Dow Jones vọt hơn 200 điểm nhờ báo cáo lạc quan từ Target và Lowe’s

22-08-2019 07:28:04+07:00
22/08/2019 07:28 0
  •  

Dow Jones vọt hơn 200 điểm nhờ báo cáo lạc quan từ Target và Lowe’s

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Tư (21/08), khi kết quả lợi nhuận hàng quý mạnh mẽ từ các công ty bán lẻ như Target và Lowe’s đã giúp nhấc bổng tâm lý nhà đầu tư, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones vọt 240.29 điểm (tương đương 0.9%) lên 26,202.73 điểm, chỉ số S&P 500 tiến 0.8% lên 2,924.43 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.9% lên 8,020.21 điểm. Các chỉ số chính đã giữ được đà tăng ngay cả khi thị trường trái phiếu phát tín hiệu suy thoái trong giờ giao dịch cuối cùng trong phiên.

Những kết quả lợi nhuận tốt hơn kỳ vọng được đưa ra ở thời điểm các nhà đầu tư lo ngại về khả năng nền kinh tế Mỹ giảm tốc. Những lo ngại này đã khiến nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro như chứng khoán để chuyển sang các tài sản an toàn hơn như vàng và trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Cổ phiếu Target bứt phá hơn 20% lên mức cao kỷ lục sau khi nhà bán lẻ này công bố kết quả quý 2 vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Doanh số cùng cửa hàng của công ty, một thước đo quan trọng của các nhà bán lẻ, tăng 3.4%, cao hơn dự báo tăng 2.9% từ các chuyên gia phân tích.

Cổ phiếu Lowe’s leo dốc 10.4% sau báo cáo lợi nhuận quý 2/2019. CEO Marvin Ellison cho biết công ty đã tận dụng “thành tích từ các sự kiện nghỉ lễ mạnh mẽ và tăng trưởng trong Paint và hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp” để mang đến kết quả quý 2 đầy tích cực.

Dow Jones đã mất hơn 2% từ đầu tháng 8 trong bối cảnh lo ngại về khả năng suy thoái. S&P 500 và Nasdaq Composite đều giảm hơn 1.5% trong tháng này. Trong khi đó, vàng đã vọt hơn 5% trong tháng 8 còn lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm rớt 40 điểm cơ bản, tương đương 0.4%.

Tuy nhiên, CEO của Bank of America, Brian Moynihan, cho rằng người tiêu dùng Mỹ đủ mạnh để duy trì đà tăng trưởng kinh tế.

Cụ thể, ông Moynihan cho biết: “Người tiêu dùng cơ bản đang làm tốt và kiếm được nhiều tiền hơn. Quan trọng hơn là, họ chi tiêu nhiều hơn. Người tiêu dùng Mỹ tiếp tục chi tiêu và điều đó sẽ giúp nền kinh tế Mỹ ở trạng thái tốt”.

Vào ngày thứ Tư, nhà đầu tư đã tiếp nhận tin từ biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Biên bản họp cho thấy Fed không đưa ra sẵn các đợt hạ lãi suất. Fed đã giảm 0.25% lãi suất trong tháng 7, đồng thời gợi ý rằng đó chỉ là “sự điều chỉnh giữa chu kỳ” và ngân hàng trung ương không quay lại thời kỳ kích thích kinh tế.

Các chỉ số chứng khoán chính duy trì phần lớn đà tăng sau biên bản cuộc họp của Fed.

Thương chiến Mỹ - Trung vẫn nằm trong sự chú ý của nhà đầu tư sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những nhận định mới về quan hệ thương mại với Liên minh châu Âu (EU).

An Trần

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang