logo

HDG - Sắp có đảo chiều?

15-11-2019 11:08:37+07:00
15/11/2019 11:08 2
  •  

HDG - Sắp có đảo chiều?

Trong trung và dài hạn, HDG vẫn duy trì đà tăng trưởng khi nằm trên SMA 200 ngày, SMA 300 ngày và đường trendline. Tuy nhiên, sự hình thành của mẫu hình Triangle cho thấy khả năng có rung lắc trong ngắn hạn là khá lớn.

Xu hướng tăng dài hạn duy trì tốt

Giá HDG liên tục tạo các đỉnh mới và đáy mới cao hơn (higher high, higher low) trong suốt nhiều năm qua.

Vào đầu năm 2019, giá cũng đã vượt lên trên nhóm MA dài hạn (SMA 200 ngày, SMA 300 ngày…) và đã liên tục duy trì trạng thái này cho đến nay.

Đường trendline cũng duy trì rất tốt. Với độ dốc thấp, đường này được đánh giá là có khả năng hỗ trợ tốt nếu giá xuất hiện những đợt giảm sâu bất ngờ (thrust down) trong thời gian tới.

 Nguồn: VietstockUpdater

Mẫu hình Symmetrical Triangle xuất hiện

Giá hiện đang dao động trong biên độ hẹp và mức độ biến động đang giảm dần. Qua đó, hình thành mẫu hình Symmetrical Triangle. Trong trường hợp này, người viết cho rằng có hai kịch bản khả thi nhất có thể xảy ra.

Kịch bản 1: Giá phá cạnh dưới mẫu hình Symmetrical Triangle và rơi vào điều chỉnh trong trung hạn. Hỗ trợ mạnh trong trường hợp đó là trendline dài hạn (tương đương vùng 27,500-30,000). Việc bắt đáy tại vùng này được ủng hộ mạnh mẽ.

Kịch bản 2: Giá tiếp tục dịch chuyển ngang thêm 1-2 tháng nữa để tích lũy cho một chu kỳ tăng trưởng mới. Tuy nhiên, để kịch bản này xảy ra thì giá không được phá vỡ các đường MA ngắn hạn trong những tuần tới.

Các tín hiệu kỹ thuật có vẻ đang hỗ trợ cho kịch bản 1. Theo đó, MACD đã cho bán trở lại và có thể phá vỡ hoàn toàn đường 0 trong thời gian tới. Khối lượng cũng biến động khá thất thường nên nhà đầu tư cần thận trọng trong ngắn hạn.

Nguồn: VietstockUpdater

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang