Ủy ban Chứng khoán Campuchia cấp phép công ty quản lý quỹ đầu tiên

06-08-2019 18:00:00+07:00
06/08/2019 18:00 0
  •  

Ủy ban Chứng khoán Campuchia cấp phép công ty quản lý quỹ đầu tiên

Cambodian Investors Capital Partners Plc (CIC Partners) gần đây thông báo, họ đã được Ủy ban Chứng khoán Campuchia (SECC) cấp phép để chính thức hoạt động như một công ty quản lý quỹ đầu tiên tại Vương quốc, Phnom Penh Post cho hay.

Theo đó, giấy phép do SECC cấp cho CIC Partners này cho phép công ty được huy động vốn cho các dự án đầu tư từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

CIC Partners là một công ty con của Cambodian Investors Corporation Plc, một tập đoàn được thành lập từ tháng 4/2013 với tổng số gần 300 nhà đầu tư trong nước.

Theo Giám đốc Kuy Vat của CIC Partners, công ty sẽ góp phần vào việc giải quyết những thách thức mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Campuchia đang đối mặt, đặc biệt là nhận được nguồn vốn từ các tổ chức.

Ông Kuy Vat nói thêm, CIC Partners sẽ thiết lập một cơ chế chất lượng, hữu ích và hiệu quả cho nhà đầu tư và ông hy vọng nhiều nhà đầu tư sẽ tham gia vào tập đoàn này.

Ông nói: “Việc cấp phép này sẽ góp phần vào xu hướng phát triển của lĩnh vực chứng khoán Campuchia cũng như các SME”.

Ông Kuy Vat cho biết, CIC Partners sẽ đảm bảo hoạt động tuân thủ theo quy định của pháp luật, huy động vốn từ công chúng với số lượng lớn và sử dụng chúng một cách minh bạch, hữu ích và hiệu quả nhằm bảo vệ nhà đầu tư tránh được những rủi ro khác.

Đề cập đến việc cấp giấy phép đầu tiên này, Tổng giám đốc Sou Socheat của SECC cho rằng, việc cấp những giấy phép “công ty quản lý quỹ” thể hiện một sự tiến triển mạnh mẽ trong lĩnh vực chứng khoán của Campuchia.

Ông Sou Socheat cho biết, sau khi CIC Partners được SECC cấp phép, tất cả những hoạt động của công ty sẽ được thực hiện dưới sự giám sát của nhà điều hành thị trường chứng khoán Campchia.

Ông Socheat nói: “Nhận được giấy phép từ SECC không có nghĩa là công ty có thể bắt đầu bất cứ dự án đầu tư nào và thu gom quỹ từ công chúng. Tất cả mọi hoạt động của công ty quản lý quỹ đều phải được báo cáo, xem xét và được SECC phê duyệt”.

Theo ông, việc này nhằm để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư cũng như đảm bảo tính minh bạch cho tất cả các bên.

Được biết, hiện có 3 công ty khác đang tiến hành nộp đơn xin phép hoạt động công ty quản lý quỹ lên SECC, trong đó có 2 công ty nước ngoài.

Theo ông Socheat, để được cấp phép, các công ty phải đáp ứng một số yêu cầu và phải có vốn tối thiểu là 1 triệu USD.

Đỗ Thảo (Theo Phnom Penh Post)

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang