Dầu Brent tăng liền 4 tuần bất chấp đà suy yếu trong phiên

06/10/2018 07:38
06-10-2018 07:38:14+07:00

Dầu Brent tăng liền 4 tuần bất chấp đà suy yếu trong phiên

Tuần qua, dầu WTI tăng 1.5%, dầu Brent vọt 1.7%

Hợp đồng dầu WTI tương lai gần như đi ngang trong ngày thứ Sáu (05/10), còn hợp đồng dầu Brent tương lai lại suy yếu, khi thị trường tiếp tục nghi ngờ khả năng các nhà sản xuất chủ chốt bù đắp sự thiếu của kim ngạch xuất khẩu dầu tại Iran vì các lệnh trừng phạt của Mỹ, MarketWatch đưa tin.

Dẫu vậy, cả 2 hợp đồng dầu WTI và dầu Brent đều ghi nhận 4 tuần leo dốc liên tiếp, đồng thời ghi nhận mức đóng cửa cao nhất trong gần 4 năm vào ngày thứ Tư (03/10).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex nhích 1 xu lên 74.34 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn lùi 42 xu (tương đương 0.5%) xuống 84.16 USD/thùng.

Tuần qua, dầu WTI tăng 1.5%, còn dầu Brent vọt 1.7%.

Một cuộc thăm dò các nhà phân tích của Platts cho thấy sản lượng dầu thô của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng 180,000 thùng/ngày lên 33.07 triệu thùng/ngày trong tháng 9.

Các số liệu cũng cho thấy OPEC và 10 nước ngoài OPEC, dẫn đầu là Nga, đã vượt mục tiêu tăng sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày từ mức hồi tháng 5/2018.

Herman Wang, Nhà báo cấp cao về thông tin dầu mỏ tại S&P Global Platts, nhận định: “Chắc chắn có những rào cản phía trước đối với thị trường, trong đó sản lượng của Iran và Venezuela đang trên đà lao dốc. Dường như OPEC cùng với các đồng minh sẽ phải hành động nhiều hơn nữa, nhằm ngăn chặn đà leo dốc của giá dầu mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lo ngại, nhưng có sự nghi ngờ đáng kể về số lượng mà OPEC sẽ sẵn sàng và có thể bơm thêm cho thị trường”.

Giá dầu đã nhảy vọt trong vài tháng qua nhờ vào sự suy giảm kim ngạch xuất khẩu dầu thô từ Iran trước các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ đối với nền công nghiệp dầu mỏ nước này, dự kiến có hiệu lực vào ngày 04/11/2018.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Goldman Sachs lưu ý rằng: “Có 2 sự không chắc chắn quan trọng mà thị trường dầu mỏ đang gặp phải, đầu tiên là khả năng dự trữ để thay thế sản lượng dầu tại Iran, và thứ 2 là quy mô chưa rõ về số thùng dầu sẽ bị mất do sự thiếu rõ ràng từ Chính quyền Mỹ”. Goldman Sachs dự báo thị trường sẽ mất 1.5 triệu thùng/ngày trong quý 4 từ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ngoài ra, dữ liệu từ Baker Hughes vào ngày thứ Sáu cho biết số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ giảm 2 giàn xuống 861 giàn trong tuần này, đánh dấu 3 tuần giảm liên tiếp.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng xăng giao tháng 11 lùi 0.7% xuống 2.086 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 11 mất 0.3% còn 2.392 USD/gallon. Cả 2 hợp đồng này đều tăng trong tuần qua.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 11 giảm 0.7% xuống 3.143 USD/MMBtu, nhưng vẫn vọt 4.5% trong tuần qua.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu sụt hơn 4% do lo ngại về thoả thuận trần nợ của Mỹ và cuộc họp OPEC+ sắp tới

Giá dầu giảm hơn 4% vào ngày thứ Ba (30/5), do lo ngại về khả năng Quốc hội Mỹ có thông qua thoả thuận trần nợ và do những thông điệp trái chiều từ các nhà sản xuất...

Dầu tăng 1% sau khi Mỹ đạt được thoả thuận trần nợ

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (29/5), sau khi các nhà lãnh đạo Mỹ đạt được thoả thuận trần nợ và giúp ngăn chặn tình trạng vỡ nợ ở nền kinh tế và quốc gia tiêu thụ...

Dầu tăng 2 tuần liên tiếp

Giá dầu tăng vào ngày thứ Sáu (26/5), khi các quan chức Mỹ dường như sắp đạt được một thoả thuận trần nợ, và khi thị trường cân nhắc các thông điệp mâu thuần về...

Dầu giảm hơn 3.5% khi Nga hạ triển vọng cắt giảm sản lượng bổ sung của OPEC+

Giá dầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (25/5) sau khi Phó Thủ tướng Nga, Alexander Novak, hạ triển vọng cắt giảm sản lượng bổ sung của OPEC+ tại cuộc họp vào tuần tới.

Dầu tăng gần 2% khi dự trữ tại Mỹ giảm

Giá dầu tăng vào ngày thứ Tư (24/5), sau khi dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ giảm và cảnh báo từ Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út làm tăng triển vọng cắt giảm sản...

Dầu tăng hơn 1% trước cảnh báo của Ả-rập Xê-út

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba (23/5), nhờ lời cảnh báo của Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út đối với các nhà đầu cơ làm tăng triển vọng cắt giảm thêm sản lượng của...

Dầu tăng nhẹ nhờ dự báo nhu cầu dầu tăng trong nửa cuối năm nay

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (22/5) nhờ dự báo nhu cầu dầu tăng trong nửa cuối năm nay, trong khi nguồn cung từ Canada và OPEC+ giảm trong những tuần gần đây.

Giá xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít từ 15h ngày 22/05

Từ 15h ngày 22/5, xăng E5 RON 92 tăng 350 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít. Từ đầu năm đến nay, giá mặt hàng này đã có 8 lần tăng, 6 lần giảm và một lần giữ...

Nguy cơ thiếu điện 

Nắng nóng kỷ lục khiến lượng điện tiêu thụ tăng rất cao. Điều này đặt ra nhiều thách thức trong đảm bảo cung cấp điện thời gian tới.

Dầu giảm khi đàm phán trần nợ tại Mỹ bị tạm dừng

Giá dầu giảm vào ngày thứ Sáu (19/5), sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nghị sĩ Đảng Cộng hoà tại Hạ viện Mỹ tạm dừng các cuộc đàm phán về việc...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98