Vọt gần 5%/tuần, Dow Jones tiến sát ngưỡng 26,000 điểm

08/06/2019 05:55
08-06-2019 05:55:54+07:00

Vọt gần 5%/tuần, Dow Jones tiến sát ngưỡng 26,000 điểm

Tuần qua, Dow vọt 4.7%, S&P tăng 4.4% và Nasdaq cộng 3.9%

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng mạnh vào ngày thứ Sáu (07/06), góp phần nâng tổng mức leo dốc trong tuần, khi dữ liệu kinh tế yếu kém làm tăng khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones vọt 263.38 điểm lên 25,983.94 điểm, dẫn đầu là đà tăng của cổ phiếu Microsoft và Apple. Chỉ số S&P 500 tiến 1% lên 2,873.34 điểm khi lĩnh vực công nghệ có thành quả vượt trội. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.7% lên 7,742.10 điểm.

Vào ngày thứ Sáu, báo cáo cho biết nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 75,000 việc làm trong tháng 5, đánh dấu lần thứ 2 trong 4 tháng tổng tăng trưởng việc làm thấp hơn 100,000 việc làm. Con số này cũng thấp hơn so với dự báo tăng 180,000 việc làm. Tăng trưởng tiền lương cũng chậm chạp.

“Thị trường đã vấp phải vấn đề khó khăn ở đây. Đó là một báo cáo ảm đạm. Chỉ dựa trên báo cáo này, tôi nghĩ mọi người sẽ muốn bán ra. Tuy nhiên, báo cáo này thật sự thúc đẩy khả năng cắt giảm lãi suất, tôi nghĩ đó là lý do tại sao bạn thấy thị trường diễn biến như vậy”, JJ Kinahan,, Giám đốc chiến lược thị trường tại TD Ameritrade, nhận định.

Thị trường dự báo xác xuất Fed hạ lãi suất trong tháng 6 từ 16.7% lên 27.5% sau khi báo cáo việc làm công bố. Thị trường cũng định giá khả năng 79% Fed hạ lãi suất vào tháng 7 tới.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu cũng suy yếu, với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2017. Đồng USD cũng giảm so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Cổ phiếu Apple tăng hơn 2.5% cùng với cổ phiếu Microsoft. Trong tuần qua, cổ phiếu Apple bứt phá hơn 8%, còn cổ phiếu Microsoft vọt 6.3%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng chìm trong sắc đỏ cùng với đà suy yếu của lợi suất trái phiếu. Cổ phiếu Citigroup, J.P. Morgan Chase và Bank of America đều giảm hơn 1%.

Các chỉ số chứng khoán chính đã tăng mạnh trong tuần qua. Dow Jones vọt 4.7%, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2018, chấm dứt chuỗi 6 tuần lao dốc liên tiếp. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 4.4% và 3.9% trong tuần này.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết hôm thứ Ba (04/06) rằng Fed “đang theo dõi chặt chẽ ảnh hưởng của những diễn biến về thương mại đối với triển vọng kinh tế Mỹ và, như mọi khi, chúng tôi sẽ có hành động thích hợp để duy trì tăng trưởng”.

Nhà đầu tư cũng luôn chú ý đến vấn đề thương mại khi các cuộc đàm phán giữa các quan chức Mỹ và Mexico còn tiếp tục.

Đại sứ Mexico tại Mỹ, Martha Barcena Coqui, nói với CNBC rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra rất tốt. Mexico cũng đồng ý cử quân đội quốc gia đến biên giới với Guatemala để ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp đang hy vọng đến Mỹ, Reuters đưa tin hôm thứ Năm (06/06).

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thông qua Twitter rằng hai nước đang có “cơ hội tốt” để có thể đạt được một thỏa thuận. Điều này sẽ khiến Chính quyền ông Trump không áp thuế 5% đối với tất cả hàng hóa Mexico.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...

Dr. Doom: “Áp lực bán tháo sẽ trở lại, Phố Wall có thể mất hàng ngàn tỷ đô trong 10 năm tới”

Nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong 10 năm tới, trong đó nguy cơ lớn nhất đến từ tình trạng đình lạm.

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh chưa dừng lại

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2024 khiến lĩnh vực này chịu tổn thất 4 năm liên tiếp, theo cuộc khảo sát MLIV Pulse của Bloomberg với...

Dow Jones chững lại sau 4 tuần leo dốc liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư tạm nghỉ xả hơi sau khi cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận chuỗi 4 tuần tăng điểm liên tiếp.

Warren Buffett rút khỏi công ty ví điện tử lớn nhất Ấn Độ

Berkshire Hathaway đã rút khỏi Paytm (công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ) thông qua giao dịch lô lớn trong ngày 24/11, theo thông tin trên sàn giao dịch chứng khoán...

Chứng khoán Mỹ leo dốc 4 tuần liên tiếp

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu và ghi nhận chuỗi 4 tuần leo dốc liên tiếp.

Thái Lan sẽ cấm nhà đầu tư nội địa giao dịch NVDR

Cơ quan điều hành chứng khoán Thái Lan đang chuẩn bị thực hiện lệnh cấm các nhà đầu tư nước này giao dịch chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết (NVDR). Động...

ChatGPT thế hệ mới: Những cơn sóng trong ngành tài chính

Sự ra đời và phổ biến của ChatGPT trong thời gian qua đã mở ra một thời kỳ mới không chỉ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn có ảnh hưởng lớn đến nhiều...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98