Ông Đặng Văn Thành: "Máu làm ngân hàng vẫn còn, thời điểm thích hợp sẽ quay lại"

21-06-2019 10:05:06+07:00
21/06/2019 10:05 4
  •  

Ông Đặng Văn Thành: "Máu làm ngân hàng vẫn còn, thời điểm thích hợp sẽ quay lại"

Tối ngày 20/6, tại sự kiện gặp gỡ báo chí tại TPHCM, khi được hỏi về việc trở lại lĩnh vực ngân hàng, ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC, ThanhThanhCong) cho biết: "Máu làm ngân hàng vẫn còn, nhưng chắc thời điểm thích hợp sẽ quay lại, khi cơ hội đến".

Ông Thành cũng chia sẻ về những định hướng của TTC trong thời gian tới. Trong đó, đối với mảng giáo dục, TTC vừa bán CTCP Giáo dục Thành Thành Công (TTCE) cho Navis Capital và hiện chỉ còn nắm khoảng 15% vốn. Theo ông Thành, cách đây hơn 2 năm, TTC đã thực hiện M&A (mua bán và sáp nhập) thành công Công ty MTV Giáo dục Toàn Thịnh Phát với tỷ lệ chi phối. "Bước vào lĩnh vực này, tôi thấy rất tốt. Nhưng sau khi có điều kiện tốt hơn là đối tác nước ngoài muốn M&A, TTC đã chuyển nhượng lại. Dù vậy, chiến lược phát triển của TTC vẫn là đầu vào lĩnh vực giáo dục với tỷ lệ chi phối, nhưng chờ dịp thuận lợi hơn" - ông Thành khẳng định.

TTCE ra đời năm 2007 với tiền thân là Công ty MTV Giáo dục Toàn Thịnh Phát và đổi tên thành CTCP Giáo dục Thành Thành Công vào tháng 1/2016. Hệ thống giáo dục Thành Thành Công là chuỗi trường tư thục tại khu vực miền Nam, hiện đang sở hữu 17 trường học và các trung tâm đào tạo tiếng Anh.

Đối với mảng bất động sản, tân Chủ tịch TTC Land - ông Nguyễn Đăng Thanh - chia sẻ TTC Land tiền thân là Sacomreal (SCR). Trong chiến lược mới, Công ty sẽ thực hiện chuyển đổi. Thay vì xem kinh doanh bất động sản thu được lợi nhuận thì TTC Land muốn hướng đến giá trị tạo ra cho khách hàng. Điều này đồng nghĩa TTC Land phải cấu trúc lại nhiều thứ, về kinh doanh, tài chính, phát triển dự án, chăm chút sản phẩm để tạo ra giá trị cho khách hàng. Mục tiêu hướng đến là khách hàng có thể sẵn sàng quyết định đầu tư mà không cần đến xem nhà mẫu.

Còn vừa qua, việc Chứng khoán Bản Việt (VCI) trở thành cổ đông lớn chỉ là đối tác tài chính. Bởi với thị giá hiện nay của TTC Land, có thể Bản Việt đánh giá, phân tích và xác định được tiềm năng của Công ty nên đầu tư. Định hướng chiến lược mới của TTC Land là tái cấu trúc cả cổ đông, xác định là có cổ đông chiến lược mới cả trong và ngoài nước, đảm bảo có những nhà đầu tư chuyên nghiệp về bất động sản ở nước ngoài đồng hành cùng TTC Land.

Về ngành mía đường, theo dự báo, thị trường đường thế giới sẽ chuyển sang thâm hụt 2.5 triệu tấn trong niên vụ 2019 - 2020 sau tình trạng thặng dư trong các niên vụ trước, do đó giá đường được dự báo sẽ có chiều hướng tăng tích cực. Theo TTC, cung giảm thì giá sẽ tăng và cung giảm thì TTC có cơ hội chiếm thị phần với lợi thế có sản phẩm tốt và hệ thống phân phối rộng khắp.

Với mảng năng lượng, vừa qua, TTC đã cùng đối tác đưa vào vận hành nhà máy điện mặt trời TTC số 01 và TTC số 02 có tổng mức đầu tư khoảng 2,700 tỷ đồng. Trước đó, TTC cũng đã chính thức đóng điện và đưa vào vận hành thành công 7 nhà máy thuộc lĩnh vực năng lượng tái tạo song song với việc vận hành chuyên nghiệp 16 nhà máy thủy điện, 9 nhà máy đồng phát nhiệt điện từ bã mía.

Tập đoàn Thành Thành Công hiện hoạt động trong 5 lĩnh vực chính bao gồm bất động sản, năng lượng, nông nghiệp, giáo dục, du lịch. Năm 2019, tập đoàn đặt mục tiêu vốn điều lệ đạt 18,104 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 21,023 tỷ đồng, tổng tài sản 56,537 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1,440 tỷ đồng.

Minh An

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang