ĐHĐCĐ TCH 2019: Kế hoạch lợi nhuận tăng 50%, chia cổ tức bằng tiền 6.9% cho cổ đông

17/06/2019 13:24
17-06-2019 13:24:10+07:00

ĐHĐCĐ TCH 2019: Kế hoạch lợi nhuận tăng 50%, chia cổ tức bằng tiền 6.9% cho cổ đông

Ngày 15/06, CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 để thông qua kế hoạch kinh doanh cũng như định hướng sắp tới.

ĐHĐCĐ thường niên 2019 của TCH ngày 15/06/2019.

Về kế hoạch cho năm 2019, TCH đặt kế hoạch cho doanh thu và lợi nhuận đều tăng 50%, cụ thể kế hoạch cho doanh thu thuần và cung cấp dịch vụ là 1,245 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 500 tỷ đồng.

Chỉ tiêu kế hoạch 2019 đã được cổ đông thông qua
Nguồn: Nghị quyết ĐHĐCĐ của TCH

Riêng về mảng ô tô, TCH đã đặt kế hoạch tăng cường sản lượng và doanh số bán hàng so với năm 2018 ít nhất 20%. Ban lãnh đạo TCH cho rằng năm 2018, toàn thị trường bị ảnh hưởng chung, chủ yếu do một số quy định mới yêu cầu các công ty phải đáp ứng nên các công ty cần thời gian để chuẩn bị, hoàn thiện. Đến nay, mọi thủ tục, điều kiện cần thiết đã được Công ty chuẩn bị đầy đủ nên tình hình kinh doanh cũng sẽ ổn định và tăng trưởng trở lại. Do vậy, mục tiêu tăng trưởng 20% là khả quan.

Theo tiến độ thi công các dự án mà TCH đang triển khai, từ năm 2019, TCH sẽ bắt đầu ghi nhận lợi nhuận từ ít nhất hai dự án là Hoang Huy Riverside cũng như Gold Tower và có thể có nguồn doanh thu và lợi nhuận từ các dự án khác. Do đó, lợi nhuận từ bất động sản trong cơ cấu lợi nhuận của TCH chắc chắn sẽ tăng mạnh trong năm 2019.

Về tình hình bán hàng đối với 2 dự án Hoang Huy Riverside và Gold Tower. Ban lãnh đạo TCH chia sẻ, dự án Gold Tower cơ bản đã hoàn thành công tác bán căn hộ. Dự án Hoang Huy Riverside cũng đã bán được trên 60% số lượng căn hộ và chuẩn bị mở bán cho các đợt tiếp theo. TCH đang gấp rút hoàn thành cả hai dự án để bàn giao cho khách hàng.

Ngoài 2 dự án dự kiến ghi nhận lợi nhuận từ năm 2019, TCH cũng đang triển khai loạt dự án lớn như cụm chung cư HH1, HH2 và HH3, HH4 Đồng Quốc Bình, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng. Đáng chú ý, TCH cũng đang chuẩn bị các thủ tục đầu tư dự án Hoang Huy Mall cũng như dự án Hoang Huy Commerce.

Chúng tôi đánh giá cao thị trường Hải Phòng hiện nay, đặc biệt là nhu cầu tầm trung. Lý do cơ bản là Thành phố Hải Phòng thời gian qua thu hút được rất nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư trong và ngoài nước đầu tư tại địa bàn. Nhờ vậy, nhu cầu về nhà ở cho các chuyên gia, lẫn cư dân tại Thành phố có sự tăng trưởng tốt” – Ban lãnh đạo TCH cho biết thêm về tình hình thị trường bất động sản tại Hải Phòng.

Cổ đông biểu quyết thông qua tài liệu Đại hội.

Cũng trong cuộc họp, Đại hội đã thông qua phương án phân phối lợi nhuận, chi trả cổ tức bằng tiền cho năm 2018 với tỷ lệ 6.9%, dự kiến tổng giá trị mà TCH chi trả gần 244 tỷ đồng. Kế hoạch cổ tức cho năm 2019 đã được thông qua là 10.5%.

Ngay sau ĐHĐCĐ, HĐQT của TCH đã ban hành Nghị quyết để chi trả cổ tức cho cổ đông. Theo đó, từ tháng 7/2019 đến tháng 9/2019, TCH sẽ thực hiện việc chia cổ tức, nguồn vốn để chi trả lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên báo cáo tài chính kiểm toán của TCH tại thời điểm 31/03/2019 và hiện tại.

Minh Nhật

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hóa chất Đức Giang sáp nhập 2 công ty con

Ngày 04/12, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HOSE: DGC) công bố nghị quyết thông qua việc sáp nhập giữa 2 công ty thành viên.

Các doanh nghiệp tại Đà Nẵng trên sàn chứng khoán kinh doanh ra sao?

Là một trong những địa phương có nền kinh tế năng động nhất miền Trung, nhưng số doanh nghiệp Đà Nẵng trên sàn chứng khoán vẫn còn khiêm tốn. Họ là những doanh...

PCM bị phạt và truy thu thuế hơn nửa tỷ

Cục Thuế TP Hà Nội ban hành quyết định xử phạt và truy thu tổng số tiền hơn 553 triệu đồng đối với CTCP Vật liệu Xây dựng Bưu điện (UPCoM: PCM) do vi phạm hành...

KSV bị xử phạt và truy thu thuế gần 88 tỷ đồng

Ngày 30/11/2023, Tổng Cục thuế ra quyết định xử phạt vi phạm thuế đối với Tổng Công ty Khoáng sản TKV - CTCP (HNX: KSV).

Thủy điện Thác Mơ vẫn còn gần 272 tỷ đồng cổ tức tạm ứng trong năm 2023?

Sau 2 đợt tạm ứng cổ tức “khủng” gần đây, CTCP Thủy điện Thác Mơ (HOSE: TMP) có thể còn một đợt tạm ứng cổ tức nữa, theo tài liệu ĐHĐCĐ bất thường 2023 mới công bố.

Thủy sản Hà Nội bị phạt và truy thu thuế hơn 1.4 tỷ 

CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội (UPCoM: SPH) vừa nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền xử phạt và truy...

Dầu Tường An chuẩn bị gì cho Tết Giáp Thìn?

Trở lại với thị trường Tết Giáp Thìn, Tường An (OTC: TAC) tiếp tục chủ động triển khai sản xuất để phục vụ nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp Tết. Công ty cũng tiến...

Toàn cảnh kết quả kinh doanh quý 3/2023

Quý 3/2023, nhiều doanh nghiệp có dấu hiệu kinh doanh khởi sắc, thậm chí bùng nổ lợi nhuận. Trái lại, vẫn còn không ít doanh nghiệp bế tắc, chưa tìm được lối ra.

VNDirect dự báo lãi ròng VHM đạt gần 44 ngàn tỷ đồng trong năm 2024

Trong báo cáo phân tích gần đây, Công ty Chứng khoán VNDirect nhận định CTCP Vinhomes (HOSE: VHM) có thể duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận ở mức hai chữ số trong hai...

Vietjet và Novus Aviation Capital ký kết thoả thuận tài chính tàu bay và hợp tác phát triển nhiên liệu hàng không bền vững

Vietjet (HOSE: VJC) và Novus Aviation Capital, công ty quản lý vốn và tài chính tàu bay hàng đầu thế giới có trụ sở tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98