Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm mạnh vì nỗi lo chiến tranh thương mại

23/05/2019 17:07
23-05-2019 17:07:36+07:00

Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm mạnh vì nỗi lo chiến tranh thương mại

Các hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ rớt mạnh vào sáng ngày thứ Năm (23/05 – giờ Mỹ), khi các thành phần tham gia thị trường tiếp tục dõi theo diễn biến chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tính tới lúc 5h45 ngày thứ Năm (23/05 – giờ Mỹ), các hợp đồng tương lai Dow Jones ngụ ý chỉ số cơ sở sẽ giảm 250 điểm vào đầu phiên. Các hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq đều ám chỉ sự suy giảm vào đầu phiên.

Vào cuối ngày thứ Tư (22/05), hai nguồn tin riêng cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc áp ràng buộc lên Hikvision – một công ty cung cấp thiết bị giám sát – trong việc mua linh kiện từ các công ty Mỹ. Động thái này càng làm leo thang căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Mỹ và Trung Quốc đã áp thêm thuế lên hàng tỷ USD hàng hóa lẫn nhau từ đầu năm 2018, làm chao đảo thị trường tài chính và ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Trong khi đó, nhà đầu tư có thể theo dõi hàng loạt dữ liệu kinh tế trong ngày thứ Năm (23/05). Dữ liệu mới nhất về số lượng người Mỹ đăng ký trợ cấp thất nghiệp lần đầu dự kiến được công bố vào lúc 8h30 (giờ ET), sau đó là số liệu PMI sản xuất và dịch vụ của tháng 5/2019.

Doanh số bán nhà ở mới trong tháng 4/2019 và dữ liệu khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Kansas trong tháng 5/2019 cũng sẽ được công bố trong phiên ngày thứ Năm (23/05).

Về thông tin doanh nghiệp, Medtronic, Royal Bank of Canada, và Best Buy nằm trong số những công ty chuẩn bị công bố báo cáo lợi nhuận hàng quý trước khi mở cửa phiên ngày thứ Năm (23/05).

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98