Vàng thế giới tăng 2 phiên liên tiếp

11/05/2019 05:36
11-05-2019 05:36:44+07:00

Vàng thế giới tăng 2 phiên liên tiếp

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Sáu (10/05), qua đó giúp giá vàng tăng nhẹ trong tuần, khi Chính quyền ông Trump nâng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, một động thái dường như duy trì áp lực bán tháo trên các thị trường rủi ro toàn cầu và giúp kênh trú ẩn an toàn, như vàng, hưởng lợi, MarketWatch đưa tin.

Mỹ đã tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ Trung Quốc từ 10% lên 25%, khi Chính quyền ông Trump tuyên bố Trung Quốc đã thay đổi những cam kết trong các cuộc đàm phán trước đó. Trung Quốc đã đe dọa sẽ trả đũa hàng rào thuế quan mới nhất của Mỹ, nhưng các cuộc đàm phán thương mại vẫn tiếp tục diễn ra trong ngày thứ Sáu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 2.20 USD (tương đương 0.2%) lên 1,287.40 USD/oz. Hợp đồng này đã tăng phiên thứ 5 trong 6 phiên vừa qua, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Tuần qua, vàng đã tăng 0.5%.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.2% lên 1,286.56 USD/oz.

“Vàng đã tăng nhẹ trong tuần qua, được hưởng lợi từ sự xuất hiện trở lại của biến động thương mại, một yếu tố mà thị trường trước đây tin rằng đã được giải quyết”, Ryan Giannotto, Giám đốc nghiên cứu tại GraniteShares, nhận định.

Đà tăng của vàng trong tuần này vẫn chỉ là tuần tăng thứ 2 của các hợp đồng vàng trong 7 tuần qua, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

“Ngoài ra, những dự đoán tiếp tục về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn là một yếu tố. Mặc dù biên bản họp mới nhất của Fed cho thấy không có động thái cắt giảm lãi suất nào trong năm 2019, thì một cuộc thăm dò từ Wall Street Journal hôm thứ Năm (09/05) tìm thấy rằng việc cắt giảm lãi suất vẫn được cho là có khả năng cao hơn một động thái nâng lãi suất từ Fed”, ông Giannotto chia sẻ. Được biết, chính sách tiền tệ nới lỏng có thể giúp vàng hưởng lợi như một loại tiền tệ hàng hóa lai.

Giá thuê tăng và chi phí gas tăng cao trong tháng 4 đã góp phần làm tăng lạm phát đáng kể tháng thứ 2 liên tiếp, nhưng áp lực giá rộng hơn dường như không đe dọa nhiều lắm đến nền kinh tế Mỹ. Báo cáo của Chính phủ Mỹ vào ngày thứ Sáu cho biết chỉ số giá tiêu dùng nước này tăng 0.3% trong tháng 4.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh khi các hợp đồng vàng chốt phiên ngày thứ Sáu, hướng đến tuần tồi tệ nhất từ đầu năm đến nay.

Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.2%, qua đó giúp làm tăng nhu cầu vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 nhích 0.1% lên 14.79 USD/oz, nhưng vẫn giảm 1.3% trong tuần qua. Hợp đồng đồng giao tháng 7 tiến 0.1% lên 2.775 USD/lb. Dẫu vậy, hợp đồng này vẫn giảm 1.6% trong tuần qua.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Vàng thế giới vượt 2,000 USD/oz lên đỉnh 6 tháng

Giá vàng chạm mức cao nhất trong 6 tháng và vượt ngưỡng quan trọng 2,000 USD/oz nhờ đồng USD giảm và kỳ vọng Fed ngừng thắt chặt tiền tệ.

Chuyên gia và giới kinh doanh lên tiếng khi vàng SJC vượt xa 72 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong và ngoài nước đang nóng lên khi Mỹ có thể giảm lãi suất, đồng USD sẽ giảm giá, sức mua vào dịp cuối năm thường tăng cao.

Giá vàng hôm nay 26-11: Vàng SJC quay xe lao dốc

Giá vàng hôm nay (26-11) được dự báo sẽ tăng, thậm chí lập đỉnh mới trong những ngày tới.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98