logo

Điều khiến Bill Gates âm thầm ghen tị với Steve Jobs nhiều năm qua

25-08-2020 09:46:05+07:00
25/08/2020 09:46 1
  •  

Điều khiến Bill Gates âm thầm ghen tị với Steve Jobs nhiều năm qua

Là người giàu thứ hai thế giới kiêm biểu tượng công nghệ Mỹ nhưng nhà sáng lập Microsoft Bill Gates thừa nhận ông rất ghen tị với cố CEO Apple Steve Jobs.

Theo CNBC, trả lời phỏng vấn trong chương trình Armchair Expert, tỷ phú Bill Gates mô tả Steve Jobs là "một thiên tài". "Ông ấy là phù thủy bậc thầy khi kích thích tinh thần của mọi người. Tôi là phù thủy tập sự, do đó ông bị ông ấy yểm bùa. Nhưng tôi tận mắt chứng kiến ông ấy dùng bùa phép mê hoặc mọi người", Bill Gates kể.

"Tôi vô cùng ghen tị", người sáng lập Microsoft khẳng định. Jobs đồng sáng lập Apple vào năm 1976 và ra đi hồi năm 1985 sau cuộc chiến tranh giành quyền lực với CEO John Sculley. Ông trở lại vào năm 1997 và tạo bước đột phá lớn với những sản phẩm như iPod, iPhone và iPad.

Ông qua đời vì bệnh ung thư hồi năm 2011. Ông Gates đánh giá giai đoạn hai trong sự nghiệp của ông Jobs tại Appe là "thực sự phi thường". "Apple không thể thành công đến vậy nếu không có Jobs. Trên thực tế, Apple đã ngắc ngoải trước khi Jobs trở lại", ông Gates nói.

Bill Gates ghen tị với Apple ảnh 1
Bill Gates thể hiện rõ sự khâm phục với Steve Jobs. Ảnh: Getty Images.

"Không ai có thể làm được như ông ấy ở đó. Tôi chắc chắn không thể làm được", ông Gates nhấn mạnh. Trong cuộc phỏng vấn, ông cũng nói về một số thiếu sót của bản thân. Ông cho rằng mình “không giỏi về giao tiếp xã hội”, đặc biệt khi so sánh với cố CEO Apple.

Ông Gates cho rằng ông Jobs có phong thái “tự nhiên” khi diễn thuyết trước công chúng. Trả lời phỏng vấn Wall Street Journal hồi tháng 9/2019, Gates tiết lộ ông đã phải luyện tập rất vất vả để trở thành một diễn giả tự tin.

Nhà đồng sáng lập Microsoft cũng nói rằng ông luôn mong sở hữu năng lực "bỏ bùa" người nghe của ông Jobs để thu hút thêm nhiều sự ủng hộ dành cho tổ chức từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation.

An Chi

ZING

×
vietstock logo
Về đầu trang