Ông Nguyễn Hữu Tín bị đề nghị mức án 7 đến 8 năm tù

27/12/2019 16:17
27-12-2019 16:17:35+07:00

Ông Nguyễn Hữu Tín bị đề nghị mức án 7 đến 8 năm tù

Sau phần xét hỏi ngày thứ hai mở phiên tòa, Viện KSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Tín từ 7 đến 8 năm tù.

* Bị cáo Nguyễn Hữu Tín xin nhận trách nhiệm với vai trò cao nhất

Ông Nguyễn Hữu Tín bị đề nghị mức án 7 đến 8 năm tù - Ảnh 1.
Bị cáo Nguyễn Hữu Tín tại phiên tòa sáng 27-12 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 27-12, Viện KSND TP.HCM có phần luận tội đối với các bị cáo nguyên cán bộ UBND TP.HCM trong vụ án cho thuê đất không thông qua đấu giá xảy ra tại 15 Thi Sách cho tội "vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".

Bản luận tội của VKS nhận định bị cáo Nguyễn Hữu Tín là phó chủ tịch TP, được giao lĩnh vực đất đai, nên biết rất rõ nhà đất 15 Thi Sách thuộc trách nhiệm của ban chỉ đạo 09.

Khi nhận công văn cho Công ty Bắc Nam 79, ông Tín không báo cáo chủ tịch TP, không báo cáo ban chỉ đạo 09 mà giao Sở TN-MT giao đất cho Công ty Bắc Nam 79 và khấu trừ tiền vào tiền bồi thường tài sản trên đất.

Hành vi của các bị cáo dẫn đến việc đến nay Nhà nước chưa thu được 802 tỉ đồng tiền thuế nên cáo trạng truy tố các bị cáo là hoàn toàn chính xác.

Hậu quả bị cáo Tín gây ra không chỉ về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước nên cần có bản án nghiêm khắc răn đe. 

VKS ghi nhận thành khẩn khai báo của bị cáo, bị cáo nhiều lần nhận sai thể hiện thái độ ăn năn của bị cáo. Việc gia đình khắc phục hậu quả cũng là để khắc phục những lỗi lầm bị cáo gây ra. Đề nghị HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ.

Ông Nguyễn Hữu Tín bị đề nghị mức án 7 đến 8 năm tù - Ảnh 2.
Bị cáo Đào Anh Kiệt - Ảnh: QUANG ĐỊNH

VKS xác định với vai trò phó chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Hữu Tín được xác định là người đứng đầu, chịu trách nhiệm chính trong vụ việc dẫn đến sai phạm khi cho thuê thửa đất 15 Thi Sách không thông qua đấu giá gây thiệt hại cho Nhà nước.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Tín bị VKS đề nghị mức án 7-8 năm tù, ông Nguyễn Thanh Chương (nguyên trưởng Phòng đô thị Văn phòng UBND TP.HCM) 5-6 năm tù, ông Lê Văn Thanh (nguyên phó chánh Văn phòng UBND TP) 5-6 năm tù; ông Đào Anh Kiệt (nguyên giám đốc Sở TN-MT) 7-8 năm tù; ông Trương Văn Út (nguyên phó trưởng Phòng quản lý đất, Sở TN-MT) 5-6 năm tù.

HOÀNG ĐIỆP - TUYẾT MAI

Tuổi trẻTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Liên danh nhóm công ty của Eurowindow Holding muốn làm khu đô thị gần 6.3 ngàn tỷ tại Nghệ An

Theo kết quả mở biên bản hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu đô thị Nghi Liên của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An ngày 17/04, liên danh Công ty TNHH Thăng Long và...

Bình Định gọi đầu tư khu du lịch ven biển hơn 4.3 ngàn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định ngày 17/04 công bố kêu gọi đầu tư khu du lịch Tân Thanh có tổng vốn đầu tư hơn 4.3 ngàn tỷ.

Chạm đến lối sống hoàn mỹ với Vung Tau Centre Point

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại, các dịch vụ giải trí xuất hiện ngày càng nhiều hơn, áp lực cuộc sống cũng tăng lên, nhu cầu về ngôi nhà thứ...

Công trình chỉ 3,8 tỷ nhưng sai phạm hơn 1 tỷ đồng

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định thu hồi số tiền sai phạm hơn 1 tỷ đồng nộp vào ngân sách, đồng thời kiến nghị khởi tố, chuyển hồ sơ vụ việc dự án...

Đầu tư shophouse sinh lợi ngay với số vốn chỉ từ 3.9 tỷ đồng

Chuyên gia đánh giá, shophouse khối đế có khả năng khai thác cho thuê, kinh doanh ngay tạo dòng tiền đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Quảng Nam rà soát các dự án liên quan đến Tập đoàn Thuận An

UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo rà soát các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh có liên quan đến CTCP Tập đoàn Thuận An.

Cần Thơ: Gỡ vướng khai thác nguồn lực đất công

Đất công là một nguồn lực quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, Cần Thơ đã có nhiều nỗ lực trong quản lý, sử dụng và khai thác nguồn lực...

An Gia (AGG) cơ bản hoàn thiện pháp lý dự án The Gió Riverside

Dự án The Gió Riverside được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và quyết định giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; đang...

Đà Nẵng dự kiến xây dựng tối thiếu 102 dự án nhà ở thương mại

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có Quyết định số 767/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021-2025.

Dự án kêu gọi đầu tư tuần 06-12/04: Long An và Bình Định có khu đô thị hàng ngàn tỷ đồng

Tuần từ ngày 06-12/04/2024, có 4 tỉnh, thành kêu gọi đầu tư dự án, trong đó Long An và Bình Định đều có khu đô thị với vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng.

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98