Vàng thế giới khởi sắc, rời khỏi đáy 2 tuần

21/05/2019 06:50
21-05-2019 06:50:16+07:00

Vàng thế giới khởi sắc, rời khỏi đáy 2 tuần

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (20/05) sau khi khép phiên trước đó tại đáy 2 tuần, với đồng USD suy yếu và chứng khoán Mỹ sụt giảm, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 6 nhích 1.60 USD (tương đương 0.1%) lên 1,277.30 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.1% lên 1,278.41 USD/oz.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, nhận định: “Các quỹ phòng ngừa, giống như hầu hết các quỹ khác, đã đấu tranh để tìm ra hướng đi cho vàng giữa lúc căng thẳng địa chính trị và cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc cho đến nay đã không thể tạo ra nhu cầu trú ẩn an toàn đủ để thúc đẩy đà tăng cho kim loại quý”.

Nhóm giao dịch trong phạm vi hẹp tiếp tục gây cản trở đối với các động thái đáng kể của vàng, vốn thường có thể thu hút nhu cầu mạnh hơn dựa trên lo ngại về một cuộc chiến thương mại kéo dài đang khiến thị trường gặp rủi ro, bao gồm chứng khoán.

Sức mạnh tương đối của đồng USD đã kiểm soát động thái của vàng. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ gần 0.1% trong ngày thứ Hai, sau khi tăng 0.6% hồi tuần trước. Các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng giảm điểm trong ngày thứ Hai khi các hợp đồng vàng chốt phiên.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục đối mặt với sự leo thang rõ rệt, khi các công ty công nghệ Mỹ bắt đầu tuân thủ lệnh cấm của Nhà Trắng đối với Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 tiến 0.4% lên 14.445 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 vọt 1.9% lên 1,331 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 7 mất 0.5% còn 2.726 USD/lb. Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 giảm 0.7% xuống 814.20 USD/oz.

An Trần

FilIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cuối tuần, giá vàng SJC "quay xe" tăng rất mạnh

Sau 2 ngày chững lại, giá vàng trong nước sáng nay đảo chiều tăng thêm nửa triệu đồng/lượng hướng về vùng đỉnh lịch sử.

Vàng thế giới lên sát 2,070 USD/oz, cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao mọi thời đại trong ngày thứ Sáu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell củng cố niềm tin của nhà đầu tư...

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Vàng thế giới vượt 2,000 USD/oz lên đỉnh 6 tháng

Giá vàng chạm mức cao nhất trong 6 tháng và vượt ngưỡng quan trọng 2,000 USD/oz nhờ đồng USD giảm và kỳ vọng Fed ngừng thắt chặt tiền tệ.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98