Dầu tiếp tục tăng bất chấp lo ngại về đà suy thoái kinh tế toàn cầu

13/08/2019 06:042
  •  

Dầu tiếp tục tăng bất chấp lo ngại về đà suy thoái kinh tế toàn cầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (12/08), bất chấp những lo ngại về đà suy thoái kinh tế toàn cầu và thương chiến Mỹ-Trung kéo dài, vốn đã làm giảm nhu cầu các hàng hóa như dầu thô, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex tiến 0.8% lên 54.93 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn nhích 0.02% lên 58.53 USD/thùng.

Cả 2 hợp đồng này đều suy giảm vào đầu phiên, với dầu Brent chạm đáy trong phiên là 57.88 USD/thùng và dầu WTI rớt xuống đáy trong phiên là 53.54 USD/thùng.

Quý 3 về cơ bản là mùa mạnh nhất của nhu cầu dầu khi mọi người đổ xuống đường cho các kỳ nghỉ hè, nhưng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã làm giảm nhu cầu và gây sức ép lên giá dầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu (09/08) cho biết ông chưa sẵn sàng tiến tới một thỏa thuận với Trung Quốc và thậm chí còn gọi vòng đàm phán thương mại trong tháng 9 tới vẫn còn là nghi ngờ.

Viện nghiên cứu kinh tế Ifo của Đức cho biết cuộc thăm dò hàng quý với gần 1,200 chuyên gia đến từ hơn 110 quốc gia cho thấy các biện pháp đo lường những điều kiện hiện tại và kỳ vọng kinh tế đã xấu đi trong quý 3/2019.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait, Khaled al-Fadhel, cho biết nỗi lo về sự suy thoái kinh tế toàn cầu là “phóng đại” và nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ khởi sắc vào nửa cuối năm nay, qua đó giúp làm giảm dự trữ dầu.

Các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiếp tục cắt giảm sản lượng để làm giảm dự trữ dầu toàn cầu, trong đó Ả-rập Xê-út cắt giảm nhiều hơn hạn ngạch đã thỏa thuận, nhưng các nhà phân tích cho rằng cần cắt giảm nhiều hơn để hỗ trợ giá dầu vì sự suy giảm nhu cầu và tăng trưởng nguồn cung ở các nước ngoài OPEC vào năm tới.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết hôm thứ Sáu tuần trước (09/08) rằng những tín hiệu về suy thoái kinh tế đã khiến nhu cầu dầu toàn cầu tăng với tốc độ chậm nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

An Trần

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang