Vinamilk bác tin đồn thất thiệt về nguồn nguyên liệu để sản xuất sữa

09-12-2019 11:22:54+07:00
09/12/2019 11:22 0
  •  

Vinamilk bác tin đồn thất thiệt về nguồn nguyên liệu để sản xuất sữa

Gần đây, nhiều thông tin về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, HOSE: VNM). Những tin đồn này được Vinamilk đánh giá là thất thiệt, có thể gây ra sự hiểu nhầm, hoang mang cho người tiêu dùng. Do đó, Công ty đã có thông báo chính thức về nguồn nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm sữa.

Trong thông cáo này, Vinamilk đã cung cấp các thông tin liên quan đến 2 vấn đề chính: nguồn nguyên liệu nhập khẩu và vùng nguyên liệu sữa tươi của công ty tại Việt Nam.

Trong đó, để sản xuất các sản phẩm sữa bột (trẻ em và người lớn) và bột dinh dưỡng, ngoài việc sử dụng các nguyên liệu trong nước, Vinamilk đồng thời thực hiện việc nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu. Nguyên liệu sữa được Vinamilk nhập khẩu để sản xuất sữa bột đều có xuất xứ/nguồn gốc 100% từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand, EU và Nhật Bản.

Vinamilk nhập khẩu sữa bột nhằm phục vụ cho phân khúc sữa bột của Công ty

Về vùng nguyên liệu sữa tươi, theo ông Phan Minh Tiên, Giám đốc Điều hành Khối Marketing Vinamilk, để phục vụ sản xuất các sản phẩm sữa tươi, doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu. Vinamilk hiện có 12 trang trại bò sữa, đồng thời công ty đang hợp tác và ký hợp đồng trực tiếp với gần 6,000 hộ chăn nuôi bò sữa. Đàn bò đang cung cấp sữa cho Vinamilk hiện có gần 130,000 con với sản lượng sữa tươi nguyên liệu bình quân từ 950 - 1,000 tấn/ngày. Theo kết quả nghiên cứu thị trường gần đây thì sản phẩm sữa tươi có nhãn hiệu VINAMILK 100% của Công ty đang đứng đầu về sản lượng và doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi, ngành hàng sữa nước.

Vinamilk là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa lớn tại Việt Nam với rất nhiều các dòng sản phẩm đang kinh doanh trên thị trường như: sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, kem, phô mai…

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, Vinamilk mang về gần 42,145 tỷ đồng doanh thu thuần và 8,378 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng gần 7% và 6% so với cùng kỳ. Đồng thời thực hiện 75% và 80% kế hoạch cả năm.

Như Xuân 

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang