AAA: “Hãy nhìn về tương lai lâu dài!”

28-12-2018 08:00:00+07:00
28/12/2018 08:00 4

AAA: “Hãy nhìn về tương lai lâu dài!”

So với kế hoạch doanh thu 6,000 tỷ đồng trong năm 2018, CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (HOSE: AAA) đã vượt kế hoạch với 7,000 tỷ đồng. Trước kết quả trên, ông Nguyễn Lê Trung – Tổng Giám đốc của AAA đã có những chia sẻ với nhà đầu tư về hướng đi của Công ty trong thời gian tới.

* Ở thời điểm cuối năm, nhiều nhà đầu tư quan tâm về kết quả kinh doanh năm 2018 của doanh nghiệp. Ông có thể cung cấp số liệu cụ thể đến nhà đầu tư được không?

Năm 2018, chúng tôi đặt kế hoạch doanh thu 6,000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 330 tỉ đồng. Đến thời điểm này, doanh thu của AAA đã vượt kế hoạch đề ra với con số đạt được 7,000 tỷ đồng. Kết quả này phần lớn nhờ việc mở rộng mảng hoạt động thương mại hạt nhựa và tăng sản lượng bao bì do hai nhà máy số 6 và số 7 của AAA đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của chúng tôi lại dự báo khó đạt kế hoạch, dự kiến chỉ đạt 200 tỷ đồng do một số hợp đồng thực hiện chậm, phải hoãn sang năm 2019. Mặt khác, do AAA đặt tiêu chí “sự hài lòng của khách hàng” lên hàng đầu cũng như tăng cường tìm kiếm thêm các thị trường mới nên trong năm qua, mặc dù giá nguyên liệu đầu vào tăng nhưng chúng tôi không tăng giá bán sản phẩm nhiều.

* Như vậy có thể nói rằng kế hoạch kinh doanh của AAA không đạt mục tiêu đề ra?

Khi kinh doanh hay đầu tư vào một dự án nào đó, chúng ta nên nhìn về tương lai lâu dài. Có những thời điểm sẽ khó khăn, trở ngại nhưng quan trọng nhất là bạn đã có cơ sở vật chất, thị trường ổn định, đội ngũ nhân lực mạnh… thì chắc chắn đó chỉ là vấn đề tạm thời.

Mặt khác, tôi nghĩ rằng không chỉ riêng với AAA mà các doanh nghiệp khác, kể cả doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào một lĩnh vực nào mới thì họ cũng sẽ đề ra kế hoạch dài hơi trong vòng 3 - 5 năm, thậm chí 10 năm và sẽ xác định doanh thu, lợi nhuận cho từng năm mà thường thì trong thời gian đầu họ sẽ chấp nhận bù tiền để khi có thị trường và thương hiệu ổn định rồi sẽ bắt đầu có lãi trong các năm tiếp theo.

Trở lại với trường hợp của AAA, năm nay lợi nhuận của chúng tôi giảm là do hợp đồng thực hiện chậm nhưng hợp đồng này sẽ tiếp tục được chạy trong năm sau chứ không phải là dừng nên lợi nhuận của năm 2019 sẽ tăng hơn. Đồng thời, với việc nhà máy số 6 và số 7 năm chạy tối đa công suất sẽ đem lại hiệu quả hoạt động cao hơn do tận dụng được quy mô sản xuất lớn, giá bán cũng sẽ được chúng tôi cân đối dần dần, đảm bảo biên lợi nhuận tốt nhất ở mảng bao bì.

Ngoài ra, một số  hợp tác được ký kết cuối năm với các đối tác trong ngành nhựa và các  hoạt động tăng cường R&D của Công ty cũng sẽ giúp chi phí nguyên liệu đầu vào của AAA được tối ưu hóa, tạo động lực tăng trưởng lợi nhuận và hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Lê Trung - Tổng Giám đốc AAA

* Ông vừa nhắc đến kế hoạch và tương lai lâu dài, vậy phải chăng AAA đang đầu tư vào nhiều dự án?

Đúng vậy. Năm vừa qua, chúng tôi đã mua lại Khu Công nghiệp Việt Hòa- Kenmark rộng 46 ha với giá gần 800 tỷ đồng. Vì đây là dự án “chết lâm sàng”, đã bị bỏ hoang hơn 10 năm nên không có ngân hàng nào cho chúng tôi vay vốn đầu tư nên AAA phải tự lo toàn bộ.

Sau khi mua, chúng tôi đã đổi tên là An Phát Complex. Với sự đầu tư mạnh mẽ về công nghệ, máy móc, nhân lực và vật lực, An Phát Complex đã thay da đổi thịt hàng ngày và nơi đây đang là cứ điểm sản xuất của các Công ty An Trung, An Vinh, An Cường với các sản phẩm mang hàm lượng công nghệ cao…

Trong tương lai gần, An Phát Complex sẽ là khu công nghệ cao đích thực với nhiều doanh nghiệp khác ngoài hệ thống Tập đoàn APH (công ty mẹ của AAA) do chúng tôi đã và đang triển khai mảng cho thuê đất và cơ sở vật chất.

HIện nay, chúng tôi đã đạt được một số thỏa thuận với đối tác nước ngoài và chắc chắn trong năm tới, An Phát Complex sẽ đem lại lợi nhuận tốt. An Phát Complex đang có 450 nhân sự và dự kiến trong thời gian tới con số này sẽ tăng lên 1,000 người.

Bên cạnh đó, các công ty trong cùng hệ thống của AAA tại KCN An Phát Complex như An Trung, An Vinh… đang có đà tăng trưởng và tiềm năng rất tốt. Chúng tôi đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở vật chất và nhân lực để có thể trở thành nhà cung ứng cho một số tập đoàn nước ngoài lớn.

