Công ty Tài chính Prudential Việt Nam "hợp pháp" về tay Tập đoàn Shinhan

18-01-2019 13:32:34+07:00
18/01/2019 13:32 1
  •  

Công ty Tài chính Prudential Việt Nam "hợp pháp" về tay Tập đoàn Shinhan

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có Quyết định số 90/QĐ-NHNN chấp thuận về việc mua bán, chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Prudential Holborn Life Limited tại Công ty TNHH MTV Tài chính Prudential Việt Nam cho Công ty Shinhan Card Co., Ltd. Giá trị ước tính thương vụ này khoảng 151 triệu USD.

*Shinhan bỏ ra 151 triệu USD mua công ty tài chính tiêu dùng của Prudential, nhắm đến thị trường Việt Nam và Indonesia

Theo đó, Thống đốc chấp thuận việc mua bán, chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Prudential Holborn Life Limited tại Công ty TNHH MTV Tài chính Prudential Việt Nam cho Công ty Shinhan Card Co., Ltd.

Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, các bên tham gia mua bán, chuyển nhượng phải hoàn tất việc mua bán, chuyển nhượng nêu trên. Quá thời hạn trên, nếu các bên tham gia mua bán, chuyển nhượng không thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, Quyết định này tự động hết hiệu lực.

NHNN cũng nêu rõ, Công ty TNHH MTV Tài chính Prudential Việt Nam có trách nhiệm báo cáo NHNN về kết quả thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp kèm tài liệu chứng minh đã hoàn tất việc mua bán, chuyển nhượng trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn tất việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp.

Prudential thâm nhập vào Việt Nam từ năm 1995 với văn phòng đại diện và bắt đầu hoạt động từ năm 1999. Ngoài lĩnh vực bảo hiểm, Prudential cũng hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản. Công ty Tài chính Prudential Việt Nam từng là một trong những cái tên xuất hiện sớm nhất trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên về sau đó, với sự xuất hiện của hàng loạt các tân binh, Tài chính Prudential Việt Nam dường như ít được nhắc đến và không còn nhiều "đất" trên sân chơi này.

Sau khi bán mảng Tài chính, Prudential vẫn sẽ hoạt động ở thị trường Việt Nam thông qua hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ (Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam), và hoạt động quản lý tài sản (Công ty Quản lý Quỹ Eastspring Investments).

Trong khi đó, Tập đoàn Shinhan Financial Group có mặt ở Việt Nam thông qua Ngân hàng Shinhan từ những năm 1993 với tư cách pháp nhân là doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài. Trước đây không lâu, hồi tháng 12/2017 Shinhan Bank (thuộc Tập đoàn Shinhan) cũng đã mua lại toàn bộ mảng bán lẻ của Ngân Hàng TNHH MTV ANZ (ANZ Việt Nam).

Cùng chờ xem Tập đoàn đến từ Hàn Quốc này có làm vực dậy Tài chính Prudential Việt Nam hay không?

Hàn Đông

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang