OCH dự kiến lãi trước thuế 2019 giảm gần 80%, số phận các dự án bất định

11/06/2019 14:49
11-06-2019 14:49:03+07:00

OCH dự kiến lãi trước thuế 2019 giảm gần 80%, số phận các dự án bất định

Ngày 25/06/2019, cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên của CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (HNX: OCH) sẽ được tổ chức.

Công ty vừa công bố tài liệu ĐHĐCĐ với nhiều điểm đáng chú ý. Về kế hoạch sản xuất kinh doanh 2019, OCH đặt mục tiêu doanh thu xấp xỉ 1,147 tỷ đồng và lãi trước thuế 17 tỷ đồng, lần lượt tăng 1.4% và giảm gần 80% so với kết quả năm 2018. Hết quý 1/2019, doanh thu của Công ty đạt 192.4 tỷ đồng và ngậm ngùi báo lỗ khoảng 11 tỷ đồng.

Đối với mảng bánh kẹo, OCH cho biết cạnh tranh trong ngành này ngày càng khốc liệt. Việc cạnh tranh không chỉ tính trong ngành bánh kẹo, mà còn giữa các ngành thực phẩm liên quan với nhau. Điều này ảnh hưởng nhất định đến các kết quả kinh doanh của Givral, Kem Tràng Tiền. OCH cho biết sẽ đẩy mạnh hoạt động thương mại là cung cấp nguyên vật liệu, bao bì để chủ động đầu vào cho Bánh Givarl.

Về hoạt động kinh doanh khách sạn và khu nghỉ dưỡng, OCH dự đoán thị trường trong năm 2019 vẫn còn nhiều biến động khó lường, khi có thêm nhiều khách sạn 4 - 5 sao liên tục khai trương. Điều này tiềm tang một cuộc chiến về giá cả lẫn nguy cơ mất nguồn nhân lực đối với OCH. Thực tế trong năm 2019, các khách sạn của Công ty đã buộc phải điều chỉnh giảm giá so với kế hoạch được lập ban đầu.

Số phận bất định của các dự án Sài Gòn Airport và khách sạn Sunrise Hội An

OCH đang sở hữu 40% dự án Sài Gòn Airport nhưng dự án đang thế chấp tại Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương. Theo tài liệu ĐHĐCĐ, HĐQT OCH đã có nghị quyết về việc chuyển nhượng dự án này nhưng chưa bán được do bị cổ đông lớn phản đối. Vì vậy, kế hoạch năm 2019 chưa tính đến doanh thu và lợi nhuận từ việc chuyển nhượng dự án Sài Gòn Airport.

Tháng 12/2018, khách sạn Sunrise Hội An bị cục thi hành án dân sự kê biên để xử lý khoản nợ tại Công ty IOC. Việc kê biên, xác định phương thức xử lý, thời điểm xử lý và kết quả xử lý tài sản có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của OCH trong năm 2019.

Hiện, do chưa xác định được thời điểm khách sạn Sunrise Hội An bị xử lý tài sản và phương thức xử lý tài sản nên tạm thời phía OCH vẫn đặt mục tiêu và kế hoạch dựa trên giả định Sunrise Hội An vẫn hoạt động bình thường trong năm 2019. Đối với khoản nợ của Công ty IOC, trong trường hợp không được phía ngân hàng chấp thuận và buộc phải thi hành án là khách sạn Sunrise Hội An thì Công ty IOC sẽ làm việc với các bên liên quan để có thể có giá trị thi hành án phù hợp nhất.

Tại kỳ Đại hội thường niên 2019, OCH cũng sẽ tiến hành bầu mới thành viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2019 - 2020.

Vĩnh Thịnh

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...

HVH chi 105 tỷ lập công ty con kinh doanh bất động sản

Kinh doanh ảm đảm trong quý 3/2023, CTCP Đầu tư và Công nghệ HVC (HOSE: HVH) góp vốn thành lập công ty con kinh doanh trong mảng bất động sản.

Cà phê vẫn “đắng” trong quý 3/2023

Lại thêm một kỳ kinh doanh mà các doanh nghiệp cà phê trên sàn chứng khoán lại tiếp tục ngậm vị “đắng”.

Chủ thương hiệu "Heo ăn chay" lấn sân làm vận tải, cổ phiếu BAF ở vùng đỉnh 1 năm

HĐQT CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) vừa thông qua việc góp 100% vốn thành lập công ty con là Công ty TNHH Logistic BAF Việt Nam. Động thái này diễn ra...

SAM bảo lãnh thanh toán khoản vay 5 triệu USD cho công ty con

HĐQT CTCP SAM HOLDINGS (HOSE: SAM) ngày 28/11 thông qua việc cung cấp thư bảo lãnh thanh toán cho toàn bộ nghĩa vụ nợ của công ty con - CTCP Dây và Cáp SACOM tại...

Thách thức trong cuộc đua cán đích lợi nhuận của ngành ngân hàng?

Sau 9 tháng đầu năm, vẫn chưa có ngân hàng nào cán đích chỉ tiêu lợi nhuận của cả năm. Mới chỉ có 10 ngân hàng thực hiện trên 75% kế hoạch lợi nhuận.

Vốn chủ âm gần 5.8 ngàn tỷ, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động của Xi măng Công Thanh

Liên tiếp thua lỗ từ năm 2016 đến nay, vốn chủ sở hữu của Xi măng Công Thanh đã âm gần 5,789 tỷ đồng tính đến 30/06/2023.

CX8 bị phạt và truy thu thuế hơn 206 triệu đồng

Ngày 22/11, Cục thuế TP Hà Nội có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Đầu tư và Xây lắp Constrexim Số 8 (HNX: CX8) do vi phạm về thuế GTGT và...

PVS trúng thêm gói thầu trăm triệu đô từ dự án khí Lô B

Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC, HNX: PVS) vừa trúng thêm gói thầu từ Dự án khí Lô B, với đơn vị vận hành là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98