Shark Đỗ Liên rót 10 tỷ cho dự án thương hiệu nước mắm 300 năm

02-08-2019 20:26:05+07:00
02/08/2019 20:26 0
  •  

Shark Đỗ Liên rót 10 tỷ cho dự án thương hiệu nước mắm 300 năm

Làng chài xưa gọi vốn thành công trong tập 2 chương trình Shark Tank phát sóng hôm 31/7.

Đến với "Thương vụ bạc tỷ mùa 3", Thùy Trang - CEO của Làng chài xưa kêu gọi 10 tỷ đồng cho 5% cổ phần với mong muốn có sự chung tay từ các shark để bảo vệ các dự án nhân văn, giữ gìn làng nghề truyền thống nước mắm Việt Nam.

CEO Thùy Trang tại tập 2 Shark Tank mùa 3.

Theo giới thiệu của nữ CEO, dự án Làng chài xưa gồm có 4 hạng mục chính: nhà hát trình diễn Fishermen Show - Huyền thoại làng chài, bảo tàng làng chài xưa, sản phẩm nước mắm Tĩn - thương hiệu 300 lịch sử từ Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) và chuỗi nhà hàng Mũi Né Xưa và Mũi Né Deli.

Thuỳ Trang cho hay dự án khởi động từ năm 2017, đến nay hoàn thành 100% các hạng mục xây dựng. 60% doanh thu chủ yếu đến từ show diễn Fishermen Show - Huyền thoại làng chài, bảo tàng nước mắm và chuỗi nhà hàng. Sản phẩm nước mắm Tĩn tăng trưởng tốt chiếm đến 40% doanh thu còn lại.

Doanh thu năm 2017 là 15 tỷ đồng, 2018 là 25 tỷ đồng và năm 2019 dự kiến ở mức 40 tỷ đồng. Từ mức lỗ khoảng 10-15% năm đầu tiên thành lập đến 2018, dự án đạt lãi ròng 10%, dự tính 2019 sẽ tăng 15%.

Cho rằng mức định giá dự án 100 tỷ đồng chưa hợp lý, Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổ hợp Y tế Phương Đông liên tục chất vấn về tài chính và tài sản cố định của dự án, trong đó có quỹ đất đai rộng 16.000 m2. Thùy Trang với vai trò giám đốc điều hành dự án đứng ra kêu gọi vốn, không sở hữu bất kỳ cổ phần nào cũng khiến các Shark ngần ngại đầu tư.

Shark Đỗ Liên.

Shark Đỗ Liên là nhà đầu tư duy nhất quyết định rót 10 tỷ đồng cho 15% cổ phần. Vị Shark nhấn mạnh: "Tôi muốn bên cạnh kinh doanh nhưng cũng giữ lại giá trị của làng nghề truyền thống".

Nữ doanh cho biết rất thích phụ nữ kinh doanh và có ý tưởng giữ gìn bản sắc dân tộc. "Tôi ấn tượng với thái độ của nữ CEO đối với xã hội và bà con làng nghề tại Phan Thiết. Khát vọng và quyết tâm gìn giữ và quảng bá các giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể Việt Nam của dự án cũng phù hợp với triết lý hỗ trợ phát triển các giá trị Việt của tôi", vị Shark chia sẻ thêm lý do rót vốn.

Shark Đỗ Liên chia sẻ với Thùy Trang sau khi thương vụ thành công.

Bà cho biết sẽ đồng hành và giúp startup phát triển tại thị trường trong nước và đem sản phẩm ra thế giới. "Với lợi thế về đội ngũ vững công nghệ, giỏi truyền thông và các mối quan hệ chặt chẽ với đối tác nước ngoài, tôi tin rằng thương vụ này sẽ thành công để đưa văn hoá Việt đến với nhiều bạn bè quốc tế hơn nữa", Shark Đỗ Liên chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam mùa 3 phát sóng lúc 20 giờ 30, tối thứ tư hằng tuần trên kênh VTV3.

Shark Đỗ Liên - Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN. Đây là ứng dụng di động trên nền tảng iOS/Android nhằm giúp các cá nhân tìm hiểu, đăng ký và mua các gói bảo hiểm nhằm bảo vệ cá nhân, gia đình và các nghĩa vụ cộng đồng. Với tiêu chí "Mua 1 phút, Bồi thường 30 giây", LIAN là ứng dụng bảo hiểm tự động ở Việt Nam thực hiện toàn bộ quy trình tìm hiểu, mua, yêu cầu và thực hiện chi trả qua ứng dụng tự động.

Phong Vân

Vnexpress

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang