Dầu khí Nam Sông Hậu chủ động tích trữ khi giá nguyên liệu xuống mức thấp kỷ lục

06-04-2020 08:48:22+07:00
06/04/2020 08:48 0
  •  

Dầu khí Nam Sông Hậu chủ động tích trữ khi giá nguyên liệu xuống mức thấp kỷ lục

Những ngày đầu năm 2020, giá xăng dầu giảm sâu đã gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của không ít doanh nghiệp. Trước diễn biến đó, CTCP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (PSH) đã chủ động lên phương án ứng phó.

Giá dầu giảm sâu gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nền kinh tế toàn cầu ngưng trệ, mọi hoạt động sản xuất, vận tải, vận chuyển “đóng băng” gây sụt giảm nhu cầu đối với xăng dầu. Trong bối cảnh đó, việc Ả Rập Xê Út và Nga không đạt được thỏa thuận cắt giảm, liên tục tăng sản lượng khai thác khiến cho lượng cung ứng dầu giá rẻ tăng đột biến. Thậm chí, còn có những lo ngại giá dầu sẽ về 0 do tồn kho toàn cầu tăng và thế giới hết chỗ trữ dầu.

Diễn biến giá dầu thô từ đầu năm 2020 đến nay
Đvt: USD/thùng

Nhiều doanh nghiệp trong nước rơi vào tình cảnh khó khăn khi trước đó "lỡ nhập" lượng lớn hàng tồn kho xăng dầu ở mức giá cao, nếu bán ngay sẽ có thiệt hại không hề nhỏ. Bên cạnh đó, áp lực tài chính đến từ dư nợ lớn đang khiến không ít doanh nghiệp "sống dở chết dở".

Dầu khí Nam Sông Hậu chủ động lên phương án ứng phó

Ngay từ đầu năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, ban lãnh đạo Dầu khí Nam Sông Hậu đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn bám sát diễn biến thị trường. Một mặt, chỉ đạo bộ phận kinh doanh ước tính mức suy giảm nhu cầu tiêu thụ xăng dầu từ đó lên phương án nhập thành phẩm xăng dầu tiêu thụ vừa đủ. Mặt khác, giao bộ phận xuất nhập khẩu lên phương án mua tích trữ nguyên liệu đầu vào khi có mức giá hợp lý để phục vụ cho pha chế thành phẩm.

Kế hoạch được triển khai khá suôn sẻ nhờ lợi thế về hạ tầng. Với việc sở hữu hệ thống 9 kho cầu cảng với sức chứa hơn 500,000 m3 đã giúp Dầu khí Nam Sông Hậu chủ động hơn trong việc kiểm soát giá thành sản phẩm, đặc biệt khi thị trường có những biến động lớn.

Hệ thống kho chứa lớn giúp doanh nghiệp chủ động kiểm soát giá thành sản phẩm

Ban lãnh đạo Công ty nhận định, các tác động gây sụt giảm giá nguyên liệu xăng dầu ở mức sâu hiện nay đều mang tính chất ngắn hạn, không phải xuất phát từ chu kỳ. Tuy nhiên, vẫn cần quan sát kỹ lưỡng để có những phương án chủ động, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp diễn.

 

*Nền tảng giúp Nam Sông Hậu dẫn đầu thị phần bán lẻ xăng dầu tại ĐBSCL

 

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang