Campuchia sắp có thêm 4 công ty quản lý quỹ được cấp phép

04-05-2020 11:41:28+07:00
04/05/2020 11:41 2
  •  

Campuchia sắp có thêm 4 công ty quản lý quỹ được cấp phép

Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Campuchia (SECC) sẽ sớm cấp giấy phép cho 4 công ty quản lý quỹ, theo Phnom Penh Post.

Theo Tổng Giám đốc Sou Socheat của SECC, họ đã phê duyệt trên nguyên tắc việc cấp phép quản lý quỹ cho 4 công ty gồm AU Reits Co Ltd, Ants Capital Co Ltd, IS4KH Asset Management Plc và Belt Road Capital Management (Cambodia) Co Ltd.

Ông Socheat xác nhận: “Chúng tôi yêu cầu các công ty này hoàn tất các tài liệu bổ sung để được cấp phép chính thức. Chúng tôi cho họ 1 tháng để hoàn tất hồ sơ”.

Ngoài ra, SECC cũng đã phê duyệt cho 4 công ty ủy thác gồm Offshore Capital Trustee Co Ltd, Yuanhan Trust Investment Co Ltd, Prince Trust Co Ltd và GCCT Co Ltd; 3 công ty môi giới gồm STMarket Co Ltd, Commo T Co Ltd và Universal Derivatives Exchange Co Ltd.

Theo định nghĩa của ông Socheat, một công ty quản lý quỹ cũng giống như một doanh nghiệp, họ tham gia “liên doanh” với sự tham gia của công chúng để huy động vốn cho các dự án và chia sẻ lợi nhuận với nhau.

Ông Socheat cho biết thêm quý 1 năm nay, SECC đã cấp 5 giấy phép cho công ty quản lý quỹ.

Hồi tháng 2, SECC đã cấp phép quản lý quỹ cho 2 công ty là Aegies Fund Management Plc và PLMP Venture Capital Co Ltd.

Lúc đó, Phó Tổng Giám đốc Sok Dara của SECC cho biết giấy phép này cho phép các công ty được huy động vốn từ công chúng để đầu tư tại Vương quốc với điều kiện các dự án của họ phải được đăng ký với SECC.

Ông Sok Dara nói: “Dấu hiệu tốt hiện nay là Campuchia đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Điều này thể hiện xu hướng tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực quản lý quỹ”.

Ngoài việc cho phép thêm nhiều công ty tham gia thị trường chứng khoán trong nước, gần đây, SECC cũng đã ký bản ghi nhớ (MoU) với 3 công ty công nghệ nhằm phát triển hệ thống công nghệ thông tin để góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường.

Theo dữ liệu của SECC, vốn hóa thị trường của Sở giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX) đã tăng 157%, lên 800.39 triệu USD, trong năm vừa qua. Tính đến cuối năm 2019, CSX đã thu hút được 22,446 nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch bình quân là 1.7 triệu cổ phiếu/tháng, tương đương giá trị giao dịch 4.2 triệu USD/tháng. Hiện, CSX có 5 doanh nghiệp niêm yết chứng khoán và 4 doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Đỗ Thảo (Theo Phnom Penh Post)

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang