Doanh nhân Sao đỏ với tinh thần Hội tụ và lan toả

06/04/2019 12:57
06-04-2019 12:57:13+07:00

Doanh nhân Sao đỏ với tinh thần Hội tụ và lan toả

Ngày 30/03/2019 tại FLC Hạ Long, Quảng Ninh, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Sao Đỏ đã tổ chức buổi “Họp mặt CLB Doanh nhân Sao Đỏ Khu vực phía Bắc” . Đây là kỳ họp đầu tiên của CLB trong năm 2019.

Mục tiêu kỳ họp lần này được Ban điều hành CLB và các thành viên tập trung thảo luận là xác định lại và làm mới Tôn chỉ, Mục đích, cơ cấu tổ chức và phương hướng hành động của CLB Doanh nhân Sao đỏ cho phù hợp với giai đoạn phát triển mới, xứng tầm là tổ chức hội tụ các doanh nhân tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Doanh nhân nhận giải Sao đỏ năm 2014 tại chương trình “Họp mặt CLB Doanh nhân Sao đỏ khu vực miền Bắc”

Tham dự phiên họp có ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, là Doanh nhân nhận Giải thưởng Sao đỏ năm 2014; ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao đỏ Khóa I, Chủ tịch danh dự CLB Doanh nhân Sao đỏ khóa II, ông Nguyễn Cảnh Hồng - Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao đỏ Khóa II và hơn 20 doanh nhân tiêu biểu đã được trao tặng Giải thưởng Sao đỏ các năm thuộc khu vực phía Bắc.

Năm 1999, Giải thưởng Sao Đỏ ra đời và nhận được sự ủng hộ của xã hội, đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của giới doanh nhân trong cả nước. Sự ra đời của Giải thưởng đã truyền cảm hứng mạnh mẽ , góp phần tạo chuyển biến lớn trong nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của doanh nhân trẻ Việt Nam, đồng thời khích lệ, động viên giới doanh nhân trẻ hăng hái thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xung kích trên mặt trận kinh tế, đóng góp cho xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Để tạo sự kết nối, tăng cường quan hệ hợp tác, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau đưa doanh nghiệp phát triển và tăng trưởng trong sản xuất kinh doanh và các hoạt động xã hội, nâng cao uy tín và giá trị của Giải thưởng trong cộng đồng, năm 2003, Câu lạc bộ Sao Đỏ đã được thành lập gồm các thành viên là những doanh nhân Sao đỏ thành đạt, tâm huyết, có nhiều đóng góp và cống hiến cho sự hình thành và phát triển của phong trào và tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam qua các thời kỳ.

 Các thành viên mong muốn CLB Doanh nhân Sao đỏ sẽ trở thành một tổ chức uy tín hàng đầu Việt Nam về hình ảnh của các doanh nhân trẻ xuất sắc và thành đạt trong kinh doanh, là biểu tượng thành đạt để các thế hệ doanh nhân trẻ noi theo, đồng hành cùng các hoạt động phong trào của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Tại buổi họp, các thành viên thảo luận tập trung vào định hướng hoạt động của CLB, các giải pháp để các thành viên chủ động chia sẻ và cùng nhau hợp tác tạo ra các mô hình kinh tế lớn có năng lực nhiều mặt, gia tăng năng lực của các thành viên hướng tới để có thể cùng nhau đảm nhận các dự án lớn của đất nước; Đề xuất, hiến kế cho Đảng, Chính phủ về chiến lược hỗ trợ phát triển kinh tế , đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân thông qua các diễn đàn, hội thảo, toạ đàm, đối thoại, tham gia các báo cáo định kỳ và chuyên ngành; Nỗ lực xây dựng doanh nghiệp do mình đứng đầu phát triển nhanh, bền vững, và đi tiên phong trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh; Đồng hành, hỗ trợ và đào tạo thế hệ doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp thông qua các chương trình hoạt động thiết thực và hiệu quả; Nâng cao trách nhiệm XH của doanh nghiệp (CSR), chú trọng vào xây dựng văn hoá doanh nhân Việt Nam trên nền tảng nhân văn sâu sắc, yêu nước và luôn mong muốn vì 1 xã hội tốt đẹp hơn.

Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế kinh tế. Kinh tế tư nhân đã trở thành một trong những nhân tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế. Xác định những năm tới sẽ có rất nhiều cơ hội và điều kiện để các doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân phát triển mạnh mẽ hơn, các doanh nhân trẻ và doanh nhân Sao đỏ được thêm những cơ hội phát triển và cống hiến. Tôn chỉ và mục tiêu phát triển của CLB sẽ được xây dựng theo định hướng này.

Các thành viên cũng mong muốn tăng cường các hoạt động truyền thông nhằm truyền tải vai trò và mục tiêu phát triển của CLB Doanh nhân Sao đỏ qua thông điệp “Kiến tạo – Thành công – Trách nhiệm”.

Các thành viên mong muốn tăng cường các hoạt động truyền thông nhằm truyền tải vai trò và mục tiêu phát triển của CLB Doanh nhân Sao đỏ qua thông điệp “Kiến tạo – Thành công – Trách nhiệm”

Chương trình Họp mặt CLB Doanh nhân Sao đỏ phía Bắc đã mang lại ý nghĩa sâu sắc đối với các thành viên. Các doanh nhân đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ tâm huyết và quý báu từ lãnh đạo CLB cũng như từ mỗi thành viên, qua đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển kinh tế. Đặc biệt, chương trình cùng truyền tải đúng thông điệp và giúp các doanh nhân Sao đỏ ngày càng đoàn kết vì mục tiêu chung, cùng cam kết phát triển CLB Doanh nhân Sao đỏ thành một tổ chức mạnh để kiến tạo giá trị mới cho Doanh nghiệp & Doanh nhân, là nơi để các doanh nhân Kết nối và Lan toả.

Yến Chi

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Gia tộc sở hữu thương hiệu trang sức Chow Tai Fook đau đầu tìm người kế vị

Giám đốc cấp cao của hãng trang sức Chow Tai Fook và là thành viên của gia tộc Cheng giàu có ở Hồng Kông, người kiểm soát nhà phát triển bất động sản New World...

Chuyên gia chỉ cách nhượng quyền trong ngành sản xuất, xây dựng...

Hiện nay, nhượng quyền được biết đến là 1 trong top 10 công cụ mang tiền về cho doanh nghiệp.

Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma lập công ty mới

Jack Ma, nhà sáng lập công ty thương mại điện tử Alibaba, được cho là vừa thành lập công ty mới trong lĩnh vực thực phẩm đóng gói.

Baemin chính thức rời Việt Nam từ 08/12

Đúng như các thông tin rò rỉ trước đó, mới đây Baemin – nền tảng giao đồ ăn từ Hàn Quốc – chính thức nói lời chia tay với thị trường Việt Nam kể từ ngày 08/12/2023.

Warren Buffett tiếp tục lời hứa cho đi 99% tài sản

Warren Buffett vừa quyên góp 870 triệu USD cho 4 tổ chức từ thiện do các thành viên trong gia đình ông điều hành, qua đó tiếp tục lời hứa cho đi phần lớn 99% tài...

Câu chuyện khởi nghiệp của Elizabeth Chu, con gái Chủ tịch Vạn Thịnh Phát

Bước chân vào thế giới kinh doanh từ sớm, Elizabeth Chu (Elizabeth Chu Yuet-han, hay còn được biết là Chu Duyệt Hằng) – con gái của bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập...

"Cha đẻ" ChatGPT bất ngờ rời OpenAI

Trong ngày 17/11, hội đồng quản trị OpenAI thông báo ông Sam Altman không còn là CEO và bà Mira Murati, CTO OpenAI, sẽ tạm thời nắm giữ vị trí CEO.

Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Hạnh chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng

Cơ quan chức năng xác định, Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Mỹ Hạnh đã thu tiền của hàng nghìn cá nhân (nhà đầu tư) với tổng số tiền...

Kỹ năng ‘ẩn’ quan trọng số 1 phía sau thành công của tỷ phú Bill Gates

Kỹ năng “ẩn” đặc biệt quan trọng để thành công của Bill Gates được Morgan Housel chuyên gia tài chính, tác giả cuốn "Tâm lý tiền bạc: Những bài học vượt thời gian...

Huy động hơn 1.200 tỷ trồng sâm Ngọc Linh ảo: Phạm Mỹ Hạnh vừa bị bắt là ai?

Tập đoàn Mỹ Hạnh do bà Phạm Mỹ Hạnh thành lập năm 2017 với mục đích xây dựng, phát triển chuỗi giá trị bền vững của ngành sản xuất sâm Ngọc Linh. Bà Hạnh vừa bị...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98