Bill Gates bị 'vượt mặt', không còn là người giàu thứ hai hành tinh

06-11-2019 15:50:00+07:00
06/11/2019 15:50 1
  •  

Bill Gates bị 'vượt mặt', không còn là người giàu thứ hai hành tinh

Theo cập nhật từ tạp chí Forbes, tài sản của Bernard Arnault - CEO hãng thời trang xa xỉ Pháp Louis Vuitton đã vượt qua Bill Gates, đưa tỉ phú này lên vị trí số 2 trong top những người giàu nhất thế giới.

Ông chủ Louis Vuitton (phải) vượt mặt Bill Gates (trái) trở thành người giàu thứ 2 thế giới. Ảnh: ST

Cụ thể, tính đến 6.11 tài sản của ông Bernard Arnault là 107 tỉ USD, trong khi đó tài sản của Bill Gates được Forbes ghi nhận ở mức 106,9 tỉ USD.

Tỉ phú Bernard Arnault được biết đến là người đứng sau đế chế LVMH, tập đoàn hàng đầu thế giới về xa xỉ phẩm với 70 thương hiệu cao cấp cùng khoảng 4.000 nhà bán lẻ, hoạt động trong 6 lĩnh vực nổi bật.

Quá trình thống nhất LVMH của ông được xem là một trong những vụ thâu tóm cam go và quyết liệt nhất trong lịch sử doanh nghiệp tại Pháp. Nó được nhắc như “nỗi sợ hãi của các đối thủ kinh doanh“ và sau đó là “sự nể phục dành cho tính quyết đoán của ông“.

Chỉ trong 11 năm, trị giá thị trường của LVMH đã tăng lên ít nhất 15 lần, cả doanh thu và lợi nhuận tăng lên 500%.

Đối với hãng thời trang này, năm nay là một năm thu được rất nhiều thành tựu. Bảng xếp hạng tháng 3 của Forbes cho biết ông Bernard Arnault đã trở thành người giàu thứ 4 thế giới.

Thế nhưng từ đó đến nay giá cổ phiếu của LVMH liên tục tăng. Chỉ trong 3 tháng đã đưa khối tài sản của vị CEO này từ 76 tỉ USD lên 100 tỉ USD - trở thành người giàu thứ 3 thế giới và giờ ông đã leo lên vị trí thứ hai.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu CEO Louis Vuitton vượt qua ông trùm công nghệ Bill Gates trong top tỉ phú giàu nhất hành tinh. Hôm 16.7, tài sản ròng của Bernard Arnault đã tăng lên 107,6 tỉ USD (cao hơn Bill Gates 200 triệu USD).

Hiện, vị trí người giàu nhất hành tinh vẫn thuộc về CEO Amazon Jeff Bezos với khối tài sản 112,2 tỉ USD.

Khương Duy

Lao Động

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang