Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau khi nhận tin vui về thương mại

26/06/2019 17:36
26-06-2019 17:36:34+07:00

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau khi nhận tin vui về thương mại

Các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ liền tăng vọt trong ngày thứ Tư (26/06) sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói với CNBC rằng Mỹ và Trung Quốc đã gần tiến tới thỏa thuận thương mại.

Vào lúc 17h20 ngày thứ Tư (26/06), hợp đồng tương lai Dow Jones liền tăng 106 điểm, ngụ ý chỉ số cơ sở có thể tăng hơn 112 điểm. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq tăng nhẹ.

“Chúng tôi đã đi được 90% chặng đường về thỏa thuận và tôi nghĩ có một lối đi để hoàn tất thỏa thuận”, ông nói trong ngày thứ Tư (26/06).

Ông Mnuchin tin rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể tạo ra tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản vào cuối tuần này. “Thông điệp mà chúng tôi muốn nghe là họ muốn trở lại bàn đàm phán và tiếp tục thương lượng vì tôi nghĩ, đó là một kết quả tốt cho nền kinh tế nước họ và nền kinh tế Mỹ để có thương mại cân bằng và tiếp tục vun vén mối quan hệ này”, ông Mnuchin cho hay. “Tôi hy vọng, chúng ta có thể tiến tới một kế hoạch… Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập có mối quan hệ rất thân thiết. Chúng tôi đã có cuộc họp rất hiệu quả tại hội nghị G20 lần trước”.

Ông Mnuchin hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể tiến tới thỏa thuận trước khi kết thúc năm 2019, nhưng cho biết “cần có những nỗ lực đúng đắn”.

Ông Trump dự kiến gặp ông Tập tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka (Nhật Bản) vào ngày thứ Bảy (29/06). Kết quả của cuộc họp có thể đánh dấu bước ngoặt mới cho nền kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính – vốn đã bị chao đảo vì cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc kinh tế và những bước áp hàng rào thuế quan lên hàng hóa đối phương.

Các quan chức vẫn chưa tạo ra một bước đột phá trong đàm phán, nhưng vẫn còn đó hy vọng cuộc gặp Trump-Tập có thể đẩy mạnh đàm phán. Cuộc thăm dò của Bank of America Merrill Lynch phát hiện ra, khoảng 2/3 nhà đầu tư dự báo sẽ không có thỏa thuận vào cuối tuần này, nhưng cũng sẽ không áp thêm hàng rào thuế quan mới.

Hiện Mỹ đang vướng vào cuộc chiến thương mại ngày càng căng thẳng với Trung Quốc. Hồi đầu tháng 5/2019, đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã đổ vỡ sau khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc "trở mặt" và rút lại các cam kết đã nhất trí trước đó. Kéo theo đó, Mỹ đã quyết định nâng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên 25%. Cho tới nay, Mỹ đã áp thêm thuế 25% lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và còn dọa áp thêm thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc chưa bị áp thuế trong những vòng trước.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98