UBND xã Tóc Tiên đề nghị xử lý 'chủ tịch địa ốc Alibaba' miệt thị cán bộ

26/06/2019 16:33
26-06-2019 16:33:02+07:00

UBND xã Tóc Tiên đề nghị xử lý 'chủ tịch địa ốc Alibaba' miệt thị cán bộ

Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) có văn bản đề nghị cơ quan hữu quan xử lý trách nhiệm Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba do có những lời lẽ xúc phạm, miệt thị công an, chủ tịch xã.

UBND xã Tóc Tiên đề nghị xử lý 'chủ tịch địa ốc Alibaba' miệt thị cán bộ
Ông Phong giữa 'rừng người' mặc áo có dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba. Ảnh: Nguyễn Long

Ngày 26.6, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, đã ký văn bản kiến nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT-TT, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Tuyên giáo Thị ủy và Công an TX.Phú Mỹ xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba do có lời lẽ xúc phạm mình.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phong cho biết những phát ngôn của ông Luyện đã vi phạm pháp luật, làm mất uy tín, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự cá nhân của ông nói riêng cũng như của cơ quan nhà nước nói chung.

“Để tôi được an tâm công tác cũng như cương quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm hành chính trên địa bàn mình quản lý, tôi đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét và có biện pháp xử lý trách nhiệm đối với ông Luyện, để tránh làm mất uy tín của tôi cũng như của cơ quan chính quyền, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật. Tự do ngôn luận phải trong khuôn khổ, không thể phát ngôn tùy tiện, thích bôi nhọ danh dự người khác lúc nào cũng được”, ông Phong bức xúc.

Như Thanh Niên thông tin, ngày 13.6, đoàn làm việc của UBND xã Tóc Tiên do ông Thân Đăng Phong chỉ đạo cưỡng chế, cuốc đường trả lại hiện trạng đất ban đầu tại khu đất có tên gọi dự án Alibaba Tân Thành Center City 5 do ông Nguyễn Thái Lực (20 tuổi) là chủ sở hữu đất thì bị nhiều người mặc áo có dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba chống đối quyết liệt.

Ngay sau đó, lực lượng Công an TX.Phú Mỹ đã khống chế đưa nhiều người về trụ sở làm việc, tạm giữ hình sự 2 nhân viên của Công ty Alibaba (hiện đã khởi tố, bắt tạm giam 2 nghi can này).

Đến ngày 16.6, ông Luyện dẫn hàng chục người đến trụ sở Công an TX.Phú Mỹ liên tục hô hào, kêu gọi công an thả 2 nhân viên của mình rồi bỏ đi.

Tiếp đó, ông Luyện đã có buổi nói chuyện của nhân viên mình tại TP.HCM. Tại buổi nói chuyện, ông Luyện đã có những lời lẽ miệt thị, nói “học ngu ra làm công an”, “học côn đồ ra làm chủ tịch xã” để phản ứng việc ông Phong chỉ đạo đoàn cưỡng chế tại khu đất của ông Nguyễn Thái Lực.

Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đại tá Bùi Văn Thảo cũng đã chỉ đạo phòng An ninh chính trị nội bộ thẩm định, đề xuất xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba.

Nguyễn Long

Thanh niên

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Số liệu nhà ở xã hội tại TP.HCM không chính xác

Theo HĐND TP.HCM, có sự không chính xác, không thống nhất trong thống kê số liệu về diện tích nhà ở xã hội tăng thêm toàn Thành phố trong giai đoạn 2016-2020.

Khách hào hứng tham quan căn hộ mẫu, phản ánh nhu cầu dịp cuối năm

Sáng ngày 03/12, đông đảo khách hàng đã hào hứng tham dự lễ khai trương văn phòng bán hàng và căn hộ mẫu dự án Happy One Central đánh dấu sự trở lại...

Chủ đầu tư tung ưu đãi khủng, nhà phố The Standard “hút” khách

Chính sách thanh toán linh hoạt cộng hưởng giá trị sống khác biệt là lý do khiến The Standard trở thành lựa chọn an cư của giới chuyên gia và những người thu nhập...

Công bố loạt sai phạm tại dự án KĐT An Phú - An Khánh, chuyển công an điều tra

Trước loạt sai phạm về việc lập, phê duyệt quy hoạch, về nghĩa vụ tài chính; bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, cấp phép xây dựng,... tại dự án Khu đô thị An Phú -...

Bốc thăm quyền mua nhà ở xã hội tại Đồng Nai, nơi nhộn nhịp, nơi bỏ cọc

Do số lượng hồ sơ nhiều hơn số căn hộ, theo quy định chủ đầu tư sẽ tổ chức bốc thăm, với hơn 700 hồ sơ hợp lệ được bốc thăm mua, thuê nhà ở tại dự án nhà ở xã hội...

Số phận hơn 700 dự án chậm tiến độ ‘ôm’ hơn 5.000ha đất ở Hà Nội

Theo UBND TP Hà Nội, 680/712 dự án chậm tiến độ đã được thành phố lên phương án giải quyết vướng mắc, 32 dự án còn lại dự kiến hoàn thiện trong tháng 12/2023.

The One Tower Đà Nẵng thỏa xu hướng đầu tư  "second home" cư dân đô thị thành đạt 

Là địa phương duy nhất của Việt Nam từng nằm trong top 10 danh sách các điểm đến toàn cầu, xu hướng sở hữu “ngôi nhà thứ hai” tại Đà Nẵng có chiều hướng gia tăng...

Tập đoàn ngoại sẽ đầu tư hơn chục tỷ USD làm dự án điện gió tại Bình Thuận

Thông tin với Thủ tướng, Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) - Tập đoàn năng lượng xanh lớn nhất thế giới cho biết, đang phối hợp để nghiên cứu phát triển các...

Dự án kêu gọi đầu tư tuần 25/11-01/12: Thanh Hóa có khu đô thị gần 2.9 ngàn tỷ

Trong tuần từ ngày 25/11 - 01/12/2023, có 7 tỉnh, thành kêu gọi đầu tư dự án tại địa phương.

T&T và CIENCO4 làm dự án thành phần 2 cảng hàng không Quảng Trị hơn 5.8 ngàn tỷ

UBND tỉnh Quảng Trị vừa công bố liên danh trúng thầu dự án thành phần 2 - xây dựng cảng hàng không thuộc dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị với tổng...

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98