×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

VCG có HĐQT và Ban Kiểm soát mới sau ĐHCĐ bất thường

12/01/2019 16:043

VCG có HĐQT và Ban Kiểm soát mới sau ĐHCĐ bất thường

Nghị quyết HĐQT Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, HNX: VCG) ngày 11/01/2019 đã thông qua kết quả bầu cử thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát Tổng công ty nhiệm kỳ 2017-2022.

Tại đại hội, cổ đông Viettel đã giới thiệu 2 ứng viên nên chỉ còn thiếu 5 ứng viên. Do đó, HĐQT đương nhiệm chỉ thực hiện giới thiệu 5 thành viên thay vì giới thiệu 6 thành viên là do người đại diện của cổ đông Viettel đã thông báo ý định rút khỏi danh sách bầu cử ứng viên của ông Preetinder Singh Panjrath trước đó.

Song song đó, Đại hội cũng nhất trí thông qua danh sách ứng viên HĐQT để bầu thay thế thành viên HĐQT Tổng công ty nhiệm kỳ 2017- 2022 gồm 7 ứng viên, trong đó 2 ứng viên do cổ đông Viettel đề cử và 5 ứng viên do HĐQT giới thiệu.

Kết quả có 7 thành viên trúng cử HĐQT Tổng công ty nhiệm kỳ 2017-2022.

Và đại hội cũng nhất trí thông qua danh sách ứng viên Ban Kiểm soát để bầu thay thế thành viên Ban Kiểm soát Tổng công ty nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 5 ứng viên trong đó 1 ứng viên do cổ đông Viettel đề cử và 4 ứng viên do Ban Kiểm soát đương nhiệm giới thiệu. Trước đó, cổ đông Viettel đã báo cáo trước đại hội về việc ông Lê Đình Vinh xin rút khỏi danh sách đề cử thành viên Ban Kiểm soát.

Kết quả có 5 thành viên trúng cử Ban Kiểm soát Tổng công ty nhiệm kỳ 2017-2022.

Có ý kiến của cổ đông cho rằng trong vòng 10 năm nay, VCG chưa phát huy được thị trường vốn, chưa hút vốn về cho doanh nghiệp. Trả lời vấn đề này ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch HĐQT cho biết trước ngày 22/11, VCG là doanh nghiệp Nhà nước nên việc phát huy thị trường vốn phải phù hợp với chiến lược chung của Chính phủ. Do Chính phủ có chủ trương không nắm giữ vốn trong các doanh nghiệp xây dựng nên HĐQT trước đây không thể có những quyết định để huy động vốn như tăng vốn điều lệ được.

Theo ông Nguyễn Xuân Đông – Tổng Giám đốc cho biết thêm, ngày trước VCG thuộc sở hữu của Nhà nước. Đến hôm nay, toàn bộ số cổ phần Nhà nước đã được chuyển nhượng. VCG là một thương hiệu tốt, được phát triển 30 năm nhưng do cơ chế không được phát triển đúng mức. Trong tương lai, lĩnh vực đầu tư sẽ được coi là yếu tố then chốt, mảng xây dựng sẽ là trụ đỡ để phát triển mảng đầu tư.

Quốc Thắng

Fili

Về đầu trang