* Ông đặt kế hoạch doanh thu như thế nào cho AAA trong năm tới đây?

Tôi hoàn toàn tự tin khẳng định rằng hiện nay AAA đang đi đúng hướng và chúng tôi đang sử dụng nguồn đầu tư đúng mục đích. Những dự án dài hơi cần có sự đầu tư và thời gian nhất định thì mới có kết quả tốt và trong tương lai gần, lợi nhuận của AAA sẽ tăng trưởng mạnh trở lại. Năm tới, chúng tôi đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 7,900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 510 tỷ đồng. 

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Hoạt động kinh doanh

Khai sai thuế, DPC bị phạt và truy thu 1.4 tỷ đồng

4 giờ trước

Cục Thuế TP Đà Nẵng vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Nhựa Đà Nẵng (HNX: DPC).

Cục Thuế TP Đà Nẵng vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Nhựa Đà Nẵng...

DPC 14.1 (1.2)


vietstock
Hoạt động kinh doanh

DQC nói gì về vụ chất thải gây ô nhiễm môi trường?

23/05/2022 14:30

Ngày 23/05, CTCP Bóng đèn Điện Quang (HOSE: DQC) công bố thông tin liên quan việc cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai kiểm tra Xí nghiệp Đèn Ống Biên Hòa (thuộc DQC) quản lý chất thải không đúng quy định.

Ngày 23/05, CTCP Bóng đèn Điện Quang (HOSE: DQC) công bố thông tin liên quan việc cơ quan chức năng...

DQC 24.2 (-1.25)


vietstock
Hoạt động kinh doanh

Ba nền tảng đưa Masan dẫn dắt lĩnh vực tiêu dùng – bán lẻ tại Việt Nam

23/05/2022 14:02

Dù ngành bán lẻ được đánh giá đầy tiềm năng, song hầu hết các công ty phân tích đều nhận định “miếng bánh không dành cho tất cả mọi người”. Theo đó, thị trường sẽ chứng kiến sự bứt phá của những tập đoàn tiêu dùng quy mô lớn, chiến lược bài bản.

Dù ngành bán lẻ được đánh giá đầy tiềm năng, song hầu hết các công ty phân tích đều nhận định...


vietstock
Hoạt động kinh doanh

PVA sẽ tạm dừng kinh doanh trong vòng 1 năm

23/05/2022 09:10

Ngày 20/05, HĐQT CTCP Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (UPCoM: PVA) đã thông qua nghị quyết về việc tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngày 20/05, HĐQT CTCP Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (UPCoM: PVA) đã thông qua nghị quyết về...

PVA 2.4 (0)


vietstock
Hoạt động kinh doanh

Thu nhập khác tác động mạnh đến kết quả của doanh nghiệp cao su trong quý đầu năm

23/05/2022 09:00

Sau khi tạo đáy trong tháng 9/2021, giá cao su thế giới trong quý 1/2022 đã có đà phục hồi ấn tượng. Điều này đã giúp nhiều doanh nghiệp cao su trong nước ghi nhận kết quả khả quan trong 3 tháng đầu năm.

Sau khi tạo đáy trong tháng 9/2021, giá cao su thế giới trong quý 1/2022 đã có đà phục hồi ấn...

BRR 20.1 (0) DPD 24 (0) DPR 73.7 (-2.5)


vietstock
Hoạt động kinh doanh

EMC báo lãi ròng quý 1/2022 đi ngang

22/05/2022 22:00

CTCP Cơ điện Thủ Đức (HOSE: EMC) đạt lãi ròng hơn 632 triệu đồng trong quý 1/2022.

CTCP Cơ điện Thủ Đức (HOSE: EMC) đạt lãi ròng hơn 632 triệu đồng trong quý 1/2022.

EMC 24 (1.4)


vietstock
Hoạt động kinh doanh

Doanh nghiệp xây dựng nào báo lãi lớn nhất quý đầu năm 2022?

21/05/2022 21:00

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được kiểm soát, nhiều công trình đã được thi công và bàn giao đúng tiến độ. Nhờ đó, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp xây dựng cũng khả quan hơn.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được kiểm soát, nhiều công trình đã được thi công và bàn giao đúng...

AME 10.8 (0.4) BCG 19.9 (0) CC1 20.7 (0)


vietstock
Hoạt động kinh doanh

Khởi tố vụ án chôn chất thải tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang

21/05/2022 15:29

Công an khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại Xí nghiệp Đèn ống - Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Công an khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại Xí nghiệp Đèn ống -...


vietstock
Hoạt động kinh doanh

MIM vẫn còn lỗ lũy kế gần 5 tỷ đồng

21/05/2022 13:00

Kết thúc quý 1/2022, CTCP Khoáng sản và Cơ khí (HNX: MIM) báo lãi hơn 1 tỷ đồng. Mặc dù đã thu hẹp nhưng lỗ lũy kế của Công ty vẫn ở mức 4.6 tỷ đồng.

Kết thúc quý 1/2022, CTCP Khoáng sản và Cơ khí (HNX: MIM) báo lãi hơn 1 tỷ đồng. Mặc dù đã thu hẹp...

MIM 8.3 (0)


vietstock
Hoạt động kinh doanh

Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên "thành trì" hệ miễn dịch

21/05/2022 11:39

Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì giúp cơ thể phòng chống bệnh tật thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì đó thông qua quá trình chuyển hóa của cơ thể – đó là chia sẻ của GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia. 

Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì giúp cơ thể phòng chống bệnh tật thì dinh dưỡng chính là...


Về đầu trang