Nhân dân tệ suy yếu sau khi NHTW Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu yếu hơn dự báo

07-08-2019 10:28:17+07:00
07/08/2019 10:28 2
  •  

Nhân dân tệ suy yếu sau khi NHTW Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu yếu hơn dự báo

Đồng Nhân dân tệ suy yếu sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) ấn định tỷ giá tham chiếu gần mốc 7 đổi 1 USD, yếu hơn dự báo.

Đồng tiền này tại Trung Quốc mất 0.1% và dao động ở mức 7.032 đổi 1 USD, trong khi Nhân dân tệ ở Hồng Kông tích tắc mất tới 0.4% sau khi PBoC ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức 6.9996 đổi 1 USD, yếu hơn mức dự báo 6.9977 đổi 1 USD từ cuộc thăm dò của Bloomberg.

“Nhà đầu tư có thể lo ngại PBoC rồi sẽ ấn định tỷ giá tham chiếu yếu hơn mốc 7 Nhân dân tệ đổi 1 USD trong tương lai. Đây được xem là một tín hiệu cho thấy khả năng giảm giá vẫn còn rất lớn”, Tommy Xie, Chuyên gia kinh tế tại Oversea-Chinese Banking Corp., cho biết. “Mức tỷ giá tham chiếu từ PBoC trong vài ngày tới sẽ truyền tín hiệu rất quan trọng về lập trường của NHTW Trung Quốc”.

PBoC đang tìm một ngưỡng cân bằng giữa việc cho phép Nhân dân tệ dao động linh hoạt hơn giữa lúc căng thẳng leo thang và việc ngăn chặn vòng xoáy giảm giá và sự tháo chạy của dòng vốn. Trong ngày thứ Ba (06/08), các quan chức Trung Quốc cam kết giữ tỷ giá Nhân dân tệ ổn định, qua đó giúp đồng nội tệ phục hồi đôi chút.

Các trader đang dõi mắt theo tỷ giá tham chiếu để tìm kiếm các tín hiệu sau khi PBoC cho phép Nhân dân tệ rớt ngưỡng 7 đổi 1 USD lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ - một yếu tố làm rung chuyển cả thị trường. Đồng Nhân dân tệ phục hồi trong ngày thứ Ba (06/08) sau khi PBoC thực hiện các động thái để kìm hãm đà giảm và trấn an các công ty rằng Nhân dân tệ sẽ không giảm đáng kể nữa.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang