Bảng Anh tăng mạnh nhất trong gần 2 năm sau khi kịch bản Brexit không thỏa thuận bị bác bỏ

14-03-2019 09:38:23+07:00
14/03/2019 09:38 0
  •  

Bảng Anh tăng mạnh nhất trong gần 2 năm sau khi kịch bản Brexit không thỏa thuận bị bác bỏ

Đồng Bảng Anh nhảy vọt trong ngày thứ Tư (13/03) sau khi các nhà làm luật bác bỏ kịch bản Anh rời Liên minh châu Âu (EU) mà không có một thỏa thuận.

Đồng Bảng Anh tăng 2% so với đồng USD lên mức 1.3339 USD khi nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn rằng kịch bản Brexit cứng sẽ bị loại bỏ. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2017.

“Trong kịch bản cơ sở của chúng tôi – và đồng Bảng Anh sẽ nói với bạn điều này – là chúng ta sẽ có một giải pháp nào đó”, Henry McVey, Trưởng bộ phận phân bổ vĩ mô và tài sản toàn cầu tại KKR, cho biết. “Rõ ràng, tiến trình liên quan tới Brexit đã chậm lại. Cách mà chúng tôi tiếp cận với nó là đây sẽ là nền kinh tế đang giảm tốc với lạm phát thấp”.

Việc bác bỏ kịch bản Brexit không thỏa thuận với tỷ lệ 312/278 đã mở đường cho một cuộc bỏ phiếu khác trong ngày thứ Năm (14/03) về việc có lùi hạn chót Brexit hay không. Kết quả này đã được đông đảo nhà đầu tư dự báo từ trước khi phần lớn thành viên Quốc hội đều muốn né tránh sự bất ổn về kinh tế và sự gián đoạn về thương mại mà kịch bản không có thỏa thuận sẽ gây ra.

“Quốc hội Anh đã chỉ rõ, họ sẽ không sẵn sàng rời EU, trừ khi là có một thỏa thuận. Các trader Bảng Anh tỏ ra yêu thích quan điểm này và nhờ đó, giá đồng Bảng Anh tăng so với đồng USD”, Naeem Aslam, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Think Markets Uk, cho biết trong một báo cáo.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang