2 cường quốc châu Á tiến tới thỏa thuận hợp tác về Blockchain

26-10-2017 10:04:09+07:00
26/10/2017 10:04 1
  •  

2 cường quốc châu Á tiến tới thỏa thuận hợp tác về Blockchain

Hồng Kông và Singapore đã nhất trí hợp tác với nhau trong một dự án thương mại xuyên biên giới dựa trên công nghệ Blockchain.

Được biết, dự án trên là một phần của một chiến lược hợp tác rộng hơn về công nghệ tài chính (fintech) giữa hai trung tâm tài chính hàng đầu châu Á.

Ngân hàng Trung ương từ 2 cường quốc châu Á trên đã ký kết một thỏa thuận fintech nhằm hợp tác về một số dự án, bao gồm cải cách doanh nghiệp, chia sẻ dữ liệu và trao đổi kinh nghiệm.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Norman Chan, Tổng Giám đốc của Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA), cho biết: “Hồng Kông và Singapore là hai trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu trong khu vực và đang khai thác lĩnh vực fintech một cách chủ động. Sự hợp tác giữa HKMA và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) sẽ tạo ra sự cộng tác mạnh mẽ để phát triển fintech và để dòng vốn chảy qua lại giữa 2 thị trường hiệu quả hơn”.

Tuyên bố trên được đưa ra trong hội nghị fintech tại Hồng Kông

Đề cao sự hợp tác

Cả 2 quốc gia trên có truyền thống xem nhau như là đối thủ cho vị trí trung tâm tài chính hàng đầu châu Á.

Việc Hồng Kông và Singapore hợp tác với nhau trong dự án công nghệ sổ cái phân phối (distributed ledger technology) sẽ có sức ảnh hưởng đáng kể đến cả 2 thị trường, cho phép giao dịch và nguồn tài trợ xuyên biên giới.

Ravi Menon, Giám đốc điều hành của MAS, cho biết đây là một trong số các thỏa thuận hợp tác fintech có ý nghĩa rất lớn khi xem xét đến mối liên kết sâu rộng giữa Singapore và Hồng Kông trên phương diện tài chính và thương mại.

Ông nói thêm: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi chúng tôi có một dự án để nâng cao hành lang tài chính - thương mại giữa 2 trung tâm tài chính hàng đầu châu Á”.

Cả 2 cơ quan trên cho biết các thông tin chi tiết hơn về dự án Blockchain sẽ được công bố vào tháng 11 tới.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang