Vàng thế giới giảm 2 phiên liền xuống đáy gần 1 tuần

28/03/2019 06:49
28-03-2019 06:49:47+07:00

Vàng thế giới giảm 2 phiên liền xuống đáy gần 1 tuần

Các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ xuống mức đóng cửa thấp nhất trong gần 1 tuần vào ngày thứ Tư (27/03), khi đà tăng của đồng USD đã góp phần khiến vàng giảm phiên thứ 2 liên tiếp, MarketWatch đưa tin.

Tuy nhiên, đà leo dốc của trái phiếu Chính phủ toàn cầu đã làm tăng tính hấp dẫn của các tài sản được xem là kênh trú ẩn an toàn, và sự không chắc chắn xung quanh Brexit cùng với những diễn biến thương mại Mỹ - Trung đã giúp kìm hãm đã suy giảm của vàng, vốn đã giảm từ đầu tháng, nhưng vẫn tăng từ đầu năm đến nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 4 lùi 4.60 USD (tương đương 0.4%) xuống 1,310.40 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 21/03/2019, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Hợp đồng vàng giao tháng 6 hạ 4.50 USD (tương đương 0.3%) xuống 1,316.90 USD/oz.

Vàng suy yếu trong ngày thứ Tư khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đang dao động quanh mức thấp nhất kể từ năm 2017, chạm mức 2.386% và chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.2% lên 96.876.

“Có vẻ như đồng USD có khả năng tăng cao bất chấp những dữ liệu kinh tế Mỹ ảm đạm, và điều đó đã làm kim loại quý suy yếu”, các nhà phân tích tại Zaner Metals nhận định.

Lãi suất thấp có thể giúp hỗ trợ nhu cầu vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất, trong khi đồng USD mạnh hơn lại tác động tiêu cực vì hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh sẽ trở nên đắt đỏ hơn.

“Cũng cần lưu ý đối với vàng là những nhận định trong ngày thứ Tư từ ứng cửa viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Stephen Moore, nói về mong muốn giảm lãi suất ngay lập tức và rằng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã quá thắt chặt chính sách”, Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, cho hay.

Bên cạnh đó, lo ngại về một tiến trình Brexit thiếu trật tự, hoặc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), đã thúc đẩy mua vào các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, các chiến lược gia hàng hóa cho biết.

Ngoài ra, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Mario Draghi, vào ngày thứ Tư cho biết Ngân hàng này có thể trì hoãn nâng lãi suất thậm chí lâu hơn dự báo nếu nền kinh tế khu vực đồng Euro có thêm dấu hiệu suy yếu.

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra ở Bắc Kinh cũng được theo dõi chặt chẽ khi một thỏa thuận giải quyết có thể xuất hiện trong vài tuần tới. Một thỏa thuận có thể thúc đẩy đầu tư chấp nhận rủi ro trên Phố Wall, qua đó làm giảm việc mua vàng.

Về mặt kinh tế, Bộ Thương mại Mỹ cho biết thâm hụt thương mại Mỹ đã giảm 14.6% trong tháng 1/2019, chủ yếu cho xuất khẩu tăng và nhập khẩu giảm. Mỹ đã xuất khẩu 7.1 tỷ USD hàng hóa sang Trung Quốc trong tháng 1, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2010.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 lùi 0.9% xuống 15.298 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 mất 0.4% còn 856.50 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 6 sụt 6.23% xuống 1,421.50 USD/oz, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 25/01/2017. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 5 tiến 0.3% lên 2.863 USD/lb.

An Trần

Fili
MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Vàng thế giới vượt 2,000 USD/oz lên đỉnh 6 tháng

Giá vàng chạm mức cao nhất trong 6 tháng và vượt ngưỡng quan trọng 2,000 USD/oz nhờ đồng USD giảm và kỳ vọng Fed ngừng thắt chặt tiền tệ.

Chuyên gia và giới kinh doanh lên tiếng khi vàng SJC vượt xa 72 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong và ngoài nước đang nóng lên khi Mỹ có thể giảm lãi suất, đồng USD sẽ giảm giá, sức mua vào dịp cuối năm thường tăng cao.

Giá vàng hôm nay 26-11: Vàng SJC quay xe lao dốc

Giá vàng hôm nay (26-11) được dự báo sẽ tăng, thậm chí lập đỉnh mới trong những ngày tới.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98