra thông tin gian dối, không đúng sự thật về pháp lý dự án để khuyến khích khách hàng mua đất nền, xây nhà mẫu (được hỗ trợ thiết kế từ kiến trúc sư nổi tiếng, miễn phí thiết kế sân vườn,…) và cam kết sau khi ký hợp đồng từ 12 tháng đến 24 tháng sẽ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Từ đó, các khách hàng đã tin tưởng, tiến hành ký hợp đồng và thanh toán giá trị hợp đồng theo tiến độ mà Công ty yêu cầu. Công an xác định từ năm 2010-2018, Công ty Du lịch Giang Điền đã ký kết khoảng 1,267 hợp đồng mua bán đất nền tại dự án với các khách hàng, nhà đầu tư để thu lợi số tiền đặc biệt lớn (hơn 1,000 tỷ đồng).

Công an tỉnh Đồng Nai thông báo và đề nghị các khách hàng đã ký kết hợp đồng với CTCP Du lịch Giang Điền nhanh chóng liên hệ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai để được hướng dẫn giải quyết.

Một góc dự án Giang Điền. Nguồn: Báo Đồng Nai

Dự án khu dân cư mật độ thấp và du lịch sinh thái Giang Điền rộng 118ha. Trong đó khu A rộng 37ha là du lịch sinh thái, khu B và C là dự án dân cư rộng 81ha. Toàn bộ dự án được quy hoạch và xây dựng cạnh sông Buông, thác Giang Điền.

Khu B là dự án dân cư xã Giang Điền, rộng 42ha được UBND tỉnh phê duyệt năm 2009 với nhiều biệt thự đơn lập, hiện đa số các căn biệt thự đã hoàn thành xây dựng nhưng bỏ hoang. Còn khu C của dự án rộng 39ha được xây dựng cơ sở hạ tầng khá hoàn chỉnh nhưng nhiều năm không có người ở. Hồi giữa năm 2023, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định về việc giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra toàn diện đối với dự án Khu dân cư mật độ thấp và du lịch sinh thái Giang Điền.

CTCP Du lịch Giang Điền thành lập năm 2006, do ông Lê Kỳ Phùng làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và đại diện pháp luật. Tháng 12/2014, chức Tổng Giám đốc do ông Nguyễn Huỳnh đảm nhiệm, đến tháng 4/2016 là ông Vũ Kim Điền. Cập nhật thông tin doanh nghiệp vào tháng 03/2017 cho thấy ngoài ông Điền, ban lãnh đạo Công ty còn có ông Bùi Đắc Tuấn giữ chức Chủ tịch HĐQT. Cập nhật gần nhất là tháng 08/2018, Công ty có vốn điều lệ gần 482 tỷ đồng, ông Lê Văn Tuấn làm Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện pháp luật; các Thành viên HĐQT khác gồm ông Vũ Kim Điền, Nguyễn Minh Khang, Nguyễn Phạm Anh Tài, Bùi Đắc Tuấn, Nguyễn Huỳnh (kiêm chức Tổng giám đốc).

Thu Minh

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

“Chủ tịch 2K” muốn làm khu dân cư 610 tỷ đồng ở Thái Nguyên

Mới nhất là khu dân cư số 1 tại xã Tân Đức, huyện Phú Bình được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên thông báo chỉ có Tập đoàn HM Việt Nam là nhà đầu tư đăng ký...

Hà Nội tìm nhà đầu tư cho 2 khu đô thị tổng vốn hơn 7.8 ngàn tỷ tại huyện Thanh Trì

Sau huyện Đông Anh, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội tiếp tục kêu gọi đầu tư hai khu đô thị với vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng tại huyện Thanh Trì.

Phan Thiết sắp có khu đô thị hơn 12 ngàn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận kêu gọi đầu tư khu đô thị thương mại, dịch vụ Hàm Tiến – Mũi Né (khu III) với tổng vốn đầu tư gần 12.1 ngàn tỷ đồng.

Dự án kêu gọi đầu tư tuần 13-19/07: Bình Dương, Ninh Thuận giới thiệu khu đô thị khủng

Tuần 13-19/07, có 5 tỉnh, thành kêu gọi đầu tư dự án, trong đó Bình Dương và Ninh Thuận đều công bố khu đô thị với vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng.

Đà Nẵng cho thuê hơn 250 căn chung cư giá chỉ từ 2,5 triệu đồng

Các căn hộ chung cư cho thuê thuộc dự án nhà ở xã hội ở quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng có diện tích từ 45 m2 đến 70 m2.

Một doanh nghiệp được chuyển mục đích 1ha đất làm nhà ở xã hội tại Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương cho phép một doanh nghiệp tư nhân được chuyển mục đích sử dụng 1ha đất tại TP. Bến Cát để thực hiện xây dựng dự án nhà ở xã hội (NOXH).

Long An chuyển hơn 219ha đất trồng lúa để làm khu công nghiệp Đông Nam Á

Khu công nghiệp Đông Nam Á có diện tích quy hoạch 396ha, tọa lạc xã Phước Vĩnh Đông và Tân Tập, huyện Cần Giuộc. Giai đoạn 2 của dự án có diện tích 288ha, trong đó...

Lê Phong “chia” 2 dự án trong chuỗi căn hộ Emerald về 2 công ty liên quan

Nằm trong kế hoạch sử dụng đất 2024 của thành phố Thuận An, UBND tỉnh Bình Dương điều chỉnh chủ đầu tư, diện tích và vị trí đối với 2 dự án của Lê Phong gồm khu căn...

Hà Nội đồng ý tiếp tục các dự án Thanh Hà A, Thanh Hà B, Khu đô thị Mỹ Hưng

Thành phố Hà Nội đồng ý về chủ trương việc tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư gồm Khu đô thị Thanh Hà A, Thanh Hà B và khu đô thị Mỹ Hưng để nhà đầu tư hoàn thiện...

Vụ sai phạm ở Đồi Cù: Được "đồng ý miệng"?

Đại diện Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL khẳng định việc xây dựng các công trình sai phép, không phép trong Đồi Cù là "được sự đồng ý của các anh ở tỉnh"!

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98