Ngày 18/06/2019: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

18/06/2019 10:00
18-06-2019 10:00:00+07:00

Ngày 18/06/2019: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: AAA, BMP, BVH, GAS, HII, NLG, ROS, STK, VHMVIC.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, khuyến nghị của Vietstock Trader, thanh khoản... Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

AAA - CTCP Nhựa An Phát Xanh

Giá đã nằm trên middle của Bollinger Bands nên xu hướng tăng được ủng hộ. AAA liên tục rung lắc khi tiến về vùng 18,300-18,700. Vùng này sẽ là kháng cự của AAA trong những phiên tới. Nếu giá vượt được vùng này thì đà tăng sẽ càng mạnh mẽ.

Chỉ báo MACD đã cho mua trở lại và nằm trên ngưỡng 0. Mặt khác, bình quân mua vẫn cao hơn bình quân bán trong 5 phiên gần nhất cho thấy các nhà đầu tư lớn đang có động thái gom hàng.

Bollinger Bands đang có dấu hiệu bung nén dự báo AAA sắp có biến động lớn trong thời gian tới.

BMP - CTCP Nhựa Bình Minh

Giá vẫn chưa vượt được đường SMA 200 ngày sau nhiều lần test đường này. Vì vậy, xu hướng giảm vẫn đang chi phối BMP.

Đáy cũ tháng 05/2018 và tháng 02/2019 (tương đương vùng 41,600-45,500) hiện là hỗ trợ của giá trong ngắn hạn.

Khối lượng duy trì dưới mức trung bình 20 phiên trong 1 tuần qua cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng.

BVH - Tập đoàn Bảo Việt

Giá nằm trên middle của Bollinger Bands nên xu hướng tăng đang được ủng hộ. Bollinger Bands có dấu hiệu bung nén cho thấy giá cổ phiếu sắp có biến động lớn trong thời gian tới.

Mặt khác, chỉ báo MACD liên tục tăng và đang hướng về ngưỡng 0. Nếu chỉ báo cắt lên ngưỡng này thì đà tăng sẽ càng mạnh mẽ.

Ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% sẽ là kháng cự của giá trong những phiên tới. Nếu vượt được ngưỡng này thì mục tiêu của giá sẽ là đáy cũ bị phá vỡ của tháng 10/2018 và tháng 01/2019 (tương đương vùng 84,300-88,200).

GAS - Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP

Giá vẫn nằm dưới middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm ngắn hạn chưa bị đảo ngược.

GAS xuất hiện mẫu hình nến Doji trong phiên giao dịch ngày 17/06/2019 cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư. Mặt khác, khối lượng duy trì dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Vùng hội tụ của các đường SMA dài hạn và ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% (tương đương vùng 100,000-104,000) hiện là hỗ trợ mạnh của GAS trong ngắn hạn.

HII - CTCP An Tiến Industries

HII tiếp tục có điều chỉnh sau khi test middle của Bollinger Bands. Đường này vẫn sẽ là kháng cự của giá trong ngắn hạn. Nếu giá vượt được ngưỡng này thì xu hướng tăng sẽ quay trở lại.

Chỉ báo Relative Strength Index đã rời khỏi vùng oversold và tạo phân kỳ giá lên nên triển vọng ngắn hạn đã lạc quan hơn.

Bình quân mua cao hơn bình quân bán trong 4 trên 5 phiên gần nhất cho thấy các nhà đầu tư lớn đang vào hàng .

NLG - CTCP Đầu tư Nam Long

Mẫu hình nến Doji xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh. Hiện tại, giá đã nằm trên middle của Bollinger Bands. Nếu giá duy trì trạng thái này trong những phiên tới thì xu hướng tăng ngắn hạn sẽ trở lại.

Mặt khác, chỉ báo MACD đã cắt lên ngưỡng 0. Nếu chỉ báo này cắt lên đường tín hiệu thì triển vọng ngắn hạn sẽ tích cực hơn.

Bình quân mua liên tục lớn hơn bình quân bán và khối lượng có sự bứt phá lên trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang khá mạnh.

