×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Nhịp đập Thị trường 03/06: Không thể giữ được đà tăng

03/06/2016 09:332

Nhịp đập Thị trường 03/06: Không thể giữ được đà tăng

VN-Index đã không thể giữ được sắc xanh khi bị bán mạnh trong phiên ATC, chỉ số này theo đó lùi nhẹ 1.49 điểm, chấm dứt chuỗi tăng giá 5 phiên liên tục trước đó.

Chỉ số HNX-Index thì vẫn giữ được đà tăng nhẹ 0.25%, dừng tại 82.66 điểm.

Thêm vào đó, thanh khoản chung toàn thị trường giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước, chỉ đạt 2,747 tỷ đồng. Song con số này vẫn cao hơn so với trung bình trong 5 phiên giao dịch vừa qua.

Khối ngoại phiên giao dịch hôm nay bán ròng về khối lượng nhưng về giá trị vẫn mua ròng gần 28 tỷ đồng trên HOSE.

Về nhóm ngành, 9/20 nhóm ngành giảm điểm, trong đó Sản xuất nhựa và hóa chất giảm mạnh nhất, hơn 1.4%. Ngược lại ngành bán buôn tăng mạnh nhất, ở mức 2.47%.

13h45: Sắc xanh trở lại

Giao dịch đầu phiên chiều đã có những chiều hướng tích cực hơn khi VN-Index tăng điểm trở lại.

Cổ phiếu VCB không còn giảm nhẹ mà thay vào đó là hồi phục và tăng 300 đồng/cp, MSN và VNM cũng tăng nhẹ qua đó giúp cho chỉ số VN-Index đến 13h45 tăng trở lại và giao dịch quanh mốc 624 điểm.

TDH là cổ phiếu đột biến nhất từ đầu phiên chiều khi tăng hơn 5% và khối lượng giao dịch cũng nhảy vọt so với những phiên giao dịch trước đó. Bên cạnh đó, HHS đã tăng trần.

Giá trị giao dịch cũng tích cực hơn với hơn 500 tỷ đồng đổ thêm vào thị trường.

Phiên sáng: Giảm nhẹ

VN-Index kết thúc phiên giao dịch sáng với mức giảm nhẹ trước áp lực điều chỉnh của nhóm cổ phiếu lớn.

Sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường đang đối mặt với rủi ro điều chỉnh trở lại. Thực tế này đã được phản ánh trong phiên giao dịch sáng nay khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sụt giảm, trong khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tăng điểm lại không đủ sức cứu giúp thị trường.

Theo đó, chỉ số VN-Index kết thúc với mức giảm 0.7 điểm, tạm dừng tại 622.67 điểm. Khối lượng giao dịch sàn này hơn 67 triệu đơn vị, tương ứng hơn 1,044 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index thì vẫn giữ được nhịp tăng 0.4% nhờ VCG, ACB và nhiều mã họ "P" tăng tốt như PVS, PVC, PVL. Khối lượng giao dịch sàn này đạt gần 36 triệu đơn vị, tương ứng 366 tỷ đồng.

10h30: Đảo chiều liên tục

VN-Index liên tục biến động tăng giảm trong bối cảnh giao dịch chung đang khá ảm đạm.

Theo đó, đến 10h30, chỉ số VN-Index còn giảm nhẹ 0.58 điểm hay 0.09%. Độ rộng thị trường đang bị thu hẹp khi số mã giảm tăng lên so với đầu phiên, trong đó nhóm cổ phiếu trụ cũng tỏ ra suy yếu là nguyên nhân chính khiến chỉ số còn chịu áp lực.

Tuy nhiên, không ít lần từ đầu phiên chỉ số VN-Index đã chớm xanh nhờ một vài mã lớn còn trụ tốt như VIC, PVD hay VNM. Trong đó VIC ghi điểm nhờ thông tin báo cáo tài chính soát xét quý 1 cho kết quả lãi ròng tăng trưởng 27% nhờ giảm dự phòng giá vốn.

Bối cảnh thị trường chung lúc này đang khá thiếu vắng thông tin mặc dù trước đó Chính phủ phát tín hiệu không tăng giá điện hay phí BOT cũng là một cách hỗ trợ cho nền kinh tế.

Thanh khoản sàn HOSE lúc này đạt giá trị rất thấp, chỉ hơn 770 tỷ đồng đến từ gần 50 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Giao dịch nổi bật vẫn là các mã đầu cơ như HHS, VHG, PPI, ITA, IJC...

Có một điểm đáng chú ý đối với chỉ số VN-Index là rủi ro mô hình hai đỉnh là hiện hữu nếu như thanh khoản chung bắt đầu sụt giảm trở lại.

Mở cửa: Đầu phiên đã rung lắc mạnh

VN-Index mở cửa tăng hơn 1 điểm nhưng nhanh chóng đảo chiều sau đó để giảm nhẹ. Dòng tiền tiếp thì tiếp tục chọn nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Đến 9h25, VN-Index giao dịch dưới giá tham chiếu một chút, quanh mốc 623 điểm. Tác động mạnh lên chỉ số vẫn đến từ các ông lớn như VCB, CTG, trong khi nhóm Dầu khí như GAS và PVD phản ứng trái chiều trước thông tin OPEC chưa đạt được thỏa thuận về trần sản lượng dầu.

Mặc dù vậy, độ rộng thị trường vẫn còn khá tốt với 90 mã tăng và 51 mã giảm, đà tăng tập trung mạnh ở Mid Cap như HHS, C32, HCM, NLG, LCG, SSI, TTF… Cả nhóm cổ phiếu đầu cơ như PPI, OGC, NVT, VHG … cũng giao dịch khá tích cực.

Trên HNX, chỉ số duy trì đà tăng từ đầu phiên nhờ AAA, VCG, VND, ACB.. cùng tăng tốt.

Về đầu trang