GTN lên kế hoạch 2019 như thế nào khi VNM vừa nắm quyền phủ quyết?

17/06/2019 11:15
17-06-2019 11:15:15+07:00

GTN lên kế hoạch 2019 như thế nào khi VNM vừa nắm quyền phủ quyết?

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên của CTCP GTNFoods (HOSE: GTN), năm 2019, Công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 3,350 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế 200 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ là 90 tỷ đồng, tức tăng gấp hơn 11 lần so mức 8 tỷ của năm 2018.

Theo GTN, chỉ tiêu này của Công ty đưa ra dựa trên đánh giá, dự báo thị trường, tình hình cạnh tranh và các sách lược kinh doanh của từng công ty con trong năm 2019. Trong đó, Mộc Châu Milk sẽ tập trung phát triển kênh phân phối hiện đại bên cạnh kênh truyền thống, mở rộng thị trường, nhất là tập trung hướng tới thị trường phía Nam và xuất khẩu vào Trung Quốc. 

Đối với Vinatea, quyết toán bàn giao vốn Nhà nước lần II, tiếp tục tái cơ cấu, tìm kiếm đối tác tiềm năng, các giải pháp về vốn, thị trường, sản xuất nông nghiệp, chế biến... GTN cũng đặt mục tiêu tìm kiếm, triển khai các cơ hội đầu tư mới, nâng tỷ lệ sở hữu tại các đơn vị thành viên đang hoạt động hiệu quả và thoái vốn tại các ngành kém hiệu quả.

Theo HĐQT GTN, năm 2018 Công ty tiếp tục tái cấu trúc các đơn vị thành viên chủ chốt như Vinatea và Vilico. Tuy nhiên, do ảnh hưởng tiêu cực của thị trường lên hoạt động kinh doanh của các công ty con nên kết quả kinh doanh của GTN chưa đạt kế hoạch đề ra. Cụ thể, doanh thu thuần ở mức 3,008 tỷ đồng, giảm 20.5% so với năm 2017 và đạt 90% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế 105 tỷ đồng, chỉ bằng 35% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ vỏn vẹn gần 8 tỷ đồng. Trong năm qua, GTN đã tăng sở hữu tại Vilico lên 74.5% và thoái 45% vốn tại CTCP Nhựa Miền Trung.

Đại hội lần này của GTN cũng sẽ tiến hành miễn nhiệm ông La Mạnh Tiến và ông Lars Kjaer khỏi chức Thành viên HĐQT; ông Trần Việt Thắng khỏi chức Thành viên BKS. Đồng thời GTN cũng sẽ bầu bổ sung các thành viên thay thế.

Trong khi đó, theo diễn biến giao dịch gần đây nhất, ngày 05/06, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, HOSE: VNM) đã chính thức nắm giữ gần 95.9 triệu cp GTN, tương ứng 38.34% tỷ lệ sở hữu và đã đủ cổ phần để có quyền phủ quyết tại GTN.

Minh An

Fili

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh doanh khó khăn, Simco Sông Đà sắp chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư

HĐQT CTCP Simco Sông Đà (Simco, HNX: SDA) thông qua nhiều quyết định chuyển nhượng các dự án, khoản đầu tư do không hiệu quả.

Từ 4,000 lao động nay còn 35 người, doanh nghiệp dệt may có tiếng ở TPHCM nói "càng làm càng lỗ"

Theo đại diện của CTCP Garmex Sài Gòn (HOSE: GMC), đơn vị từng có gần 4,000 nhân sự nhưng nay chỉ còn 35 người, nếu Công ty cứ giữ sản xuất sẽ lỗ rất nhiều nên chọn...

Doanh thu TNG tăng trưởng dương tháng thứ 5 liên tiếp

Trong tháng 11, doanh thu của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) đạt 556 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, là tháng thứ năm liên tiếp ghi nhận tăng trưởng...

Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng giữa Thượng Hải và TP. Hồ Chí Minh

Trong không khí tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, hang hàng không Vietjet hôm nay khai trương đường bay mới kết nối Thượng Hải với TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu của...

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...

HVH chi 105 tỷ lập công ty con kinh doanh bất động sản

Kinh doanh ảm đảm trong quý 3/2023, CTCP Đầu tư và Công nghệ HVC (HOSE: HVH) góp vốn thành lập công ty con kinh doanh trong mảng bất động sản.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98