ROS – CTCP Xây dựng FLC Faros

Khối ngoại thường xuyên mua ròng trong những phiên gần đây giúp hạn chế rủi ro giảm sâu bất ngờ (thrust down).

Hiện tại, giá liên tục giằng co tích lũy dưới middle của Bollinger Bands và đường SMA 50 ngày. Bollinger Bands đang co thắt mạnh cho thấy ROS sẽ có biến động lớn trong thời gian tới.

Chỉ báo MACD đã cho mua trở lại và hướng về ngưỡng 0. Nếu chỉ báo cắt lên ngưỡng này thì triển vọng ngắn hạn sẽ lạc quan hơn.

Khối lượng giao dịch trung bình có sự gia tăng mạnh mẽ trong 2 tháng qua cho thấy dòng tiền đang đổ mạnh vào cổ phiếu này.

STK – CTCP Sợi Thế Kỷ

STK xuất hiện mẫu hình nến White Marubozu trong phiên giao dịch ngày 17/06/2019.

Giá tăng mạnh sau khi test hỗ trợ là vùng hội tụ của SMA 50 ngày và trendline trung hạn. Ngưỡng này sẽ tiếp tục là hỗ trợ của giá trong ngắn hạn

Tuy nhiên, chỉ báo MACD đang trong trạng thái bán nên rủi ro vẫn còn.

Khối lượng liên tục nằm dưới đường SMA 20 ngày trong hơn 1 tuần qua cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng.

VHM - CTCP Vinhomes

VHM giảm giá và bám vào Lower Band của Bollinger Bands nên xu hướng giảm đang chi phối. Ngưỡng Fibonacci Retracement 50% hiện sẽ là kháng cự của giá trong những phiên tới.

Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index đã tiến vào vùng oversold. Nếu chỉ báo rời khỏi vùng này thì khả năng giá có hồi phục trở lại tăng lên.

VIC - Tập đoàn VINGROUP - CTCP

VIC thu hẹp đà giảm sau khi test hỗ trợ mạnh là đường trendline trung hạn. Ngưỡng này sẽ tiếp tục là hỗ trợ của giá trong những phiên tới.

Chỉ báo MACD vẫn nằm trên ngưỡng 0 cho thấy triển vọng ngắn hạn của VIC vẫn khá tích cực.

Khối lượng liên tục tăng và đã vượt lên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang quay trở lại với cổ phiếu này.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 01/12: Vẫn chưa thể lạc quan

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm kèm theo khối lượng trong phiên sáng giảm so với phiên trước qua đó cho thấy tâm lý thận trong của các nhà đầu tư vẫn còn...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 30/11: Áp lực bán vẫn còn

VN-Index và HNX-Index tăng giảm trái chiều kèm theo khối lượng trong phiên sáng vẫn chưa có sự cải thiện rõ ràng cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất thận trọng.

Ngày 30/11/2023: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: CTD, CTI, DPM, HDB, HSG, NLG, OCB, STB, VIB và VCI.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 29/11: Thị trường diễn biến khó lường

VN-Index và HNX-Index tăng nhẹ kèm theo khối lượng trong phiên sáng tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất thận trọng.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 28/11: Thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro

VN-Index và HNX-Index tiếp nối đà giảm điểm kèm theo khối lượng trong phiên sáng tiếp tục duy trì thấp dưới mức trung bình 20 ngày cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn...

Ngày 28/11/2023: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: CTD, CTI, DPM, FRT, HBC, MSN, TCB, TPB, VIB và VCI.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 27/11: Tâm lý phân vân vẫn còn

VN-Index và HNX-Index đảo chiều giảm điểm nhẹ và khối lượng trong phiên sáng sụt giảm xuống mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng.

Tuần 27/11-01/12/2023: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: CTD, CTI, DPM, FRT, HBC, MSN, TCB, TPB, VIB và VCI.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 27/11-01/12/2023

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 24/11: Tiếp tục điều chỉnh

VN-Index và HNX-Index tiếp tục giảm điểm nhẹ kèm theo khối lượng trong phiên sáng vẫn chưa có sự cải thiện rõ ràng so với phiên trước cho thấy tâm lý nhà đầu tư...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98