Nền tảng giúp Nam Sông Hậu dẫn đầu thị phần bán lẻ xăng dầu tại ĐBSCL

31-03-2020 11:23:00+07:00
31/03/2020 11:23 3
  •  

Nền tảng giúp Nam Sông Hậu dẫn đầu thị phần bán lẻ xăng dầu tại ĐBSCL

CTCP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (PSH) được thành lập vào năm 2012, với lĩnh vực kinh doanh chính là xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, lọc - hóa dầu, LPG, Gas. Trải qua hơn 8 năm hình thành và phát triển, Công ty hiện được biết đến là nhà phân phối xăng dầu có thị phần lớn nhất tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Đâu là nền tảng giúp Nam Sông Hậu có những bước tiến nhanh chóng như vậy?

Bài toán lựa chọn thị trường

Nam Sông Hậu có xuất phát điểm sau các đối thủ cạnh tranh có nguồn lực tài chính mạnh như Petrolimex, PVOil hay các đơn vị phân phối như Mipec, Thanh Lễ… Do đó ngay từ đầu, Công ty đã lựa chọn chiến lược tránh cạnh tranh trực tiếp tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Bình Dương. Thay vào đó, Nam Sông Hậu xác định thị trường tại khu vực ĐBSCL sẽ là cứ điểm chính của mình.

Thực tế cho thấy, nền tảng kinh tế tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã có bước tăng trưởng thần tốc với mức 7.8%/năm trong những năm gần đây (số liệu cung cấp bởi VCCI Cần Thơ). Lượng doanh nghiệp đăng ký hoạt động tại khu vực này ngày càng tăng, đóng góp trực tiếp 20% vào tổng GDP của cả nước.

Nhờ đó, tiêu thụ xăng dầu tại khu vực gia tăng, đem lại lợi nhuận không nhỏ cho Nam Sông Hậu. Nhiều cửa hàng trong hệ thống 67 cửa hàng và 550 đại lý của Công ty hiện sở hữu vị trí đẹp, tại khu vực có mật độ dân cư cao, đảm bảo nguồn thu cho doanh nghiệp về dài hạn.

Hệ thống cửa hàng xăng dầu của Nam Sông Hậu sở hữu vị trí đẹp tại khu vực ĐBSCL

Đầu tư hạ tầng - nâng cao sức cạnh tranh

Vị thế dẫn đầu khu vực của Nam Sông Hậu phần nhiều có sự đóng góp của hệ thống 9 kho cầu - cảng với tổng sức chứa hơn 500,000 m3 và tổng tải trọng hơn 230,000 DWT. Nhờ có kho chứa lớn, Công ty có thể chủ động trong việc tích trữ nguyên liệu đầu vào, đảm bảo giá thành ổn định, duy trì biên lợi nhuận gộp hợp lý. Trong khi đó, hệ thống cầu cảng có tải trọng lớn cũng giúp tiết giảm chi phí vận chuyển.

Kế hoạch trong thời gian tới, Công ty tiếp tục triển khai các dự án đầu tư trị giá lớn cho hệ thống hạ tầng. Ví dụ như dự án Tổng kho dầu khí Soài Rạp tại Tiền Giang với tổng mức đầu tư 1,500 tỷ đồng; dự án Cảng chuyên dùng - kho chứa xăng dầu - sản xuất dầu nhờn tại Hậu Giang với tổng mức đầu tư 290 tỷ đồng, cùng một số dự án khác.

Hệ thống kho chứa hơn 500,000 m​3 giúp Nam Sông Hậu chủ động kiểm soát giá thành

*Nam Sông Hậu - Ấn tượng chiến lược mở rộng thị trường bán lẻ xăng dầu

*Công ty xăng dầu của đại gia Mai Văn Huy rục rịch lên sàn HOSE

Duy Na

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang