Rơi máy bay tư nhân ở Đức, nữ doanh nhân hàng đầu của Nga thiệt mạng

01-04-2019 21:10:00+07:00
01/04/2019 21:10 0
  •  

Rơi máy bay tư nhân ở Đức, nữ doanh nhân hàng đầu của Nga thiệt mạng

Một trong những người phụ nữ giàu nhất Nga đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay tư nhân ở Đức vào ngày Chủ nhật...

Một mảnh vỡ của máy bay Epic LT gặp nạn ở hiện trường rơi tại Đức ngày 31/3 - Ảnh: AP.

Một trong những người phụ nữ giàu nhất của Nga, bà Natalia Fileva, đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay tư nhân ở Đức vào ngày Chủ nhật, hãng tin AP cho hay.

Bà Fileva, 55 tuổi, bay trên chiếc máy bay Epic LT loại có 1 động cơ và 6 ghế ngồi. Máy bay đã rơi xuống và bốc cháy trên một cánh đồng măng tây khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống một sân bay nhỏ ở Egelsbach, một thị trấn ở miền Tây Nam nước Đức lúc khoảng 3h30 chiều ngày Chủ nhật. Chuyến bay gặp nạn xuất phát từ thành phố Cannes của Pháp.

Một mảnh vỡ của máy bay Epic LT gặp nạn ở hiện trường rơi tại Đức ngày 31/3 - Ảnh: AP.

Truyền thông Đức dẫn lời một đại diện hàng không nói rằng khoảng 8 phút trước khi gặp nạn, viên phi công điều khiển máy bay đã thực hiện các thủ tục chuẩn bị hạ cánh bình thường qua liên lạc với kiểm soát không lưu Đức.

Cảnh sát Đức nói rằng có vẻ như có 3 người trên máy bay, bao gồm phi công. Hai người còn lại được cho là công dân Nga, trong đó có bà Fileva. Nhà chức trách hiện đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn và danh tính các nạn nhân.

Bà Natalia Fileva - Ảnh: AP.

Bà Fileva là người đồng sở hữu S7 Group, công ty dịch vụ bay tư nhân lớn nhất của Nga. Chồng bà, ông Vladislav Filev, là Tổng giám đốc (CEO), của S7. Với khối tài sản ước tính khoảng 600 triệu USD, bà Fileva được tạp chí Forbes xếp hạng là người phụ nữ giàu thứ tư ở Nga trong năm 2018.

Có trụ sở tại sân bay Domodedovo ở Moscow, S7 là một thành viên của liên minh hàng không Oneworld và bay tới 150 điểm đến tại 35 quốc gia trên thế giới.

Thăng Điệp

Vneconomy

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang