Giảm 4 phiên liền, S&P 500 chứng kiến chuỗi lao dốc dài nhất kể từ đầu tháng 5/2019

27/06/2019 07:13
27-06-2019 07:13:42+07:00

Giảm 4 phiên liền, S&P 500 chứng kiến chuỗi lao dốc dài nhất kể từ đầu tháng 5/2019

S&P 500 giảm phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Tư (26/06) – chuỗi lao dốc dài nhất kể từ đầu tháng 5/2019 – khi nhà đầu tư chuẩn bị chờ tin từ cuộc họp quan trọng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, vào cuối tuần này, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 hạ 0.1% xuống 2,913.78 điểm, xóa sạch đà tăng hồi đầu phiên. Chỉ số Dow Jones mất 11.40 điểm còn 26,536.82 điểm sau khi tăng hơn 100 điểm vào đầu phiên.

Chỉ số Nasdaq Composite có thành quả vượt trội, tiến 0.3% lên 7,909.97 điểm khi cổ phiếu Micron dẫn đầu đà tăng của nhóm cổ phiếu bán dẫn. Chứng chỉ quỹ VanEck Vector Semiconductor ETF tăng gần 3% khi cổ phiếu Micron bứt phá hơn 13%. Cổ phiếu Nvidia vọt 5.1%, còn cổ phiếu On Semiconductor cộng 4.2%.

Chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trong phần lớn phiên ngày thứ Tư sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, chia sẻ với CNBC rằng ông nghĩ Mỹ và Trung Quốc đang tiến rất gần đến một thỏa thuận thương mại. Những nhận định của ông Mnuchin được đưa ra trước khi cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Osaka, Nhận Bản diễn ra vào cuối tuần này.

Bloomberg News cũng đưa tin rằng Mỹ sẵn sàng hoãn áp thuế đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc khi 2 bên nối lại đàm phán thương mại.

Ông Trump nói với Fox Business rằng một thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung là điều có thể, nhưng lưu ý rằng ông “rất hài lòng với vị thế mà chúng ta đang đứng hiện nay”.

Các cuộc đàm phán thương mại đã tạm ngưng từ tháng trước sau khi Mỹ nâng thuế đối với hàng tỷ USD hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc. Trung Quốc cũng đã trả đũa bằng cách áp thuế quan đối với hàng Mỹ. Những lo ngại đó đã tan biến vào tháng 6 sau khi ông Trump cho biết ông và ông Tập đồng ý có cuộc gặp bên thềm Hội nghị thượng đỉnh G-20, khơi dậy hy vọng về tiến triển thương mại giữa 2 nước.

Phố Wall đã chứng kiến phiên tồi tệ nhất từ đầu tháng 6 đến nay vào ngày thứ Ba (25/06) sau những nhận định từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo đó, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, hôm thứ Ba (25/06) cho biết Cơ quan này đang đánh giá xem liệu nền kinh tế Mỹ hiện nay có đòi hỏi phải hạ lãi suất hay không. Tuy nhiên, ông Powell cũng lưu ý Fed sẽ dùng cách tiếp cận chờ xem về những thay đổi kinh tế gần đây diễn ra nhanh chóng như thế nào.

James Bullard, Chủ tịch Fed khu vực St. Louis, đã dội gáo nước lạnh vào ý tưởng hạ nửa điểm lãi suất trước khi những nhận định của ông Powell đưa ra trong ngày thứ Ba (25/06).

Nhà đầu tư đang kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản trong tháng 7 tới. Những kỳ vọng này đã giúp hỗ trợ các chỉ số chứng khoán chính trong tháng này. Dow Jones và Nasdaq Composite đều vọt hơn 6%, còn S&P 500 tăng 5.9% trong tháng 6.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...

Dr. Doom: “Áp lực bán tháo sẽ trở lại, Phố Wall có thể mất hàng ngàn tỷ đô trong 10 năm tới”

Nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong 10 năm tới, trong đó nguy cơ lớn nhất đến từ tình trạng đình lạm.

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh chưa dừng lại

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2024 khiến lĩnh vực này chịu tổn thất 4 năm liên tiếp, theo cuộc khảo sát MLIV Pulse của Bloomberg với...

Dow Jones chững lại sau 4 tuần leo dốc liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư tạm nghỉ xả hơi sau khi cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận chuỗi 4 tuần tăng điểm liên tiếp.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98