Hồng Kông bỗng trở thành thị trường chứng khoán tốt nhất trong tuần qua

22-06-2019 11:34:19+07:00
22/06/2019 11:34 2
  •  

Hồng Kông bỗng trở thành thị trường chứng khoán tốt nhất trong tuần qua

Các ngân hàng trung ương đã giúp tạo ra đà hồi phục mạnh trên thị trường chứng khoán Hồng Kông.

Chỉ số Hang Seng nhảy vọt 5% trong tuần này, “đánh bại” 93 chỉ số chuẩn khác mà Bloomberg theo dõi. Đây là tuần giao dịch tốt nhất của chỉ số này kể từ đầu tháng 11/2018. Kế đó là chỉ số Hang Seng Enterprises với mức tăng 4.8%. Đồng HKD đã tăng giá về điểm giữa của phạm vi giao dịch với đồng bạc xanh, một mức mà nó đã không bị phá vỡ kể từ tháng 9/2018.

Góp phần hỗ trợ tâm lý thị trường là quan điểm “bồ câu” từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và tín hệu nối lại đàm phán từ Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đối với một thành phố đang bị đan xen giữa chính sách tiền tệ Mỵ và đà giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc, hội nghị thượng đỉnh G20 tuần tới có thể là thời khắc quan trọng đối với đà hồi phục của chứng khoán Hồng Kông. Là một trong những thị trường cổ phiếu lớn nhất châu Á, Hồng Kông được xem là phong vũ biểu về kỳ vọng thanh khoản và nỗi lo về kinh tế vĩ mô toàn cầu.

Sắp tới hội nghị G20

Thị trường cổ phiếu Trung Quốc cũng hưởng lợi từ các thông tin lạc quan về thương mại và các nỗ lực xoa dịu nỗi lo về thanh khoản, trong đó chỉ số Shanghai Composite vọt 4.2% trong tuần này. Chỉ số ChiNext tiếp tục phục hồi sau khi chìm vào thị trường con gấu trước đó trong tháng này. Động lực tạo ra đà tăng 4.8% của chỉ số ChiNext trong tuần này xuất phát từ các đề xuất tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các đợt niêm yết cửa sau (backdoor listings). Một số nhà quan sát thị trường cảnh báo về các rủi ro của việc quá lạc quan về thương mại.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang