Vàng thế giới chứng kiến tuần sụt giảm mạnh nhất trong 1 tháng

21/10/2017 07:37
21-10-2017 07:37:24+07:00

Vàng thế giới chứng kiến tuần sụt giảm mạnh nhất trong 1 tháng

Các hợp đồng vàng tương lai giảm xuống mức đóng cửa thấp nhất trong 2 tuần vào ngày thứ Sáu, đồng thời ghi nhận tuần sụt giảm mạnh nhất trong 1 tháng do đồng USD tăng mạnh sau khi Thượng viện Mỹ thông qua một kế hoạch ngân sách, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 9.50 USD (tương đương 0.7%) xuống 1,280.50 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 06/10/2017. Tuần qua, hợp đồng này đã sụt 1.9%, đồng thời ghi nhận tuần sụt giảm mạnh nhất kể từ ngày 22/09/2017, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.79% còn 1,279.21 USD/oz.

Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích nghiên cứu tại FXTM, nhận định: “Đây chắc chắn là một tuần thú vị đối với vàng, vốn đã sụt giảm sau khi đóng cửa trên mức 1,300 USD/oz hồi tuần trước. Kim loại quý đã liên tục suy yếu trong những ngày gần đây, bất chấp những căng thẳng địa chính trị và bất ổn chính trị thường hỗ trợ cho tài sản trú ẩn an toàn. Có nghi ngờ rằng nguyên nhân cho đà sụt giảm của vàng có thể là sự lạc quan về kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump”.

Vào ngày thứ Sáu, đồng bạc xanh tiếp tục tăng cao sau khi Thượng viện Mỹ thông qua một đề xuất ngân sách cho năm tài khóa tiếp theo. Động thái này được xem như một sự mở đường giúp ông Trump thực thi chính sách cắt giảm thuế suất, qua đó tác động tích cực đến đồng USD.

Giá kim loại quý đã suy yếu trong tuần này do đà tăng của đồng USD, vốn được hỗ trợ từ sự gia tăng kỳ vọng lãi suất sẽ được nâng vào tháng 12/2017. Lãi suất tăng cao có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Tuy nhiên, hôm thứ Năm, thị trường đã bỏ qua triển vọng nâng lãi suất và thay vào đó tập trung vào diễn biến chính trị tại Tây Ban Nha, vốn giúp vàng đứt mạch 3 phiên giảm giá liên tiếp.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 lùi 1% xuống 17.078 USD/oz, qua đó nâng tổng mức giảm trong tuần lên 1.9%. Hợp đồng đồng giao tháng 12 hạ gần 0.1% xuống 3.166 USD/lb, nhưng vẫn tăng 1% trong tuần qua.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 nhích 0.1% lên 926.80 USD/oz, dẫu vậy, hợp đồng này vẫn sụt 2.2% trong tuần qua. Hợp đồng paladi giao tháng 12 cộng 1.8% lên 969.85 USD/oz. Tuần qua, hợp đồng này đã mất 1.6%.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust lùi 0.7%, qua đó nâng tổng mức giảm trong tuần lên 1.8%. Chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust mất 1.1% và sụt gần 2% trong tuần qua.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com

An Trần

FiLiTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới phục hồi gần 1%

Giá vàng phục hồi vào ngày thứ Ba (30/5), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm do thị trường lạc quan hơn về thoả thuận trần nợ của Mỹ.

Vàng thế giới lùi nhẹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (29/5), khi việc Mỹ tiến tới thoả thuận trần nợ cùng với những lo ngại xung quanh khả năng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn...

Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn giảm rất mạnh so với tuần trước.

Thế giới ngày càng bất định, vàng hấp dẫn giới thượng lưu

Giá vàng thế giới được dự báo tiếp tục sức hấp dẫn, đặc biệt đối với giới thượng lưu khi mà đồng USD khó tránh xu hướng giảm trong khi thế giới ngày càng bất định.

Giá vàng hôm nay 26-5: Bị bán 96 tấn, vàng giảm sốc

Giá vàng hôm nay, ngày 26-5, đi xuống khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt lên, đồng USD tăng giá và một quốc gia bán vàng trong hai tháng liên tiếp.

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 2 tháng

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Năm (25/5), khi sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán trần nợ của Mỹ đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an...

Giá vàng hôm nay 25-5: Vàng nhẫn và SJC cùng đi xuống

Giá vàng hôm nay, 25-5, biến động khó lường khi Mỹ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ, các cuộc thảo luận về việc gia hạn trần nợ công chưa kết thúc.

Vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng

Giá vàng giảm do đồng USD mạnh lên vào ngày thứ Tư (24/5), làm giảm một số dòng tiền trú ẩn an toàn sang vàng trước nguy cơ vỡ nợ sắp xảy ra của MỸ, khi các cuộc...

Vàng thế giới phục hồi khi đàm phán trần nợ không có tiến triển

Giá vàng phục hồi từ phiên suy giảm trước đó vào ngày thứ Ba (23/5), khi lợi suất và đồng USD giảm từ các mức cao, trong khi một vòng đàm phán trần nợ khác của Mỹ...

Vàng thế giới giảm chờ kết quả đàm phán trần nợ của Mỹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (22/5), khi những nhận định “diều hâu” từ hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã gây áp lực lên vàng và thị trường tìm kiếm...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98